Bạn có đồng ý nhận 2 USD mỗi tháng để bị theo dõi smartphone?

Bạn có đồng ý nhận 2 USD mỗi tháng, đổi lại sẽ bị theo dõi các hoạt động trên smartphone của mình?

Theo đó, hãng thương mại điện tử và công nghệ Amazon vừa đưa ra đề nghị sẽ trả cho người dùng 2 USD mỗi tháng, đổi lại họ sẽ phải cho phép Amazon theo dõi một số hoạt động trên smartphone của mình.

Bạn có đồng ý nhận 2 USD để bị giám sát hoạt động trên smartphone? (Ảnh minh họa: Twitter).

Bạn có đồng ý nhận 2 USD để bị giám sát hoạt động trên smartphone? (Ảnh minh họa: Twitter).

Trên thực tế, Amazon sẽ không theo dõi toàn bộ hoạt động của người dùng trên smartphone, mà chỉ theo dõi những nội dung quảng cáo hiển thị trên smartphone, những vị trí quảng cáo xuất hiện, những quảng cáo nào được người dùng quan tâm và nhấn vào, thời gian các quảng cáo xuất hiện… Amazon sẽ giám sát cả các nội dung quảng cáo của chính Amazon lẫn những quảng cáo của bên thứ 3, chẳng hạn quảng cáo của Facebook hay Google xuất hiện trên các ứng dụng…

Amazon cho biết điều này sẽ giúp hãng mang lại những trải nghiệm quảng cáo phù hợp hơn cho khách hàng của mình.

"Sự tham gia của các bạn sẽ giúp các thương hiệu cung cấp sản phẩm tốt hơn và giúp cho quảng cáo từ Amazon được hiển thị phù hợp hơn với từng người dùng", Amazon cho biết.

Hiện chương trình tặng 2 USD để giám sát quảng cáo trên smartphone chỉ áp dụng đối với người dùng Amazon tại Mỹ và Anh, chỉ dành cho những người nào được Amazon gửi thư mời. Những người tham gia chương trình có thể dừng lại bất cứ lúc nào mình muốn.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bảo mật lo ngại rằng việc theo dõi các nội dung quảng cáo trên smartphone sẽ giúp Amazon nắm được thói quen của từng người, biết được sở thích thông qua những mặt hàng họ quan tâm và mua sắm trên mạng Internet… điều này sẽ xâm phạm quyền riêng tư của người dùng smartphone.

Cư dân mạng cũng đã có những tranh cãi về chương trình của Amazon. Không ít người cho rằng mức phí 2 USD mỗi tháng là quá thấp để theo dõi các hoạt động trên smartphone của họ.

Trong khi đó, không ít cư dân mạng khác lại cho rằng các "ông lớn" công nghệ đều đang âm thầm theo dõi mọi hoạt động của họ trên Internet, vậy thì việc nhận được 2 USD mỗi tháng vẫn tốt hơn là không nhận được gì.

"Dù muốn hay không, Google hay Facebook… cũng đang theo dõi và giám sát mọi hoạt động của tôi trên Internet để thu lợi cho chính họ, vậy thì tại sao không chấp nhận điều đó với mức giá 2 USD? Có tiền vẫn hơn chứ", một người dùng Twitter bình luận về chương trình giám sát của Amazon.

(Theo Dân Trí, DTrends)

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !