Bình Dương hướng dẫn sử dụng chữ ký số cho Văn phòng HĐND tỉnh
 

Bình Dương hướng dẫn sử dụng chữ ký số cho Văn phòng HĐND tỉnh

Vừa qua, Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh Bình Dương tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng chữ ký số các chức năng mới trên Phần mềm quản lý văn bản.  

Bình Dương hướng dẫn sử dụng chữ ký số cho Văn phòng HĐND tỉnh
Chữ ký số là một nội dung trong chương trình tập huấn của Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh Bình Dương.

Theo trang thông tin điện tử tổng hợp của đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bình Dương, Ban Chấp hành Công đoàn mời chuyên viên Phòng Dịch vụ - Kỹ thuật – Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông) hỗ trợ thực hiện. Tham gia buổi tập huấn bao gồm toàn thể cán bộ, công chức của Văn phòng HĐND tỉnh.

Tại đây, cán bộ, công chức Văn phòng nghe báo cáo viên phổ biến một số tính năng mới được cập nhật tại phần mềm quản lý văn bản, hướng dẫn cách thức khai thác phần mềm quản lý văn bản phiên bản mới. Ngoài ra, báo cáo viên đã hướng dẫn việc sử dụng chữ ký số dành cho các chức danh lãnh đạo, lợi ích của sử dụng chữ ký số.

Sau phần hướng dẫn chung, cán bộ, công chức Văn phòng cũng tiến hành trao đổi, thảo luận một số vấn đề còn vướng mắc trong quá trình khai thác phần mềm quản lý văn bản phục vụ công tác chuyên môn và được báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn thực hiện cụ thể. Buổi tập huấn đã góp phần hỗ trợ cán bộ, công chức có thể khai thác một các hiệu quả nhất phần mềm quản lý văn bản cũng như trang bị kiến thức cơ bản về ứng dụng chữ ký số.

 

Buổi tập huấn được tổ chức căn cứ vào Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử trong hệ thống hành chính nhà nước và Thông tư số 01/2019/TT-BNV ngày 24/01/2019 của Bộ Nội vụ quy định Quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư, các chức năng cơ bản của Hệ thống quản lý tài liệu điện tử trong quá trình xử lý công việc của các cơ quan, tổ chức và thực hiện Quyết định số 1775/QĐ-UBND của UBND tỉnh ngày 29/6/2018 về việc phê duyệt Đề cương và dự toán chi tiết “Bổ sung chức năng phần mềm quản lý văn bản, trục gateway theo công nghệ tập trung”. Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh đã phối hợp với cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức tập huấn, sử dụng các chức năng mới của phần mềm quản lý văn bản và hướng dẫn sử dụng chữ ký số cho toàn thể cán bộ, công chức của Văn phòng HĐND tỉnh.

Trong thời gian tới, dựa theo tình hình thực tế và công tác chuyên môn, Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn chuyên đề, góp phần hỗ trợ cán bộ, công chức Văn phòng hoàn thành tốt công tác.

Hải Lam

Cổng DVCQG sắp thêm giải pháp xác thực bằng chữ ký số trên di động

Cổng DVCQG sắp thêm giải pháp xác thực bằng chữ ký số trên di động

Giải pháp xác thực qua dịch vụ chứng thực chữ ký số được tích hợp trong ứng dụng trên thiết bị di động sẽ được triển khai để xác thực doanh nghiệp, cá nhân thực hiện dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG) trong tháng 11/2020.

Chủ đề : chữ ký số
 
List comment
 
Đường dây nóng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Tại Việt Nam, 720.000 bức ảnh về lạm dụng tình dục trẻ em được gửi lên mạng mỗi ngày, hơn 706.000 trường hợp lạm dụng trẻ em trên mạng được báo cáo vào năm 2018.  

 
Thông tin 'điều trị Covid-19 tại nhà' trên Facebook là sai sự thật
icon

Theo cơ quan chức năng, việc điều trị Covid-19 tại nhà là không có cơ sở khoa học. Người dân cần thận trọng khi tiếp nhận và chia sẻ thông tin này.   

 
Đại hội Đảng XIII đã được đảm bảo an toàn thông tin tuyệt đối
icon

Với sự đồng hành, liên hiệp của các đơn vị chuyên trách của 3 Bộ: Thông tin và Truyền thông, Quốc phòng, Công an cùng các doanh nghiệp, an toàn, an ninh mạng của kỳ Đại hội Đảng lần thứ XIII đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 
Bảo vệ trẻ trên môi trường Internet trong giai đoạn giãn cách
icon

Trẻ em dễ bị lạm dụng Internet hoặc bị bắt nạt online khi lên mạng trong giai đoạn giãn cách, do đó phụ huynh cần có biện pháp bảo vệ thích hợp.

 
Công bố thêm 29.000 địa chỉ IP phát tán thư điện tử rác
icon

Các đối tượng phát tán thư điện tử rác có thể bị ngăn chặn, thu hồi địa chỉ điện tử dùng để phát tán rác viễn thông theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 
 
7 cách đặt password rất dễ bị hack
icon

Nếu bạn sử dụng password ngắn, hoặc có chứa thông tin cá nhân, bạn chẳng khác gì đang mời chào người khác hack mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những sai lầm nghiêm trọng mọi người cần tránh khi đặt password.

Apple giải thích chuyện ứng dụng của hãng 'không tuân thủ' luật iOS 14
icon

Giám đốc cấp cao của Apple khẳng định chức năng bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trên iOS 14 được áp dụng như nhau cho tất cả các nhà phát triển. Nhưng vì sao ứng dụng của Apple không cần hỏi ý kiến người dùng trước khi theo dõi?

Cẩn thận xác định lại thông tin vẫn bị lừa chuyển tiền
icon

Hai trường hợp ở Hà Nội và TP.HCM dù cẩn thận nhưng vẫn bị kẻ gian lừa chuyển tiền.

Cảnh sát 8 nước triệt phá mạng lưới tấn công ‘nguy hiểm nhất’ thế giới
icon

Các cơ quan hành pháp quốc tế cho biết đã phá đường dây tấn công mạng, chuyên dùng để đánh cắp hàng tỷ USD từ doanh nghiệp và công dân toàn cầu.  

Chuyển đổi số quốc gia tạo cơ hội cho ngành ATTT Việt Nam bứt phá
icon

Nhận định chuyển đổi số quốc gia tạo cơ hội cho ngành an toàn thông tin Việt Nam bứt phá, đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cũng cho rằng chúng ta chỉ có thể bứt phá với một tư duy mới, cách làm mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123