Bắc Ninh: Nhiều máy tính có kết nối đến các máy chủ điều khiển mã độc

Trung tâm CNTT và Truyền thông Bắc Ninh khuyến cáo các cơ quan, đơn vị và người sử dụng không mở vào các liên kết, không truy cập các website không tin cậy vì có thể bị cài đặt phần mềm độc hại một cách bí mật lên máy tính…

Bắc Ninh: Nhiều máy tính có kết nối đến các máy chủ điều khiển mã độc
Bắc Ninh phát hiện nhiều máy tính có kết nối đến các máy chủ điều khiển mã độc. (Ảnh: Securitybox)

Tin từ cổng thông tin của Sở TT&TT Bắc Ninh, thời gian gần đây, hệ thống giám sát an toàn thông tin tại Trung tâm Dữ liệu thành phố thông minh phát hiện nhiều máy tính có kết nối đến các máy chủ điều khiển mã độc C&C gây ra các nguy cơ ảnh hưởng đến dữ liệu người dùng và tiềm ẩn các cuộc tấn công có chủ đích.

Trước tình trạng này, để bảo đảm an toàn thông tin đối với các hệ thống dùng chung của tỉnh và máy tính cho người sử dụng, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Bắc Ninh khuyến cáo các cơ quan, đơn vị rà soát toàn bộ máy tính tại đơn vị mình, tiến hành cập nhật bản vá mới nhất của hệ điều hành;

Theo khuyến cáo, người dùng cũng nên sử dụng các tính năng bảo vệ trên công cụ “Windows security” sẵn có của hệ điều hành Window và rà quét trên toàn bộ máy tính.

 

Ngoài ra, Sở TT&TT cũng đề nghị người sử dụng nâng cao cảnh giác, không mở và click vào các liên kết (link), các file đáng ngờ trong thư điện tử (email); Không truy cập các Website không tin cậy vì có thể bị cài đặt phần mềm độc hại một cách bí mật lên máy tính…

D.V

 
List comment
 
Samsung đã làm gì để cải thiện bảo mật trên điện thoại Galaxy?
icon

Bảo mật đã trở thành một trong những điều quan trọng hàng đầu, khiến các CIO luôn đau đầu hàng đêm. Chắc chắn, bảo mật là một vấn đề lớn. Và một trong những công ty chú trọng nhất đến điều đó nhất chính là Samsung Electronics.

 
Quý I/2021: Sự cố tấn công mạng vào các hệ thống Việt Nam giảm 20%
icon

Tính chung 3 tháng đầu năm nay, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận 1.271 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, giảm 20% so với cùng kỳ quý I/2020.

 
Áp dụng dấu thời gian giúp doanh nghiệp, tổ chức chống giả mạo trong giao dịch điện tử
icon

Là dịch vụ nâng cao cho chữ ký số, dấu thời gian – Timestamp gắn thông tin về ngày, tháng, năm và thời gian vào thông điệp dữ liệu, giúp doanh nghiệp, tổ chức chống gian lận, giả mạo trong giao dịch điện tử.

 
Ứng dụng gián điệp Android tinh vi nhất vừa được phát hiện
icon

Ứng dụng khiến nhiều người lầm tưởng là bản cập nhật hệ thống nhưng thật chất là virus theo dõi hoạt động và đánh cắp dữ liệu từ điện thoại.

 
Cứ 4 phút rưỡi, các smartphone Android và iPhone lại gửi dữ liệu của bạn về nhà sản xuất
icon

Tuy nhiên, Apple và Google lại có những cách riêng nhằm thu thập một số dữ liệu nhất định từ bạn.

 
 
FortiOS 7.0 -“Lá chắn thép' bảo vệ doanh nghiệp chuyển đổi số
icon

Giữa bối cảnh các doanh nghiệp đang có xu hướng đẩy mạnh chuyển đổi số, làm việc từ xa, hệ điều hành FortiOS 7.0 ra mắt nhằm bảo vệ cho doanh nghiệp an toàn trước hàng loạt nguy cơ về an ninh bảo mật.

Xóa ngay các ứng dụng này nếu không muốn mất tiền oan
icon

Người dùng di động nên cảnh giác trước các ứng dụng cho dùng thử vài ngày miễn phí.

Áp dụng mô hình marketing xã hội để thúc đẩy tuân thủ an ninh mạng trong doanh nghiệp
icon

Mô hình 7P vốn thông dụng trong lĩnh vực marketing có thể làm nền tảng cho chiến lược marketing xã hội dùng trong nội bộ mỗi tổ chức, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy tuân thủ về an ninh mạng.

Apple vá lỗ hổng nghiêm trọng trên hệ điều hành iPhone
icon

Apple vừa phát hành iOS 14.4.2, watchOS 7.3.3 và iOS 12.5.2 để vá các lỗ hổng nghiêm trọng trên iPhone, iPad và Apple Watch.  

TikTok 'vượt mặt' quy định bảo mật mới của Apple như thế nào?
icon

Chiến lược kiểm soát quyền riêng tư mà Apple sắp ra mắt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh quảng cáo của các nhà phát triển.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123