Các doanh nghiệp ATTT Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ

Theo Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng, chương trình “Chìa khóa vàng” 2020 chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của các doanh nghiệp an toàn thông tin Việt với những sản phẩm, dịch vụ ứng dụng công nghệ tiến tiến, đang từng bước chiếm lĩnh thị trường.

Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái sản phẩm ATTT Việt Nam

Ngày 18/11, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã tổ chức lễ công bố và trao tặng danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2020. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh các doanh nghiệp an toàn thông tin (ATTT) Việt Nam đã có nhiều nỗ lực, từng bước khẳng định những ưu thế về chất lượng và khả năng đáp ứng thị trường của sản phẩm, dịch vụ ATTT “Make in Vietnam”.

Các doanh nghiệp ATTT Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ
Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng cho biết, Hiệp hội mong muốn tạo ra cầu nối tin cậy giữa những cơ quan, đơn vị có nhu cầu về bảo đảm ATTT với các tổ chức, doanh nghiệp làm ATTT trong nước.

Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA cho biết, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT-TT, vấn đề bảo đảm an toàn, an ninh mạng đã hiện hữu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và có vai trò quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia. Năng lực bảo đảm ATTT của đất nước dựa trên một nền tảng hết sức quan trọng là các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp và hệ sinh thái ATTT do các doanh nghiệp Việt Nam làm chủ.

Vì thế, để góp phần hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của các các sản phẩm, dịch vụ ATTT của Việt Nam, từ năm 2015 VNISA đã đồng hành cùng doanh nghiệp ATTT trong chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT xuất sắc, tiêu biểu. Năm 2020, chương trình được đổi tên thành chương trình bình chọn danh hiệu “Chìa khóa vàng”.

Từ 1 hạng mục bình chọn năm 2015, năm nay chương trình đã đưa ra 5 hạng mục, với sự tham gia của nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ATTT Việt Nam. “Chương trình đã chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của các doanh nghiệp ATTT với các sản phẩm, dịch vụ được ứng dụng công nghệ tiến tiến trên thế giới và từng bước chiếm lĩnh các thị trường an toàn, an ninh mạng trọng yếu trong nước”, ông Hưng nhấn mạnh.

Thông tin cụ thể về những bước tiến của chương trình, Phó Chủ tịch VNISA Vũ Quốc Khánh cho biết, số lượng hồ sơ sản phẩm, dịch vụ và giải pháp đăng ký tham gia đã tăng gần gấp đôi so với năm 2019.

Qua 2 tháng nghiên cứu hồ sơ và thẩm định kỹ nội dung trên thực tiễn, VNISA đã quyết định trao danh hiệu “Chìa khóa vàng” cho 45 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của 17 doanh nghiệp theo 5 hạng mục bình chọn.

Cụ thể, trong 45 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp vừa được trao danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2020, có 7 “Sản phẩm ATTT chất lượng cao xuất sắc”, 12 “Sản phẩm ATTT triển vọng xuất sắc”, 15 “Dịch vụ ATTT tiêu biểu”, 6 “Giải pháp CNTT an toàn tiêu biểu cho chuyển đổi số” và 5 “Giải pháp hóa đơn điện tử an toàn”.

Các doanh nghiệp ATTT Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ

Các sản phẩm nhận danh hiệu "Chìa khóa vàng" 2020 ở hạng mục sản phẩm ATTT chất lượng cao, xuất sắc.

Các doanh nghiệp ATTT Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ
Các sản phẩm đạt danh hiệu "Chìa khóa vàng" 2020 ở hạng mục sản phẩm ATTT triển vọng xuất sắc.
Các doanh nghiệp ATTT Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ

Các dịch vụ đạt danh hiệu "Chìa khóa vàng" 2020 ở hạng mục dịch vụ ATTT tiêu biểu.

Các doanh nghiệp ATTT Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ
6 giải pháp được trao danh hiệu "Chìa khóa vàng" 2020 hạng mục giải pháp CNTT an toàn tiêu biểu cho chuyển đổi số.
Các doanh nghiệp ATTT Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ

5 giải pháp được trao danh hiệu "Chìa khóa vàng" 2020 hạng mục hóa đơn điện tử an toàn.

