Bắc Ninh: Nhiều máy tính có kết nối đến các máy chủ điều khiển mã độc

Trung tâm CNTT và Truyền thông Bắc Ninh khuyến cáo các cơ quan, đơn vị và người sử dụng không mở vào các liên kết, không truy cập các website không tin cậy vì có thể bị cài đặt phần mềm độc hại một cách bí mật lên máy tính…

Bắc Ninh: Nhiều máy tính có kết nối đến các máy chủ điều khiển mã độc
Bắc Ninh phát hiện nhiều máy tính có kết nối đến các máy chủ điều khiển mã độc. (Ảnh: Securitybox)

Tin từ cổng thông tin của Sở TT&TT Bắc Ninh, thời gian gần đây, hệ thống giám sát an toàn thông tin tại Trung tâm Dữ liệu thành phố thông minh phát hiện nhiều máy tính có kết nối đến các máy chủ điều khiển mã độc C&C gây ra các nguy cơ ảnh hưởng đến dữ liệu người dùng và tiềm ẩn các cuộc tấn công có chủ đích.

Trước tình trạng này, để bảo đảm an toàn thông tin đối với các hệ thống dùng chung của tỉnh và máy tính cho người sử dụng, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Bắc Ninh khuyến cáo các cơ quan, đơn vị rà soát toàn bộ máy tính tại đơn vị mình, tiến hành cập nhật bản vá mới nhất của hệ điều hành;

Theo khuyến cáo, người dùng cũng nên sử dụng các tính năng bảo vệ trên công cụ “Windows security” sẵn có của hệ điều hành Window và rà quét trên toàn bộ máy tính.

 

Ngoài ra, Sở TT&TT cũng đề nghị người sử dụng nâng cao cảnh giác, không mở và click vào các liên kết (link), các file đáng ngờ trong thư điện tử (email); Không truy cập các Website không tin cậy vì có thể bị cài đặt phần mềm độc hại một cách bí mật lên máy tính…

D.V

 
List comment
 
Phối hợp công tác về an toàn thông tin không gian mạng
icon

Sáng 13/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị ký kết quy chế phối hợp công tác về an toàn thông tin không gian mạng giữa Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc Phòng) và Cục An toàn thông tin (ATTT) – Bộ TT&TT.

 
Dịch vụ ký số từ xa sẽ được cung cấp cho người dùng cá nhân trong quý II/2021
icon

Theo đại diện Câu lạc bộ chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC), câu lạc bộ đặt kế hoạch dịch vụ ký số từ xa Remote Signing sẽ chính thức được cung cấp cho khách hàng cá nhân vào quý II/2021.

 
Microsoft vá 83 lỗ hổng trong bản cập nhật tháng 1/2021
icon

Microsoft bắt đầu gửi bản cập nhật Patch Tuesday tháng 1/2021 đến người dùng, vá nhiều lỗ hổng bảo mật đáng lưu ý.  

 
Đối tượng tấn công SolarWinds xâm nhập tiếp công ty bảo mật email
icon

Tin tặc đã xâm phạm hệ thống chứng thực bảo vệ kết nối giữa các sản phẩm bảo mật email của Mimecast với đám mây của Microsoft.

 
Trang bị kỹ năng an toàn trên môi trường số cho các cán bộ ngành giao thông
icon

Khóa đào tạo tạo về an toàn thông tin trên môi trường số dành cho 40 cán bộ, công chức, viên chức thuộc các đơn vị, doanh nghiệp của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa chính thức được khai giảng sáng ngày 11/1/2021.

 
 
Gia tăng các vụ tấn công mạng nhằm vào bệnh viện trên khắp thế giới
icon

Các cuộc tấn công chủ yếu sử dụng mã độc tống tiền Ryuk - một hình thức chiếm quyền máy tính hoặc hệ thống và đưa ra các yêu cầu đòi tiền chuộc.

Thông tin cá nhân của 300 ngàn người Việt bị hacker rao bán trên Internet
icon

Thông tin cá nhân của 300 ngàn người Việt, bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại… đã bị rao bán công khai trên một diễn đàn dành cho tin tặc.

Đào tạo lực lượng chuyên gia ATTT nòng cốt để bảo vệ Chính phủ số
icon

Một điểm mới của Đề án “Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin (ATTT) giai đoạn 2021-2025” so với giai đoạn trước là việc lựa chọn, tổ chức đào tạo 200 chuyên gia ATTT để bảo vệ các hệ thống thông tin của Đảng, Nhà nước.

Tình báo Mỹ: ‘Nhiều khả năng’ vụ tấn công mạng SolarWinds có nguồn gốc từ Nga
icon

Trong tuyên bố chung ngày 5/1, bốn cơ quan tình báo Mỹ tố cáo vụ tấn công mạng lớn nhằm vào Mỹ thông qua phần mềm của SolarWinds ‘nhiều khả năng’ xuất phát từ Nga.  

Những thách thức về bảo mật thông tin khi dùng bệnh án điện tử
icon

Tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc phải triển khai hồ sơ bệnh án điện tử, chậm nhất là vào năm 2028 để thay thế cho sổ khám chữa bệnh. Tuy nhiên, vấn đề bảo mật thông tin bệnh nhân vẫn khiến nhiều người lo ngại.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123