Australia đầu tư 1,2 tỷ USD cho an ninh mạng doanh nghiệp và hộ gia đình

Trước khi cam kết đầu tư 1,2 tỷ USD cho an ninh mạng mảng tư nhân, Australia tuyên bố sẽ chi gần 1 tỷ USD để củng cố khả năng phòng vệ của các cơ quan nhà nước.

Australia sẽ chi gần 1,2 tỷ USD trong 10 năm tới để tăng cường khả năng bảo vệ trên không gian mạng cho các công ty tư nhân và hộ gia đình, theo tuyên bố mới nhất của Thủ tướng nước này Scott Morrison.

Thủ tướng Scott Morrison từng chia sẻ,  các cuộc tấn công mạng vào doanh nghiệp và hộ gia đình làm thiệt hại khoảng 21 tỷ USD, tương đương 1,5% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Australia.

Gói đầu tư trên là cam kết mới nhất của Australia dành cho không gian mạng. Cách đây vài tuần, Australia tuyên bố sẽ chi khoảng 970 triệu USD trong 10 năm tới để củng cố khả năng phòng vệ của các cơ quan nhà nước.

Australia đầu tư 1,2 tỷ USD cho an ninh mạng doanh nghiệp và hộ gia đình
Trước khi cam kết đầu tư 1,2 tỷ USD cho an ninh mạng mảng tư nhân, Australia cũng đã tuyên bố sẽ chi gần 1 tỷ USD để củng cố khả năng phòng vệ của các cơ quan nhà nước.
 

Nỗ lực đầu tư của Australia xuất phát từ một cuộc tấn công mạng quy mô và có chủ đích vào Quốc hội nước này năm 2019. Mặc dù vậy, Thủ tướng Scott Morrison khẳng định, các cuộc tấn công mạng đang gia tăng nhắm vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các trường đại học và hộ gia đình.

Vì thế, ông cam kết tăng chi tiêu để củng cố hệ thống phòng thủ của cơ sở hạ tầng thiết yếu, tăng cường nỗ lực triệt phá hoạt động tội phạm trên các trang web đen và nâng cao nhận thức cộng đồng.

Anh Hào

Australia chi 1 tỷ USD tăng cường an ninh mạng

Australia chi 1 tỷ USD tăng cường an ninh mạng

Thủ tướng Scott Morrison cho biết Australia sẽ chi 1,35 tỷ AUD (926,1 triệu USD) trong 10 năm tới để tăng cường năng lực quốc phòng mạng.  

 
List comment
 

Cục An toàn thông tin vừa khuyến nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp rà soát và xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng bởi 7 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng được Microsoft công bố tháng 4.

 

Theo chuyên gia Fortinet, những cuộc tấn công mạng nhắm vào công nghệ vận hành diễn ra hết sức phức tạp, đang gia tăng trên thế giới. Các doanh nghiệp ở Việt Nam ứng dụng công nghệ này hoàn toàn có thể là đối tượng mà hacker nhắm đến.  

 

Microsoft phải xử lý các lỗ hổng zero-day nghiêm trọng trong số hơn 100 lỗi được tìm thấy trên các phần mềm phổ biến như Windows, Office, Edge…  

 

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ ảo hóa không còn là khái niệm xa lạ. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu về cách vận hành cùng khả năng ứng dụng của nó, đặc biệt là trong lĩnh vực an toàn thông tin.

 

Trên thực tế, nhà sáng lập của RaidForums đã bị bắt tại Vương Quốc Anh từ cuối tháng Một năm 2022.

 
 

Ngày 12/4, CEO Tim Cook lên tiếng chỉ trích các quy định về chống độc quyền đang chờ được thông qua tại Mỹ, châu Âu. Ông khẳng định một số yêu cầu trong chính sách này sẽ ảnh hưởng tới an ninh và quyền riêng tư của người dùng iPhone.

Chính phủ Ukraine và một công ty mạng lớn cho rằng hacker Nga đã thử tấn công hạ tầng năng lượng của nước này vào tuần trước nhưng thất bại.  

Hệ thống thao trường mạng phục vụ huấn luyện, diễn tập, sát hạch an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử sẽ mô phỏng được tối thiểu 3 lĩnh vực gồm Chính phủ điện tử, đô thị thông minh và hệ thống hạ tầng quan trọng.

Cơ quan công an phát hiện hàng chục nghìn tài khoản Facebook liên tục đăng tải các bài quảng cáo dịch vụ cung cấp kết quả xổ số chuẩn 100%.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123