Đặc biệt, theo ông Khánh, kết quả bình chọn năm nay còn cho thấy sự trưởng thành và da dạng của các sản phẩm và dịch vụ ATTT của các doanh nghiệp trong nước với mức độ nội địa hóa và tự phát triển giải pháp khoa học kỹ thuật rất cao và hoàn toàn làm chủ công nghệ trong nhiều lĩnh vực.

 

Sản phẩm, dịch vụ được trao danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2020 trải rộng trên nhiều lĩnh vực ATTT, từ giám sát an ninh mạng, phát hiện sớm tấn công đến bảo vệ các thiết bị đầu cuối; từ các giải pháp bảo vệ website đến các phần mềm chống mã độc đa dạng; từ các sản phẩm mật mã dân sự đến các thiết bị phần cứng phục vụ an toàn, bảo mật; từ các dịch vụ tư vấn đến các dịch vụ đánh giá và bảo vệ an toàn thông tin cho hệ thống; từ các giải pháp nền tảng phục vụ cho chuyển đổi số đến các giải pháp hóa đơn điện tử an toàn...

Chương trình “Chìa khóa vàng” 2020 còn cho thấy sự lớn mạnh vượt bậc của nhiều doanh nghiệp, trong đó dẫn đầu là 2 tập đoàn Viettel, VNPT cùng đạt 10 danh hiệu, Công ty BKAV với 7 danh hiệu và Công ty An ninh mạng CMC với 5 danh hiệu.

Kêu gọi doanh nghiệp ATTT chung tay giải các bài toán nhức nhối của xã hội

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, Bộ TT&TT đã xác định ATTT mạng là điều kiện then chốt, tiên quyết để phục vụ chuyển đổi số. Trong đảm bảo an toàn, an ninh mạng, vấn đề làm chủ công nghệ cũng được xác định là yếu tố căn cơ, then chốt. Bộ TT&TT cùng với VNISA luôn đặt ra mục tiêu phát triển kép là chúng ta làm chủ công nghệ, giải pháp, sản phẩm an toàn, an ninh mạng trong nước và từ đó chúng ta vươn ra thị trường toàn cầu.

Các doanh nghiệp ATTT Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, trong đảm bảo an toàn, an ninh mạng, vấn đề làm chủ công nghệ cũng được xác định là yếu tố căn cơ, then chốt. 

Ông Dũng cũng cho hay, những năm qua, VNISA đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin một cách có hiệu quả. Hiệp hội cũng đã là cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là đối với Bộ TT&TT.

“Những kết quả hoạt động của VNISA trong thời gian vừa qua đã góp phần tích cực thúc đẩy lĩnh vực an toàn, an ninh mạng của Việt Nam”, ông Dũng nhận định.

Đánh giá cao chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT trong nước được VNISA tổ chức 5 năm qua, ông Dũng cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa tích cực. Uy tín của chương trình đã không ngừng được nâng cao sau mỗi lần tổ chức, thu hút được sự quan tâm của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng tham gia ủng hộ.

Các doanh nghiệp ATTT Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng và Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh 86 Phạm Việt Trung trao danh hiệu "Chìa khóa vàng" 2020 hạng mục dịch vụ ATTT tiêu biểu cho các doanh nghiệp.

Năm 2020, theo Ban tổ chức, có 56 sản phẩm đến từ 18 doanh nghiệp tham dự, số lượng sản phẩm, dịch vụ tăng hơn và chất lượng cũng cao hơn các năm trước. Đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT cho rằng, đây là tín hiệu đáng mừng. Thông qua hoạt động của chương trình sẽ góp phần nâng cao hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ nội địa, tạo niềm tin cho người sử dụng, qua đó mở rộng thị trường cho doanh nghiệp.

Nhận định những gì chúng ta đạt được là đáng khích lệ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng chỉ rõ, vẫn còn đó nhiều bài toán về sản phẩm, dịch vụ an toàn, an ninh mạng trong nước cần sự chung tay giải quyết của các doanh nghiệp, tổ chức. “Bộ TT&TT kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp cùng tham gia tích cực vào hoạt động này”, ông Dũng nói.

Đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT cũng dẫn chứng một số bài toán nhức nhối của xã hội đặt ra cho các doanh nghiệp, tổ chức làm ATTT như: các xã, các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất cần thiết bị tường lửa (Firewall) giúp bảo vệ mạng nội bộ của xã, doanh nghiệp với mức giá chỉ khoảng 20 – 50 triệu đồng; ngành giáo dục cần có giải pháp hiệu quả với giá rẻ, dễ triển khai để học sinh truy cập Internet an toàn, không vào các trang độc hại, không bị đối tượng xấu gửi thông tin không phù hợp lứa tuổi...

