An Giang tập huấn an toàn thông tin cho cán bộ chuyên trách CNTT

Lớp tập huấn An toàn, an ninh thông tin dành cho cán bộ công chức chuyên trách công nghệ thông tin (CNTT) An Giang vừa được tổ chức.

An Giang tập huấn an toàn thông tin cho cán bộ chuyên trách CNTT

Hàng năm, Sở Thông tin và truyền thông An Giang thường xuyên mở các lớp tập huấn, đào tạo nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin, an toàn, an ninh mạng; góp phần cập nhật, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phụ trách lĩnh vực CNTT tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, góp phần vào công tác tham mưu, ứng dụng CNTT tại các cơ quan, đơn vị ngày càng hiệu quả hơn, hướng đến mục tiêu xây dựng Chính quyền điện tử của tỉnh, Chương trình Chuyển đổi số đến năm 2025 của tỉnh thành công, đóng góp vào sự phát triển chung về Kinh tế xã hội của An Giang.

Theo thông tin từ website Sở Thông tin và truyền thông An Giang, Sở đã tổ chức tập huấn an toàn, an ninh thông tin cho cán bộ công chức chuyên trách công nghệ thông tin vào ngày 10/8/2020. Đây là hoạt động được phối hợp giữa Sở và Tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT An Giang, theo kế hoạch số 06/KH-TTDV ngày 30/06/2020 về việc tổ chức lớp tập huấn, đào tạo “An toàn, an ninh thông tin dành cho Cán bộ công chức chuyên trách Công nghệ thông tin năm 2020” .

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Lê Việt Phương nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác an toàn, an ninh thông tin trong Chương trình Chuyển đổi số của tỉnh nói riêng, cả nước nói chung trong thời gian tới. Ông Phương cũng bày tỏ mong muốn các học viên tiếp thu, cập nhật, vận dụng được nhiều kiến thức mới với công tác thực tiễn tại cơ quan, đơn vị. 

 

Hơn 30 học viên là cán bộ, công chức, viên chức đang phụ trách lĩnh vực CNTT tại các Sở, ban, ngành và huyện, thị, thành trong tỉnh đã tham gia lớp học. Các giảng viên an toàn, an ninh thông tin đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm thực tế của Viễn thông An Giang và Trung tâm dịch vụ CNTT và truyền thông phụ trách tập huấn.

Hải Lam

Trạm gốc 5G tại Việt Nam phải đáp ứng yêu cầu phòng chống backdoor

Trạm gốc 5G tại Việt Nam phải đáp ứng yêu cầu phòng chống backdoor

Theo Cục An toàn thông tin, phòng chống cửa hậu (backdoor) và đảm bảo an toàn khi nâng cấp, thay thế phần mềm là hai yêu cầu quan trọng đã được Bộ TT&TT đưa vào Danh mục yêu cầu bảo đảm an toàn thông tin cho trạm gốc 5G.

 
List comment
 
Bảo hiểm an ninh mạng, có cần thiết cho các doanh nghiệp Việt?
icon

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần thiết phải có những công cụ để bảo vệ mình trước các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng cao như hiện nay.

 
Threat Intelligence là gì, doanh nghiệp Việt có nên trang bị?
icon

Threat Intelligence giúp đi trước, phát hiện ra những mối nguy hại đe dọa đến các doanh nghiệp.

 
Đề xuất bổ sung yêu cầu về an toàn bảo mật với thiết bị thanh toán thẻ
icon

Để giảm thiểu rủi ro an ninh mạng, Ngân hàng Nhà nước đang đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định yêu cầu kỹ thuật về an toàn bảo mật đối với trang thiết bị phục vụ thanh toán thẻ ngân hàng.

 
Hai thành viên của Team Xecuter bị bắt vì bán công cụ bẻ khóa Switch
icon

Tổ chức Team Xecuter nổi tiếng với việc bẻ khóa máy chơi game Nintendo và đã tung ra nhiều sản phẩm khiến các nhà sản xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

 
Ninh Thuận đã hoàn thành mô hình đảm bảo an toàn thông tin 4 lớp
icon

Ngày 2/10, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết địa phương này đã hoàn thành mô hình đảm bảo an toàn thông tin 4 lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ TT&TT.

 
 
Bộ GTVT tuyên truyền về chiến dịch bóc gỡ mã độc cho hơn 10.000 cán bộ, nhân viên
icon

Toàn bộ hơn 10.000 cán bộ, nhân viên ngành Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ được tuyên truyền về chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc toàn quốc năm 2020”, từ đó góp phần tăng cường đảm bảo an toàn cho các hệ thống của ngành.

Bảo vệ bí mật nhà nước là nhiệm vụ quan trọng đối với cán bộ ngành đường bộ
icon

Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, bảo vệ bí mật nhà nước là một nhiệm vụ quan trọng cho đối với cán bộ công chức ngành đường bộ và ảnh hưởng lớn đến công việc hàng ngày.

Bí mật nhà nước là nội dung quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia
icon

Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2020 của Bộ Nội vụ giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện và chia sẻ bài học kinh nghiệm thực tiễn về công tác bảo vệ bí mật nhà nước.  

Bộ KH&CN yêu cầu các đơn vị cảnh giác với lỗ hổng Zerologon
icon

Bộ KH&CN vừa có công văn gửi đến các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ để cánh báo về nguy cơ tấn công vào cơ quan, tổ chức qua lỗ hổng Zerologon, yêu cầu rà quét để phát hiện và có phương án xử lý.

Bộ KH&CN triển khai chiến dịch rà quét xử lý mã độc năm 2020
icon

Bộ KH&CN vừa có văn bản gửi đến các đơn vị trực thuộc về việc triển khai chiến dịch rà quét xử lý mã độc năm 2020 do Cục ATTT (Bộ TT&TT) phát động.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123