Apple trả gần 7 tỷ đồng cho một nhóm hacker để tìm lỗi

Nhóm hacker được Apple thưởng số tiền 288.500 USD (tương đương 6,7 tỷ đồng) vì tìm ra nhiều lỗ hổng bảo mật trên hệ thống với các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Sở hữu những nền tảng được đánh giá là bảo mật an toàn thông tin tốt nhất hiện nay trên thế giới, Apple cũng có bí quyết của riêng của mình. Đó là thường xuyên trả tiền cho các tổ chức hacker để hỗ trợ trong công tác tìm ra các lỗi hệ thống, lỗ hổng bảo mật.

Mới đây, một nhóm hacker trẻ tuổi đã được Apple "tưởng thưởng" số tiền 288.500 USD (tương đương 6,7 tỷ VNĐ) vì tìm ra 55 lỗ hổng bảo mật trên hệ thống của Apple, trong đó có 11 trường hợp được gắn nhãn "nghiêm trọng".

Tuy nhiên Curry, người mới chỉ 20 tuổi và là đại diện của nhóm hacker, chia sẻ một khi Apple xử lý và thưởng cho tất cả các lỗi mà nhóm báo cáo, tổng số tiền thanh toán của họ có thể vượt quá 500.000 USD (tương đương 11,6 tỷ VNĐ).

Apple trả gần 7 tỷ đồng cho một nhóm hacker để tìm lỗi - 1

Từ việc tìm ra lỗi trên hệ thống của Apple, các nhóm hacker có thể dễ dàng kiếm được hàng trăm ngàn USD theo một chương trình đặc biệt.

"Trước đây, tôi chưa từng làm việc trên chương trình tiền thưởng lỗi của Apple nên tôi không thực sự biết mình sẽ mong đợi điều gì", Curry chia sẻ trên blog cá nhân. "Nhưng rồi tôi quyết định tại sao không thử vận ​​may của mình và xem những gì tôi có thể tìm thấy".

Nghĩ là làm, Curry tập trung nhóm của mình gồm 4 thành viên khác, và bắt đầu tiến hành "hack" vào hệ thống của Apple dù chưa nắm rõ về các khoản thanh toán, cũng như cách thức chương trình hoạt động. 

Trong vòng 4 tháng, nhóm hacker giấu tên đã phát hiện ra một loạt điểm yếu trên hệ thống bảo mật của Apple với các mức độ nghiêm trọng khác nhau. Sau khi tìm ra lỗi, họ nhanh chóng gửi thông tin cho Apple và chờ đợi phản hồi.

Theo chia sẻ, những lỗ hổng này đa phần sẽ tạo kẽ hở cho những kẻ tấn công xâm nhập vào các ứng dụng không chỉ của khách hàng, mà cả các nhân viên của Apple.

 

Chúng cũng có thể khởi chạy một loại mã độc có khả năng tự động chiếm tài khoản iCloud của nạn nhân, truy cập các công cụ quản lý và các tài nguyên nhạy cảm hoặc lấy mã nguồn nội bộ các dự án của Apple.

Apple trả gần 7 tỷ đồng cho một nhóm hacker để tìm lỗi - 2

Việc nhận được báo cáo sớm từ tổ chức hacker giúp Apple đã nhanh chóng nắm bắt và giải quyết phần lớn các lỗ hổng, với một số trường hợp chỉ mất vài tiếng đồng hồ.

Trước đó, Apple thậm chí đã chế tạo hẳn một chiếc iPhone đặc biệt có tên là thiết bị nghiên cứu an toàn (SRD), với chức năng can thiệp sâu hơn vào hệ thống mã nguồn, giúp các hacker thỏa sức tìm kiếm lỗ hổng trên hệ điều hành iOS.

Ngoài ra, hacker nằm trong chương trình hợp tác của Apple cũng được phép truy cập vào các tài liệu nâng cao, cũng như tham gia vào diễn đàn chuyên dụng để kết nối với các kỹ sư của Apple.

(Theo Dân Trí, BI)

Cựu nhân viên tố cáo Apple 'dìm hàng' đối thủ, ưu tiên 'con cưng' của mình

Cựu nhân viên tố cáo Apple 'dìm hàng' đối thủ, ưu tiên 'con cưng' của mình

Apple Arcade đường đường chính chính xuất hiện trên App Store song các dịch vụ tương tự của Microsoft và Google thì không.

Chủ đề : applehacker
 
List comment
 

Trong năm tới, Sở TT&TT tỉnh Nam Định đặt mục tiêu tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống mạng nội bộ, mạng Wi-Fi; cập nhật phần mềm bản quyền, phần mềm giám sát hệ thống.

 

Năm qua, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thường xuyên đánh giá an toàn, an ninh thông tin và chỉnh sửa các lỗi cấu hình thiết bị mạng, thiết bị an toàn thông tin của hệ thống dữ liệu...

 

Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi 'săn' 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: 'Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa'. 

 

Trong đề án hướng đến 2030, Phú Thọ sẽ tăng cường quản lý an ninh mạng, bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu; phòng chống hiệu quả các hoạt động phá hoại, xâm nhập hệ thống chính quyền điện tử.

 

Theo số liệu báo cáo mới nhất, thời gian phản ứng trung bình của tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam trước các cuộc tấn công có chủ đích là khoảng 27 ngày, gây nên sự mất an toàn cho hệ thống.

 
 

Đội ngũ nghiên cứu của Trung tâm VNCERT/CC vừa phát hiện 1 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên ứng dụng chat Viber Desktop. Lỗ hổng này khiến hàng trăm triệu người dùng Viber trên máy tính phải đối mặt nguy cơ bị tấn công mạng.

Theo kế hoạch tháng 12/2021, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình sẽ tập trung triển khai Kế hoạch thuê dịch vụ an toàn thông tin giai đoạn 2021-2026.

Theo chương trình hành động mới đây, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp lớn trong nước nghiên cứu và triển khai công nghệ mới về an toàn, an ninh mạng.

Điều phối, tự động hóa và phản ứng an toàn thông tin là sản phẩm thứ 6 trong 11 sản phẩm an toàn thông tin trong nước đã và sẽ được Bộ TT&TT ban hành các yêu cầu kỹ thuật cơ bản cần đáp ứng.

Bà Rịa - Vũng Tàu đang duy trì hàng năm các nội dung đào tạo như: an toàn thông tin cơ bản, các lớp về an toàn thông tin nâng cao, diễn tập tác chiến.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123