Bà Rịa - Vũng Tàu hợp tác với các trường nghiên cứu an toàn thông tin

Theo chương trình hành động mới đây, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp lớn trong nước nghiên cứu và triển khai công nghệ mới về an toàn, an ninh mạng.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định 2207, phê duyệt Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số, đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính. Trong đó, Bà Rịa - Vũng Tàu đề ra một số giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ xây dựng Trung tâm giám sát, điều hành an toàn, an ninh mạng (SOC) cho các hệ thống thông tin của tỉnh, kết nối với các hệ thống an toàn, an ninh mạng quốc gia; xây dựng quy trình, quy chế vận hành và thực hiện kiểm tra, đánh giá các hệ thống thông tin của tỉnh.

Tùy vào ngành nghề hay nhóm đối tượng tham gia quá trình chuyển đổi số, tỉnh sẽ nghiên cứu xây dựng quy định mức độ tuân thủ các chuẩn mực quốc gia hay quốc tế về an toàn, an ninh mạng; triển khai các chương trình nâng cao nhận thức về an toàn, an ninh mạng đến cán bộ, công chức, viên chức..., cập nhật theo định kỳ hằng năm.

Tỉnh cũng xây dựng mạng lưới đảm bảo an toàn thông tin mạng trên cơ sở duy trì, phát huy vai trò của tổ chuyên trách an toàn thông tin, đội ứng cứu sự cố và nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ an toàn thông tin, kết hợp với nhân sự phụ trách CNTT của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Bà Rịa - Vũng Tàu hợp tác với các trường nghiên cứu an toàn thông tin
Tùy vào ngành nghề hay nhóm đối tượng tham gia, tỉnh sẽ nghiên cứu xây dựng quy định mức độ tuân thủ các chuẩn mực quốc gia hay quốc tế về an toàn, an ninh mạng. (Ảnh minh họa)
 

Thêm vào đó, Bà Rịa - Vũng Tàu hoàn thiện mô hình bảo đảm an toàn thông tin mạng 4 lớp; tham gia các chiến dịch đảm bảo an toàn thông tin mạng và mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia do Bộ TT&TT phát động, điều phối.

Bà Rịa - Vũng Tàu cũng hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp lớn trong nước nghiên cứu và triển khai các kết quả nghiên cứu, các công nghệ mới về an toàn, an ninh mạng, tổ chức đào tạo, phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin của tỉnh...

Năm ngoái, Trung tâm điều hành Đô thị thông minh (IOC) của thành phố Vũng Tàu chính thức được đưa vào vận hành từ ngày 21/12. Trung tâm IOC thành phố Vũng Tàu ra đời sẽ kết nối, tích hợp với các hệ thống thông tin, phục vụ cho việc quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo thành phố.

H.A.H

Sóc Trăng định hướng kết nối đồng bộ Trung tâm giám sát an toàn thông tin

Sóc Trăng định hướng kết nối đồng bộ Trung tâm giám sát an toàn thông tin

Trong chiến lược chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Sóc Trăng đề ra giải pháp kết nối đồng bộ với Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia thuộc Bộ TT&TT.

Chủ đề : an toàn thông tin
 
List comment
 

Microsoft phải xử lý các lỗ hổng zero-day nghiêm trọng trong số hơn 100 lỗi được tìm thấy trên các phần mềm phổ biến như Windows, Office, Edge…  

 

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ ảo hóa không còn là khái niệm xa lạ. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu về cách vận hành cùng khả năng ứng dụng của nó, đặc biệt là trong lĩnh vực an toàn thông tin.

 

Trên thực tế, nhà sáng lập của RaidForums đã bị bắt tại Vương Quốc Anh từ cuối tháng Một năm 2022.

 

Ngày 12/4, CEO Tim Cook lên tiếng chỉ trích các quy định về chống độc quyền đang chờ được thông qua tại Mỹ, châu Âu. Ông khẳng định một số yêu cầu trong chính sách này sẽ ảnh hưởng tới an ninh và quyền riêng tư của người dùng iPhone.

 

Chính phủ Ukraine và một công ty mạng lớn cho rằng hacker Nga đã thử tấn công hạ tầng năng lượng của nước này vào tuần trước nhưng thất bại.  

 
 

Hệ thống thao trường mạng phục vụ huấn luyện, diễn tập, sát hạch an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử sẽ mô phỏng được tối thiểu 3 lĩnh vực gồm Chính phủ điện tử, đô thị thông minh và hệ thống hạ tầng quan trọng.

Cơ quan công an phát hiện hàng chục nghìn tài khoản Facebook liên tục đăng tải các bài quảng cáo dịch vụ cung cấp kết quả xổ số chuẩn 100%.

Theo dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thiết bị, máy móc phải được thực hiện kiểm tra, đánh giá và có xác nhận đáp ứng an toàn thông tin trước khi đưa vào sử dụng trong hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử.

Kẻ gian trộm thông tin cá nhân của người khác để đăng ký tài khoản banking, phục vụ việc vay tiền online hoặc qua app, khiến nhiều nạn nhân rơi vào thế “một cổ hai tròng”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123