Báo chí cần phát hiện thêm nhiều tấm gương bình dị mà cao quý

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương mong báo chí tiếp tục bám sát cuộc sống để phát hiện thêm nhiều tấm gương sáng của các tập thể và cá nhân. 

 - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng mong báo chí tiếp tục bám sát cuộc sống để phát hiện thêm nhiều tấm gương sáng của các tập thể và cá nhân. Viết hay hơn nữa, sinh động hơn nữa để kịp thời nêu gương, cổ vũ, nhân rộng những điển hình tiên tiến.

Xem toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương TẠI ĐÂY

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý lần thứ 8" và chương trình giao lưu - nghệ thuật " Ngời sáng những người con trung hiếu" được báo QĐND tổ chức tối nay tại Hà Nội.

{keywords}

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Tổng biên tập báo Quân đội nhân dân Phạm Văn Huấn trao giải cho tác giả đoạt giải nhất 

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho tác phẩm “Dì Mười 25 năm lặng thầm làm việc nghĩa” (tác giả Mai Thắng); 2 giải nhì gồm: “Cựu xã đội trưởng và hơn 14.000 lá thư cung cấp thông tin về liệt sĩ” (Hoàng Thành),“Lương y Phạm Văn Tấn và phương pháp chữa bệnh độc đáo” (Nguyễn Bạch Dương); 3 giải ba: “Người mẹ khổng lồ” (Nguyễn Mạnh Thắng); “Nơi nào khó có nữ trưởng thôn” (Lê Đào); “Tâm huyết với “dũng sĩ” nano sắt” (Nguyễn Trung Kiên) và 9 giải khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chúc mừng các cá nhân, những người làm báo có tác phẩm tham dự và đoạt giải thưởng trong cuộc thi này.

Ông cho hay, tại buổi lễ hôm nay, mỗi người tốt việc tốt là một câu chuyện cảm động, rất đời thường, rất thực tế về những việc làm theo gương Bác, về ý chí và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ, về tinh thần phục vụ nhân dân, về ý thức trách nhiệm, đức hy sinh, lòng dũng cảm...

Theo ông, những tác phẩm báo chí đã phát hiện, phản ánh chân thật, sinh động nhiều tấm gương tiêu biểu của cán bộ, đảng viên, của người dân thuộc các ngành nghề, lĩnh vực, đang âm thầm cống hiến cho đất nước, cho cộng đồng. Khẳng định đầy sức thuyết phục rằng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ đang diễn ra đầy sức sống, bằng chính những người thật, việc thật, chân thực, giản dị mà có ý nghĩa cô cùng lớn lao.

"Bằng cách ấy, những nhà báo đã chuyển tải đến chúng ta thêm những câu chuyện về người tốt, việc tốt, góp thêm một lời khẳng định, một niềm tin về sức sống, sự lan tỏa của tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh trong đời sống văn hóa tinh thần của xã hội", ông Võ Văn Thưởng nói.

{keywords}

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng

Ông mong báo chí tiếp tục bám sát cuộc sống để phát hiện thêm nhiều tấm gương sáng của các tập thể và cá nhân. Viết hay hơn nữa, sinh động hơn nữa để kịp thời nêu gương, cổ vũ, nhân rộng những điển hình tiên tiến. Các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục có những cách làm mới sáng tạo, phù hợp như cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý". Đây cũng là một cách thiết thực để các nhà báo học tập và làm theo Bác.

Sau lễ trao giải là chương trình giao lưu - nghệ thuật "Ngời sáng những người con trung hiếu" với những câu chuyện cảm động về các tập thể, cá nhân tiêu biểu, đặc biệt là người có công với nước, những cán bộ, đảng viên hết lòng phụng sự Tổ quốc, nhân dân.

Hương Quỳnh

ASEANPOST 2022 sẽ bàn giải pháp nâng chất lượng chuyển phát thương mại điện tử

Tại hội nghị bưu chính các nước Đông Nam Á - ASEANPOST 2022 sắp diễn ra, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ chuyển phát truyền thống, chuyển phát hàng thương mại điện tử là một nội dung sẽ được bàn thảo.

Mỗi thế hệ phải kể được câu chuyện của mình

Báo VietNamNet xin giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại lễ kỷ niệm 20 năm Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, ngày 2/12.

VINASA cần nhận lấy sứ mệnh chuyển đổi số quốc gia

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng muốn VINASA nhận lấy sứ mệnh quốc gia, bắt kịp những chuyển dịch quan trọng trong lĩnh vực công nghệ số để có khởi tạo mới, định hướng mới cho các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Đa số trẻ bị xâm phạm trên không gian mạng không dám tiết lộ thủ phạm

Phó Cục trưởng Cục Trẻ em Nguyễn Thị Nga cho biết, hầu hết trẻ em bị xâm phạm trên không gian mạng đều không tiết lộ ai là thủ phạm, nguyên nhân việc này là do sợ hậu quả.

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028.

Ông Phạm Anh Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định điều động Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại kể từ tháng 12/2022.

Sẽ công khai các nhãn hàng, nền tảng quảng cáo trên mạng có sai phạm

Một giải pháp sẽ được Bộ TT&TT triển khai về hoạt động quảng cáo trên mạng là công khai các nhãn hàng, đại lý quảng cáo, nền tảng phát hành quảng cáo và trang thông tin điện tử vi phạm.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !