Australia đầu tư 1,2 tỷ USD cho an ninh mạng doanh nghiệp và hộ gia đình

Trước khi cam kết đầu tư 1,2 tỷ USD cho an ninh mạng mảng tư nhân, Australia tuyên bố sẽ chi gần 1 tỷ USD để củng cố khả năng phòng vệ của các cơ quan nhà nước.

Australia sẽ chi gần 1,2 tỷ USD trong 10 năm tới để tăng cường khả năng bảo vệ trên không gian mạng cho các công ty tư nhân và hộ gia đình, theo tuyên bố mới nhất của Thủ tướng nước này Scott Morrison.

Thủ tướng Scott Morrison từng chia sẻ,  các cuộc tấn công mạng vào doanh nghiệp và hộ gia đình làm thiệt hại khoảng 21 tỷ USD, tương đương 1,5% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Australia.

Gói đầu tư trên là cam kết mới nhất của Australia dành cho không gian mạng. Cách đây vài tuần, Australia tuyên bố sẽ chi khoảng 970 triệu USD trong 10 năm tới để củng cố khả năng phòng vệ của các cơ quan nhà nước.

Australia đầu tư 1,2 tỷ USD cho an ninh mạng doanh nghiệp và hộ gia đình
Trước khi cam kết đầu tư 1,2 tỷ USD cho an ninh mạng mảng tư nhân, Australia cũng đã tuyên bố sẽ chi gần 1 tỷ USD để củng cố khả năng phòng vệ của các cơ quan nhà nước.
 

Nỗ lực đầu tư của Australia xuất phát từ một cuộc tấn công mạng quy mô và có chủ đích vào Quốc hội nước này năm 2019. Mặc dù vậy, Thủ tướng Scott Morrison khẳng định, các cuộc tấn công mạng đang gia tăng nhắm vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các trường đại học và hộ gia đình.

Vì thế, ông cam kết tăng chi tiêu để củng cố hệ thống phòng thủ của cơ sở hạ tầng thiết yếu, tăng cường nỗ lực triệt phá hoạt động tội phạm trên các trang web đen và nâng cao nhận thức cộng đồng.

Anh Hào

Australia chi 1 tỷ USD tăng cường an ninh mạng

Australia chi 1 tỷ USD tăng cường an ninh mạng

Thủ tướng Scott Morrison cho biết Australia sẽ chi 1,35 tỷ AUD (926,1 triệu USD) trong 10 năm tới để tăng cường năng lực quốc phòng mạng.  

 
List comment
 
Thiệt hại do lừa đảo lợi dụng đại dịch ở Mỹ lên đến 100 triệu USD
icon

Đối tượng lừa đảo ở Mỹ hiện nay thường giả mạo phát khoản tiền trợ cấp của chính phủ trong đợt dịch Covid-19, nạn nhân được yêu cầu cung thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng. 

 
Google Home bị 'bóc phốt' nghe lén âm thanh xung quanh 24/7 kể cả khi không được kích hoạt
icon

Google cho biết đây chỉ là lỗi xảy ra trong bản cập nhật phần mềm mới nhất dành cho các thiết bị Google Home, và hiện tại đã được khắc phục hoàn toàn.

 
Canon bị hack 10 TB dữ liệu
icon

Vụ tấn công bằng mã độc tống tiền ảnh hưởng lớn đến hệ thống máy chủ và website của Canon.

 
Trẻ em có nguy cơ trở thành nạn nhân của tấn công trực tuyến khi cách ly xã hội
icon

Báo cáo từ Kaspersky cho thấy trẻ em dành nhiều thời gian cho hoạt động giải trí, học tập trên mạng trong giai đoạn cách ly xã hội. Nếu không có chỉ dẫn đầy đủ từ người lớn, trẻ có thể trở thành nạn nhân của tấn công trực tuyến.

 
Lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Microsoft Office có thể kiểm soát macOS
icon

Lỗ hổng có thể dẫn đến hacker chiếm quyền kiểm soát toàn bộ máy Mac bằng cách sử dụng các tài liệu Office đơn giản có chứa mã độc.

 
 
Hơn 43% bộ, tỉnh đã bảo đảm an toàn thông tin theo mô hình 4 lớp
icon

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, tính đến hết tháng 7/2020, tỷ lệ bộ, tỉnh triển khai bảo đảm an toàn thông tin theo mô hình 4 lớp đạt hơn 43%, tăng 2,2 lần so với hồi cuối tháng 6.

Twitter đối mặt với án phạt 250 triệu USD vì xâm hại dữ liệu cá nhân người dùng
icon

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) hiện đang tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến việc Twitter sử dụng số điện thoại của người dùng để nhắm mục tiêu quảng cáo.

Hacker Việt chưa buông tha tài khoản cựu cầu thủ Chelsea
icon

Sau khi bị chiếm đoạt vô cớ, những tưởng tài khoản Facebook đã quay trở về với Branislav Ivanovic. Thế nhưng, các hacker vẫn chưa buông tha cho cựu cầu thủ Chelsea.   

Ivanovic đã lấy lại Facebook, khẳng định thủ phạm là hacker Việt Nam
icon

Khoảng 2 tuần sau khi bị hacker Việt chiếm tài khoản tích xanh để bán hàng online, Facebook của Branislav Ivanovic - cựu cầu thủ Chelsea mới quay về với chủ cũ.   

Người giữ Facebook của Ivanovic tung tin giả, tiếp tục lừa bịp
icon

Sau lời thách thức ai đủ bản lĩnh cứ lấy lại Facebook cho Ivanovic, người giữ tài khoản cựu cầu thủ Chelsea tiếp tục mạo danh để tung tin giả.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123