Báo chí không cô đơn trong đấu tranh chống tham nhũng

"Nhìn tổng thể, báo chí không cô đơn trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí" - ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

- Sáng nay, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam họp báo về giải báo chí với công tác đấu tranh phòng chống, lãng phí lần thứ nhất.

Tại buổi họp báo, một số phóng viên bày tỏ khi tham gia viết các đề tài về phòng chống tham nhũng họ rất cô đơn, không được bảo vệ, và đặt vấn đề trách nhiệm của Hội Nhà báo trong công cuộc đấu tranh này.

Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi chia sẻ: "Nhìn tổng thể báo chí chúng ta không cô đơn, chúng ta được sự khích lệ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, được sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, được sự bảo vệ của đồng chí, đồng nghiệp, của các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Và nếu không có những yếu tố đó thì thật sự chúng ta không thể dấn thân vào cuộc chiến cam go như vậy".

{keywords}
Ông Hồ Quang Lợi

Ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: Hội nhà báo Việt Nam luôn bảo vệ quyền làm nghề hợp pháp và quyền lợi chính đáng của hội viên. Ở các vụ việc cụ thể, Hội đã làm việc trực tiếp với cơ quan bảo vệ pháp luật và đã được giải quyết.

Phó chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh chia sẻ, ban tổ chức giải luôn suy nghĩ về việc làm sao để chấm giải khách quan, phù hợp với mục tiêu của giải.

''Để đưa ra được kết quả cuối cùng của giải năm nay là quá trình làm việc nghiêm túc, cẩn thận trong chọn lựa của ban tổ chức giải cũng như sự đồng hành của các cơ quan báo chí TƯ và địa phương'' - lời bà Thanh.

{keywords}
Bà Bùi Thị Thanh


Từ ngày 1/1/2017 đến 30/11/2017 - ban tổ chức đã nhận 1126 tác phẩm gửi về tham dự giải. 

Trong số 32 tác phẩm được chọn để trao giải, có 2 giải A (mỗi giải 20 triệu đồng), 7 giải B (mỗi giải 15 triệu đồng), 10 giải C (mỗi giải 10 triệu đồng), 13 giải khuyến khích (mỗi giải 5 triệu đồng) cho các loại hình báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 2/1/2018.

Thủ tướng: Bí thư, Chủ tịch tỉnh đừng biếu xén Tết nữa

Thủ tướng: Bí thư, Chủ tịch tỉnh đừng biếu xén Tết nữa

Đừng biểu xén Tết nữa. Chủ tịch, Bí thư, các đồng chí lãnh đạo các địa phương không phải lên TƯ để biếu xén lãnh đạo, Thủ tướng nói.

Cần 'vành đai bảo vệ' báo chí chống tham nhũng

Cần 'vành đai bảo vệ' báo chí chống tham nhũng

Chống tiêu cực, tham nhũng là lĩnh vực nhiều rủi ro, cạm bẫy mà không phải người làm báo nào cũng đủ dũng cảm dấn thân trên mặt trận này. 

Báo chí chống tham nhũng chính là chống nội xâm

Báo chí chống tham nhũng chính là chống nội xâm

Tương lai, vận mệnh của đất nước sẽ bị đe dọa nếu cuộc chiến chống “giặc” tham nhũng không làm đến nơi đến chốn. Báo chí chống tham nhũng chính là chống nội xâm.

Công tư rạch ròi và tiết kiệm: 4 đời sếp Tây vẫn 1 bộ bàn ghế

Công tư rạch ròi và tiết kiệm: 4 đời sếp Tây vẫn 1 bộ bàn ghế

Vợ tôi làm việc cho một tổ chức nước ngoài tại Hà Nội kể là hơn chục năm qua, 4 đời viện trưởng nhưng vẫn dùng 1 bộ bàn ghế.

Đoàn Bổng

Bộ TT&TT ban hành danh mục vị trí công tác phải định kỳ chuyển đổi

Danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tại chính quyền địa phương vừa được Bộ TT&TT ban hành.

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Đang cập nhật dữ liệu !