Bản đồ Google Maps thay giao diện

ictnews Đúng sinh nhật 15 tuổi, Google Maps trên iPhone và Android được cập nhật giao diện mới.

Các tính năng mới trên Google Maps. Ảnh: Google

Google Maps vừa có thay đổi quan trọng về giao diện trên Android và iPhone, bắt đầu từ ngày 6/2. Vào tháng 3, người dùng sẽ có nhiều cập nhật hơn nữa về giao thông công cộng và thực tế tăng cường. Đáng chú ý, các tính năng mới được đưa ra đúng vào sinh nhật 15 tuổi của ứng dụng bản đồ.

Thiết kế mới giúp ứng dụng dễ sử dụng hơn, không cần đào quá sâu để tìm kiếm thông tin. Nó tập trung vào 5 biểu tượng ở dưới cùng màn hình, 3 trong số này là biểu tượng mới. Ngoài các nút Commute, Explore, bạn sẽ nhìn thấy 3 nút “Saved”, “Contribute” và “Updates”.

Commute hiển thị thời gian di chuyển tới điểm đích dựa theo loại phương tiện. Explore giúp khám phá nhà hàng, sự kiện, danh sách nổi bật từ các người dùng bản đồ Google khác. Saved chứa các nhà hàng, quán bar, tòa nhà và địa điểm mà bạn đã đánh dấu (bookmark). Nó khá hữu ích nếu bạn ghé thăm một thành phố và muốn lập danh sách các điểm muốn đến.

Contribute giúp bạn viết đánh giá, đăng ảnh về điểm vừa đến nhanh hơn. Nếu bạn đăng ảnh bữa ăn tại nhà hàng, người khác sẽ nhìn thấy trên Google Maps và biết nên đặt món nào. Updates cho phép bạn biết được những thứ phổ biến xung quanh dựa trên khuyến nghị từ các “chuyên gia địa phương” hoặc các trang tin. Chẳng hạn, nếu đến Lisbon, bạn sẽ thấy các nhà hàng đang “hot”, các nơi nên đến thăm… Tất cả đều dựa trên chia sẻ của người dùng Google Maps khác.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !