Bảo mật là yêu cầu chiến lược đối với các doanh nghiệp

Trước sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng chuyển đổi số, doanh nghiệp phải đối mặt với hàng trăm bài toán về bảo mật thông tin.

Vậy làm thế nào để bảo mật thông tin một cách hiệu quả và tối ưu, trong khi vẫn phải tiết kiệm chi phí, đó là một bài toán mà các doanh nghiệp cần tìm lời giải cho mình.

Tính cấp thiết của vấn đề bảo mật

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đều đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, điện toán đám mây được cho là đóng một vai trò không thể thiếu. Tuy nhiên, đi cùng với những ưu điểm vượt trội như giúp doanh nghiệp hợp lý hóa quy trình, nâng cao năng suất, tối ưu hóa chi phí và nâng cao trải nghiệm của khách hàng, thì việc “lên mây” cũng tạo ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp trong việc đảm bảo vấn đề bảo mật.

Một cuộc khảo sát gần đây của Công ty dữ liệu quốc tế IDC cho biết, có tới 79% công ty đã trải qua ít nhất một lần bị xâm phạm dữ liệu đám mây. Một nghiên cứu khác của IBM và Viện Ponemon chia sẻ rằng việc xâm phạm dữ liệu trong không gian lai khiến các tổ chức thiệt hại trung bình 3,61 triệu đô la Mỹ. Do đó, bảo mật đám mây đang dần trở thành một yêu cầu chiến lược đối với các doanh nghiệp.

Bài toán bảo mật an toàn an ninh thông tin không chỉ dành riêng cho các tập đoàn lớn, mà còn cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong khi đó, số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam chiếm tới 98,1% và họ thường có ngân sách dành cho công nghệ thông tin thấp hơn các tập đoàn lớn cũng như các tập đoàn đa quốc gia.

Thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp là cần tìm một giải pháp bảo mật linh hoạt, tương thích với cơ sở hạ tầng, tối ưu tài nguyên, tiết kiệm chi phí, song vẫn đảm bảo hiệu quả bảo mật tối đa.

Viettel Endpoint Security - Giải pháp bảo mật tối ưu

Để giải bài toàn về vấn đề bảo mật trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay, Viettel IDC đã cho ra mắt giải pháp Viettel Endpoint Security, hợp tác với Bitdefender Việt Nam. Đây là giải pháp nhằm bảo vệ toàn diện tránh các mối đe dọa nguy hiểm cho các thiết bị đầu cuối của người dùng như các máy vật lý (Windows, Linux, Mac) hoặc các máy chủ ảo hóa.

{keywords}

Được xây dựng từ nền tảng cho môi trường ảo hóa và đám mây, giải pháp có kiến trúc đơn giản nhưng hiệu quả, các tác vụ chiếm dụng tài nguyên được chuyển sang thiết bị ảo bảo mật chuyên dụng để giảm tải hệ thống khi quét. Do đó, giải pháp này sẽ giúp tăng tốc độ cho các ứng dụng cần nhiều tài nguyên CPU, bộ nhớ, giảm đáng kể độ trễ và cải thiện trải nghiệm của người dùng cuối.

Viettel Endpoint Security là giải pháp bao gồm duy nhất một phần mềm điều khiển, một agent duy nhất, hợp nhất việc quản lý bảo mật, cho phép khả năng hiển thị chuyên dụng và thực thi chính sách nhất quán trên đám mây lai. Đây được cho là ưu điểm nhất của giải pháp mà Viettel IDC cung cấp so với các giải pháp của các hãng khác.

Không chỉ thế, giải pháp Viettel Endpoint Security sẽ tự động cập nhật các mẫu virus, mã độc mới nhất cũng như cập nhật thông tin về cấu hình một cách tự động thông qua máy chủ riêng ảo, thiết bị của người dùng không cần cập nhật mà vẫn được bảo vệ với bản mới nhất.‎

{keywords}

Với việc ra mắt giải pháp Viettel Endpoint Security, hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ trên hạ tầng điện toán đám mây của Viettel IDC đang trở nên hoàn thiện hơn bao giờ hết, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Viettel IDC là nhà cung cấp dẫn đầu về dịch vụ, giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam, với hệ sinh thái đầy đủ các dịch vụ cho doanh nghiệp. Đồng thời, việc tăng cường hợp tác với các hãng công nghệ lớn trên thế giới như Bitdefender, cũng là minh chứng cho định hướng chuyển dịch chiến lược của Viettel IDC sang cung cấp các dịch vụ giám sát và quản lý an toàn thông tin (MSSP).

Phạm Trang

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Cảnh báo 13 lỗ hổng mới có thể bị hacker lợi dụng tấn công hệ thống tại Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về 13 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Để tránh bị khai thác, tấn công mạng, các đơn vị cần rà soát và cập nhật ngay bản vá.

Thờ ơ với kiến thức bảo mật

Nhiều người ít quan tâm đến kiến thức bảo mật trong khi việc nâng cao nhận thức cho toàn dân cần nỗ lực lớn, dẫn đến tình trạng lừa đảo trực tuyến vẫn thường xuyên diễn ra.

Đang cập nhật dữ liệu !