Bạn sẽ mạnh mẽ và tự tin hơn nếu làm điều này mỗi sáng

Chuyên gia tâm lý học Harvard đã tìm ra một cách giúp bạn bắt đầu buổi sáng của mình một cách phấn chấn và có lợi cho toàn bộ phần còn lại trong ngày. Và may mắn là, phương pháp này đơn giản đến kinh ngạc.

Chuyên gia tâm lý học Amy Cuddy đến từ Đại học Harvard (Mỹ) đã tìm ra một cách giúp bạn bắt đầu buổi sáng của mình một cách phấn chấn và có lợi cho toàn bộ phần còn lại trong ngày. Và may mắn là, phương pháp này đơn giản đến kinh ngạc.

Mỗi sáng thức dậy, trước cả khi bạn đặt chân xuống sàn nhà, hãy vươn, duỗi người càng rộng càng tốt lúc bạn đang ở trên giường. Một việc làm quá ư là đơn giản phải không?

Nguyên lý đứng sau cách làm trên là "sự tạo lập tư thế sức mạnh".

Bạn khiến mình trở nên càng to lớn càng tốt. Tư thế này bắt chước tư thế của một người tự tin. Nó sẽ nói với bộ não của bạn rằng, bạn thực sự tự tin. Nói một cách khác, bạn có thể khiến trí óc và cơ thể của mình tin rằng chủ nhân của chúng tự tin hơn với tư thế này.

Theo chuyên gia tâm lý Amy Cuddy, khi bạn giả vờ mạnh mẽ, bạn nhiều khả năng sẽ thực sự cảm thấy mạnh mẽ.

Bà Cuddy cũng cho biết, ngủ trong tư thế ôm co, cuộn tròn như bào thai trong bụng mẹ có thể mang đến hiệu ứng ngược lại.

Tuấn Anh (theo Tech Insider)

Twitter khai màn cuộc chiến thu phí với Apple

Ngày 7/12, Twitter thông báo kế hoạch tăng giá dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản đối với những người dùng thanh toán qua ứng dụng iPhone, từ 7,99 USD lên 11 USD.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE).

Đang cập nhật dữ liệu !