bảo mật dữ liệu

tin tức về bảo mật dữ liệu mới nhất

Bảo mật đám mây trong chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt
icon

Các doanh nghiệp trong nước đã cảm nhận được tác động của số hóa và an toàn thông tin trên không gian mạng, nhiều doanh nghiệp đang trải qua giai đoạn quan trọng của chuyển đổi số và tiếp tục thực hiện sản xuất, quản lý và vận hành.

 
439 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam trong tháng 5/2020
icon
Trong tháng 5/2020, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia thuộc Bộ TT&TT đã ghi nhận được 439 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam dẫn đến sự cố, giảm 10,6% so với cùng kỳ năm trước.
Bộ TT&TT chủ trì xây dựng phương án an toàn thông tin trong chia sẻ dữ liệu quốc gia
icon
Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Ban Cơ yếu Chính phủ và các cơ quan liên quan trong việc xây dựng phương án phát triển nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia, bảo đảm ATTT, bảo mật dữ liệu.
Giải pháp VPN miễn phí giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu khi làm từ xa
icon
Để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt kiện toàn hệ thống bảo mật khi làm việc từ xa, một doanh nghiệp an toàn thông tin vừa quyết định chia sẻ mạng riêng ảo VPN của mình cho tất cả các đơn vị có nhu cầu.
Chuyên gia bảo mật chỉ cách dùng Zoom hỗ trợ học tập, làm việc từ xa an toàn hơn
icon
Các chuyên gia VSEC vừa đưa ra một số lời khuyên để người dùng Zoom hỗ trợ học tập, làm việc từ xa có thể vừa tận hưởng tiện ích của ứng dụng gọi video này nhưng cũng đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin.
Đây là 5 mẹo đơn giản nhưng 'có võ' để người dùng ngân hàng tự bảo vệ thông tin
icon
ictnews Thông tin tài chính, dữ liệu ngân hàng luôn là mục tiêu béo bở của tin tặc. Phải làm gì để tự bảo vệ mình trước khi kẻ xấu tấn công ngân hàng bạn đang sử dụng?
Công bố dự án cộng đồng, WhiteHub khuyến khích hacker mũ trắng tiết lộ lỗ hổng giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu người dùng
icon
ictnews Nền tảng hỗ trợ kết nối doanh nghiệp với các chuyên gia bảo mật WhiteHub vừa công bố chương trình Thông báo lỗ hổng. Qua đó, các chuyên gia bảo mật, hacker mũ trắng có thể gửi các lỗ hổng bảo mật cho tổ chức, doanh nghiệp.
Trên 2.500 website tên miền quốc gia Việt Nam bị tấn công trong đầu năm nay
icon
ictnews Theo thống kê của Bộ Công an, mỗi năm có hàng nghìn trang mạng của Việt Nam bị tin tặc tấn công. Các tháng đầu năm 2019, đã phát hiện trên 2.500 trang tin, cổng thông tin điện tử tên miền quốc gia Việt Nam bị tấn công; hàng trăm ngàn máy tính bị nhiễm mã độc.
Doanh nghiệp vừa và nhỏ được hỗ trợ sao lưu dữ liệu miễn phí
icon
ictnews Hãng Synology vừa đưa ra giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp sao lưu dữ liệu từ PC, server, máy ảo, đám mây… không phải trả chi phí bản quyền.
Giải pháp mã hóa dữ liệu CubeOne được ứng dụng nhiều tại Hàn Quốc đã đến Việt Nam
icon
ictnews Là đối tác duy nhất của eGlobal Systems đảm trách triển khai giải pháp mã hóa dữ liệu mức cột CubeOne tại Việt Nam, Tinh Vân hiện đang triển khai thử nghiệm giải pháp này cho Ngân hàng Nhà nước, thu được kết quả ban đầu khá khả quan.
Kaspersky: 32% người mua sắm trực tuyến bị thiệt hại tài chính trong mùa Giáng sinh 2018
icon
ictnews Theo báo cáo mới nhất của Kaspersky Lab, mua sắm trực tuyến là một trong những hoạt động phổ biến nhất trên Internet, chỉ sau email. Trong khi 93% những người ý thức được các mối đe doạ tài chính thì 32% người đã bị lộ thông tin cá nhân vào tay kẻ xấu.
Doanh nghiệp phải thay đổi phương thức bảo vệ dữ liệu khi chuyển đổi số
icon
ictnews Cùng với quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cũng cần phải chuyển đổi phương thức bảo vệ dữ liệu của mình bởi các vấn đề bảo mật đều nằm ở khâu số hóa dữ liệu.
Nâng nhận thức về an toàn thông tin cho cơ quan nhà nước ở miền Trung-Tây Nguyên
icon
ictnews Cục An toàn thông tin vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin tại Bình Thuận cho cán bộ của các cơ quan nhà nước khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123