“Bộ TT&TT mong rằng VNISA và các doanh nghiệp ATTT trong nước thời gian tới sẽ không ngừng phát triển được nhiều sản phẩm tốt hơn, mở rộng được thị trường và đặc biệt giải quyết được những bài toán nhức nhối hiện nay của xã hội Việt Nam”, đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT chia sẻ.

Vân Anh 

Lần đầu bình chọn “Chìa khóa vàng” cho sản phẩm, dịch vụ ATTT Việt Nam

Lần đầu bình chọn “Chìa khóa vàng” cho sản phẩm, dịch vụ ATTT Việt Nam

Tiếp nối các chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin (ATTT) được tổ chức từ năm 2015, năm 2020 VNISA sẽ lần đầu tiên chọn, trao danh hiệu “Chìa khóa vàng” cho các sản phẩm, dịch vụ ATTT Việt Nam tiêu biểu. 

Chủ đề :
 
List comment
 
Đường dây nóng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Tại Việt Nam, 720.000 bức ảnh về lạm dụng tình dục trẻ em được gửi lên mạng mỗi ngày, hơn 706.000 trường hợp lạm dụng trẻ em trên mạng được báo cáo vào năm 2018.  

 
Thông tin 'điều trị Covid-19 tại nhà' trên Facebook là sai sự thật
icon

Theo cơ quan chức năng, việc điều trị Covid-19 tại nhà là không có cơ sở khoa học. Người dân cần thận trọng khi tiếp nhận và chia sẻ thông tin này.   

 
Đại hội Đảng XIII đã được đảm bảo an toàn thông tin tuyệt đối
icon

Với sự đồng hành, liên hiệp của các đơn vị chuyên trách của 3 Bộ: Thông tin và Truyền thông, Quốc phòng, Công an cùng các doanh nghiệp, an toàn, an ninh mạng của kỳ Đại hội Đảng lần thứ XIII đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 
Bảo vệ trẻ trên môi trường Internet trong giai đoạn giãn cách
icon

Trẻ em dễ bị lạm dụng Internet hoặc bị bắt nạt online khi lên mạng trong giai đoạn giãn cách, do đó phụ huynh cần có biện pháp bảo vệ thích hợp.

 
Công bố thêm 29.000 địa chỉ IP phát tán thư điện tử rác
icon

Các đối tượng phát tán thư điện tử rác có thể bị ngăn chặn, thu hồi địa chỉ điện tử dùng để phát tán rác viễn thông theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 
 
7 cách đặt password rất dễ bị hack
icon

Nếu bạn sử dụng password ngắn, hoặc có chứa thông tin cá nhân, bạn chẳng khác gì đang mời chào người khác hack mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những sai lầm nghiêm trọng mọi người cần tránh khi đặt password.

Apple giải thích chuyện ứng dụng của hãng 'không tuân thủ' luật iOS 14
icon

Giám đốc cấp cao của Apple khẳng định chức năng bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trên iOS 14 được áp dụng như nhau cho tất cả các nhà phát triển. Nhưng vì sao ứng dụng của Apple không cần hỏi ý kiến người dùng trước khi theo dõi?

Cẩn thận xác định lại thông tin vẫn bị lừa chuyển tiền
icon

Hai trường hợp ở Hà Nội và TP.HCM dù cẩn thận nhưng vẫn bị kẻ gian lừa chuyển tiền.

Cảnh sát 8 nước triệt phá mạng lưới tấn công ‘nguy hiểm nhất’ thế giới
icon

Các cơ quan hành pháp quốc tế cho biết đã phá đường dây tấn công mạng, chuyên dùng để đánh cắp hàng tỷ USD từ doanh nghiệp và công dân toàn cầu.  

Chuyển đổi số quốc gia tạo cơ hội cho ngành ATTT Việt Nam bứt phá
icon

Nhận định chuyển đổi số quốc gia tạo cơ hội cho ngành an toàn thông tin Việt Nam bứt phá, đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cũng cho rằng chúng ta chỉ có thể bứt phá với một tư duy mới, cách làm mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123