10 đội thi chung kết WhiteHat Grand Prix 06 sẽ tìm lỗ hổng trên các hệ thống thực

Một điểm mới của vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 là việc Ban tổ chức bổ sung chương trình tìm kiếm lỗ hổng Whitehat Bug Bounty.

10 đội thi chung kết WhiteHat Grand Prix 06 sẽ tìm lỗ hổng trên các hệ thống thực
Phần thi mới tìm kiếm lỗ hổng Whitehat Bug Bounty được Ban tổ chức thiết kế riêng để các đội thi có cơ hội thể hiện kỹ năng và trình độ của mình (Ảnh minh họa)

Trong thông tin mới chia sẻ về vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06, đại diện Ban tổ chức cuộc thi cũng nhấn mạnh, việc bổ sung chương trình tìm kiếm lỗ hổng Whitehat Bug Bounty vào nội dung thi là nằm trong định hướng của lãnh đạo Bộ TT&TT - “cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu cần có đóng góp cụ thể cho sự phát triển an toàn, an ninh mạng Việt Nam”.

Là chương trình Private Bug Bounty đặc biệt, phần thi mới tìm kiếm lỗ hổng Whitehat Bug Bounty được Ban tổ chức thiết kế riêng để các đội thi có cơ hội thể hiện kỹ năng và trình độ của mình.

Các phần mềm, hệ thống được đưa vào chương trình Whitehat Bug Bounty bao gồm: hệ thống cung cấp dịch vụ nền tảng, giám sát chất lượng Internet quốc gia của Việt Nam; các phần mềm được dùng phổ biến tại Việt Nam gồm phần mềm phục vụ kết nối Internet cũng như phần mềm hạ tầng khóa công khai giúp đảm bảo các giao dịch trên Internet...

Một điểm nhấn nữa của vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 06, theo thông tin vừa được Ban tổ chức chia sẻ, là bài thi chung kết có tính phân loại cao về trình độ. Cụ thể, sau khi vượt qua các thử thách của nội dung Jeopardy, 10 đội thi sẽ bước vào phần Tấn công/Phòng thủ (Attack/Defense) trong môi trường giả lập.

Ban tổ chức đã xây dựng một Hệ thống kiểm soát an ninh (Security Management System) sử dụng thiết bị phần cứng thực tế để các đội thi thực chiến như những tình huống ngoài cuộc sống.

10 đội thi chung kết WhiteHat Grand Prix 06 sẽ tìm lỗ hổng trên các hệ thống thực
Hệ thống kiểm soát an ninh (Security Management System) đã được Ban tổ chức xây dựng phục vụ cho vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 06.

Nhiệm vụ đặt ra cho các đội thi là một mặt phải tấn công, khai thác lỗ hổng của đội khác để vô hiệu hóa hệ thống camera an ninh, phát hiện chuyển động, đèn giám sát…; nhưng đồng thời vẫn phải bảo vệ hệ thống của mình. “Để hoàn thành tốt phần thi, các đội thi phải có kỹ năng thực tế cũng như hiểu biết sâu rộng về an ninh hạ tầng, an ninh ứng dụng, mã hóa, an ninh web…”, đại diện Ban tổ chức cho biết thêm.

Như ICTnews đã đưa tin, sau 2 lần phải lùi vì ảnh hưởng dịch Covid-19, vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 đã được ấn định diễn ra vào ngày 27/12 tới. Đây sẽ là cuộc tranh tài kéo dài 8 giờ giữa 10 đội thi xuất sắc nhất vòng sơ loại, gồm: perfectblue, DiceGang, 0penToA11 (Mỹ); KingTigerPrawn, JustToPlay (Hàn Quốc), ACEBEAR, BabyPhD (Việt Nam); More Smoked Leet Chicken (Nga); InfoSecIITR (Ấn Độ); và AllESCTF (Đức).

 

Là cuộc thi về kiến thức, kỹ năng an toàn thông tin mạng quy mô toàn cầu do Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT và Cộng đồng an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, WhiteHat Grand Prix 06 có chủ đề “Việt Nam hôm nay - Vietnam Today”.

Cuộc thi tạo cơ hội cho các chuyên gia an ninh mạng trên toàn thế giới đua tài, thể hiện trình độ, năng lực đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ việc học tập, nghiên cứu an ninh mạng, tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho quốc gia đồng thời mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới.

Đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT nhấn mạnh “Trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng, chuyên gia giỏi đóng vai trò then chốt. Các cuộc thi như WhiteHat Grand Prix sẽ giúp thúc đẩy phong trào phát triển nhân lực an ninh mạng trong nước, đồng thời khẳng định uy tín của Việt Nam trong cộng đồng an ninh mạng quốc tế”.

