Bảng điện tử biết ho khi người hút thuốc đứng gần

Các nhà khoa học ở Thụy Điển vừa cho trình làng một loại bảng điện tử thông minh, có khả năng ... ho khi ở gần người hút thuốc.

Các nhà khoa học ở Thụy Điển vừa cho trình làng một loại bảng điện tử thông minh, có khả năng ... ho khi ở gần người hút thuốc.

Hút thuốc lá hiện không còn là mốt thời thượng trên thế giới. Song, trong khi tình trạng hút thuốc đang giảm ở một số nước phương Tây, nó có xu hướng tăng lên ở Trung Quốc, nơi 68% nam giới là người hút thuốc.

Tuy nhiên, ở Thụy Điển, tỉ lệ hút thuốc lá đã giảm xuống mức thấp kỷ lục. Thực tế này không ngăn cản các nhà hoạt động xã hội tìm ra những cách thức sáng tạo để giảm tình trạng hút thuốc xuống mức thậm chí còn thấp hơn nữa.

Hãng dược Apotek Hjartat của Thụy Điển vừa quyết định khiến những người hút thuốc lá phải hổ thẹn ở nơi công cộng bằng một cách mới lạ: Họ đã tạo ra một bảng điện tử đặc biệt, sở hữu dáng vẻ bình thường nhưng sẽ ho khi có người hút thuốc đi qua. Chính xác hơn, một người đàn ông điển trai xuất hiện trong bảng điện tử sẽ ho khi ở gần người hút thuốc lá.

Theo tiết lộ của các nhà sáng chế, cơ chế hoạt động của bảng điện tử thông minh tương đối đơn giản. Nó được trang bị một máy dò khói. Nếu thiết bị này phát hiện thấy khói, người đàn ông trong bảng điện tử sẽ ho.

Hiện vẫn chưa có thông tin nào đề cập đến việc người đàn ông trong bảng điện tử nói trên có ho hay không nếu có xe hơi xả khói chạy qua.

Toàn bộ ý tưởng về sáng chế nhằm giúp người Thụy Điển quyết tâm cai thuốc lá trong Năm mới. Một phát ngôn viên của hãng sáng chế cho biết, dư luận có nhiều phản ứng khác nhau trước tấm bảng điện tử thông minh, nhưng đa phần chúng đều mang tính tích cực và vui vẻ.

Tuấn Anh (Theo CNET)

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Đang cập nhật dữ liệu !