An Giang: Hơn 50 cán bộ tham dự đào tạo về an toàn, an ninh thông tin

Hơn 50 cán bộ, chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) An Giang vừa hoàn thành chương trình đào tạo “Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin tại cơ quan” vào ngày 18/12.

An Giang: Hơn 50 cán bộ tham dự đào tạo về an toàn, an ninh thông tin
Chuyên gia chia sẻ lý thuyết và kinh nghiệm trong việc đảm ảo an ninh, an toàn thông tin tại cơ quan. (Ảnh: SmartPro)

Sở TT&TT An Giang giao trọng trách tổ chức, phối hợp, liên kết đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức thuộc các tổ chức, đơn vị, cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp và người dân cho Trung tâm dịch vụ CNTT & TT.

Bên cạnh các tiện ích mà CNTT mang lại cho hoạt động của cơ quan quản lý hành chính nhà nước, nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tấn công của các đối tượng xấu nhằm đánh cắp thông tin, làm tê liệt hệ thống hoặc đăng tải thông tin sai lệch gây ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan, đơn vị… Vì vậy, đảm bảo an toàn an ninh thông tin tại cơ quan nhà nước là một nhiệm vụ cấp bách và cần thiết, cần đồng bộ các giải pháp ngăn chặn mã độc, thông tin độc hại xâm nhiễm trên hệ thống CNTT dùng chung của tỉnh.

Chương trình “Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin tại cơ quan” được xây dựng theo định hướng phát triển chiến lược CNTT của tỉnh An Giang do đội ngũ chuyên gia SmartPro thực hiện. Khóa đào tạo với thời lượng 63 giờ kéo dài liên tục từ ngày 7/12 đến 18/12, cung cấp và trang bị cho học viên các kỹ năng và kiến thức cơ bản về an toàn thông tin, củng cố kỹ năng xây dựng quy chế an toàn thông tin.

 

Nội dung khóa học bao gồm 9 phần: Kiến thức cơ bản về an toàn thông tin; Tổng quan về không gian mạng; An toàn mạng; Sử dụng web an toàn; Quản lý dữ liệu an toàn; ATTT trên thiết bị di động; Quy trình tấn công của tin tặc; Tấn công tài khoản người dùng trên không gian mạng; Xây dựng quy chế an toàn thông tin.

Hải Lam

Để mỗi cán bộ điện lực là một lá chắn an toàn thông tin

Để mỗi cán bộ điện lực là một lá chắn an toàn thông tin

Các lớp đào tạo, tập huấn về an ninh mạng cho cán bộ công nhân viên ngành điện liên tục được công ty điện lực ở nhiều địa phương tổ chức trong đợt cuối năm.

Chủ đề : an toàn thông tin
 
List comment
 
Giải pháp nào để đảm bảo an ninh mạng trong thành phố thông minh?
icon

Đây là đề tài được nhóm sinh viên của trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG-HCM) tìm hiểu và nghiên cứu thành công.

 
Các đội thi chung kết WhiteHat Grand Prix 6 phát hiện 20 lỗi trong các hệ thống thực
icon

Trong chương trình tìm kiếm lỗ hổng WhiteHat Private Bug Bounty, phần thi đặc biệt của vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06, các đội thi đã phát hiện được 20 lỗi của các hệ thống thực.

 
Công bố Top 10 sự kiện nổi bật an toàn, an ninh mạng Việt Nam năm 2020
icon

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa công bố 10 sự kiện được cơ quan này nhận định là tiêu biểu, nổi bật của an toàn, an ninh mạng Việt Nam trong năm 2020.

 
Cảnh báo nguy cơ tấn công vào các hệ thống qua lỗ hổng trên phần mềm SolarWinds
icon

Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, lỗ hổng mới phát hiện trên SolarWinds - phần mềm giám sát mạng, hệ thống và cơ sở hạ tầng CNTT, có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, tổ chức Việt Nam.

 
Sẽ thành lập Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Theo Chương trình phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng của Bộ TT&TT năm 2021, Cục An toàn thông tin được giao trong quý I/2021 đề xuất lãnh đạo Bộ thành lập Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

 
 
100% bộ, ngành, địa phương đã bảo đảm ATTT theo mô hình 4 lớp
icon

Tỷ lệ bộ, ngành, địa phương triển khai bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) theo mô hình 4 lớp đã nâng từ mức 0% của các năm 2018, 2019 lên đạt 100% trong tháng 12/2020.

Hiểu đúng về mã OTP để bảo vệ tài khoản cá nhân trên mạng
icon

Khi dịch vụ Internet Banking và thanh toán trực tuyến phát triển, nhiều người không còn xa lạ với khái niệm “mã OTP”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và biết cách bảo vệ mật mã OTP.

Cần đặt an toàn thông tin là nhiệm vụ trọng yếu của mỗi quốc gia
icon

Không gian mạng đang trở thành “vùng lãnh thổ đặc biệt”, được các quốc gia ưu tiên hàng đầu. Việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng được coi là yếu tố quan trọng để chuyển đổi số thành công.

Xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng
icon

Bộ Công an cho biết, đã ngăn chặn truy cập đối với 3.400 trang mạng đăng thông tin xấu độc; gỡ 10.000 bài viết, video xấu độc và xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng.

Tăng cường hợp tác quốc tế trong đấu tranh chống tội phạm mạng
icon

Lãnh đạo VKSND Tối cao cho rằng, chìa khoá thành công trong công tác đấu tranh chống tội phạm mạng là sự hài hoà của các luật, cùng các cam kết hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật của các nước trên thế giới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123