“Việt Nam hôm nay - Vietnam Today” là thông điệp mà WhiteHat Grand Prix 06 muốn gửi gắm đến cộng đồng quốc tế về một Việt Nam đang trên đà phát triển với những thành tựu văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật…

Tại vòng chung kết diễn ra vào ngày 27/12, Ban tổ chức sẽ tìm ra 3 đội xuất sắc nhất trao các giải Nhất, Nhì, Ba. Trong đó, giải Nhất có trị giá 230 triệu đồng (tương đương 10.000 USD), giải Nhì và Ba trị giá lần lượt là 45 triệu đồng (tương đương 2.000 USD) và 23 triệu đồng (tương đương 1.000 USD). Ngoài ra, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được.

Đề thi của vòng chung kết cuộc thi WhiteHat Grand Prix 06 sẽ do cộng đồng an toàn, an ninh mạng Việt Nam xây dựng, với sự tham gia của Cục An toàn thông tin và các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp an toàn thông tin trong nước.

Được tổ chức lần đầu tiên ở cấp quốc gia năm 2014, cuộc thi WhiteHat Grand Prix bắt đầu mở rộng ra quy mô toàn cầu từ năm 2015. Năm nay, vòng loại cuộc thi thu hút số lượng tham gia kỷ lục với 739 đội đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có các đội đang nằm trong top 10 Bảng xếp hạng CTFTime.

M.T 

Chốt ngày thi chung kết WhiteHat Grand Prix 06

Chốt ngày thi chung kết WhiteHat Grand Prix 06

Sau hai lần bị hoãn vì Covid-19, thời gian tổ chức vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 đã được ấn định diễn ra vào 27/12 tới, trực tuyến trên website GrandPrix.WhiteHatVN.com.

 
List comment
 
Tập huấn đảm bảo ATTT cho các hệ thống phục vụ Chính phủ điện tử
icon

Đợt tập huấn với nội dung chuyên sâu được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng tại các cơ quan, đơn vị có kết nối tới các hệ thống thông tin do VPCP làm chủ quản.

 
Giải pháp nào để đảm bảo an ninh mạng trong thành phố thông minh?
icon

Đây là đề tài được nhóm sinh viên của trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG-HCM) tìm hiểu và nghiên cứu thành công.

 
Các đội thi chung kết WhiteHat Grand Prix 6 phát hiện 20 lỗi trong các hệ thống thực
icon

Trong chương trình tìm kiếm lỗ hổng WhiteHat Private Bug Bounty, phần thi đặc biệt của vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06, các đội thi đã phát hiện được 20 lỗi của các hệ thống thực.

 
Công bố Top 10 sự kiện nổi bật an toàn, an ninh mạng Việt Nam năm 2020
icon

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa công bố 10 sự kiện được cơ quan này nhận định là tiêu biểu, nổi bật của an toàn, an ninh mạng Việt Nam trong năm 2020.

 
Cảnh báo nguy cơ tấn công vào các hệ thống qua lỗ hổng trên phần mềm SolarWinds
icon

Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, lỗ hổng mới phát hiện trên SolarWinds - phần mềm giám sát mạng, hệ thống và cơ sở hạ tầng CNTT, có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, tổ chức Việt Nam.

 
 
Sẽ thành lập Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Theo Chương trình phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng của Bộ TT&TT năm 2021, Cục An toàn thông tin được giao trong quý I/2021 đề xuất lãnh đạo Bộ thành lập Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

100% bộ, ngành, địa phương đã bảo đảm ATTT theo mô hình 4 lớp
icon

Tỷ lệ bộ, ngành, địa phương triển khai bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) theo mô hình 4 lớp đã nâng từ mức 0% của các năm 2018, 2019 lên đạt 100% trong tháng 12/2020.

Hiểu đúng về mã OTP để bảo vệ tài khoản cá nhân trên mạng
icon

Khi dịch vụ Internet Banking và thanh toán trực tuyến phát triển, nhiều người không còn xa lạ với khái niệm “mã OTP”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và biết cách bảo vệ mật mã OTP.

Cần đặt an toàn thông tin là nhiệm vụ trọng yếu của mỗi quốc gia
icon

Không gian mạng đang trở thành “vùng lãnh thổ đặc biệt”, được các quốc gia ưu tiên hàng đầu. Việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng được coi là yếu tố quan trọng để chuyển đổi số thành công.

Xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng
icon

Bộ Công an cho biết, đã ngăn chặn truy cập đối với 3.400 trang mạng đăng thông tin xấu độc; gỡ 10.000 bài viết, video xấu độc và xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123