Các phiên họp trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 được bảo đảm ATTT

Tiểu ban An ninh – Y tế ASEAN 2020 đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, phục vụ tổ chức thành công nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN lần thứ hai.

Các phiên họp trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 được bảo đảm ATTT
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị Tổng kết Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều 11/12, phát biểu tại Hội nghị Tổng kết Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Năm Chủ tịch ASEAN 2020 thành công toàn diện, trọn vẹn và thực chất. Một trong những thành công là nền tảng công nghệ thông tin phục vụ các phiên họp rất tốt, an toàn, an ninh mạng được bảo đảm.

Trước đó, chiều 10/12 đã diễn ra phiên họp tổng kết công tác bảo đảm an ninh, y tế Năm Chủ tịch ASEAN 2020 với sự chủ trì của Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020, Trưởng Tiểu ban An ninh – Y tế ASEAN 2020. Báo cáo tổng kết nêu rõ năm 2020 diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp, đại dịch Covid-19 tác động trực tiếp.

Trước tình hình đó, các bộ, ngành, địa phương là thành viên Tiểu ban đã thống nhất nhận thức, nâng cao trách nhiệm, chấp hành nghiêm mệnh lệnh, bảo vệ tuyệt đối an ninh, đảm bảo thông tin thông suốt Năm ASEAN 2020, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, phục vụ tổ chức thành công nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN lần thứ hai, góp phần củng cố vị thế, nâng cao vai trò của Việt Nam trong khu vực, trên trường quốc tế, để lại nhiều dấu ấn, hình đẹp trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế.

Từ tháng 4/2020, khi quyết định tổ chức các hội nghị theo hình thức trực tuyến, Tiểu ban An ninh - Y tế đã kịp thời điều chỉnh, bố trí, phân công lực lượng, tăng cường phương tiện vừa tham gia tích cực phòng, chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm an ninh, y tế tại các địa điểm tổ chức hội nghị...

 

Triển khai kế hoạch phương án phục vụ tổ chức các hội nghị trực tuyến, kiểm tra đánh giá an toàn thông tin để chủ động khắc phục lỗ hổng, sự cố an ninh an toàn thông tin, bảo đảm an ninh mạng; ngăn chặn nhiều cuộc tấn công; khủng bố mạng có nguy cơ làm gián đoạn các phiên họp hội nghị.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Thường trực Tiểu ban An ninh – Y tế tiếp tục bổ sung, hoàn thiện Báo cáo tổng kết, trong đó phản ánh các lĩnh vực, các mặt công tác đã làm được. Từ kết quả đã đạt được, các đơn vị cần rút ra những bài học kinh nghiệm, quy trình triển khai kế hoạch để phục vụ tốt nhất cho các hoạt động, sự kiện khác diễn ra trong thời gian tới.

Hải Lam

Sẽ có quy trình kiểm tra an toàn, an ninh các ứng dụng cho chip trên thẻ CCCD

Sẽ có quy trình kiểm tra an toàn, an ninh các ứng dụng cho chip trên thẻ CCCD

Bộ Công an sẽ phối hợp với Bộ TT&TT để hướng dẫn quy trình, tiêu chuẩn kiểm tra an ninh, an toàn và hoạt động của các ứng dụng cho chip điện tử trên thẻ căn cước công dân (CCCD).

Chủ đề : an ninh mạng
 
List comment
 
100% bộ, ngành, địa phương đã bảo đảm ATTT theo mô hình 4 lớp
icon

Tỷ lệ bộ, ngành, địa phương triển khai bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) theo mô hình 4 lớp đã nâng từ mức 0% của các năm 2018, 2019 lên đạt 100% trong tháng 12/2020.

 
Hiểu đúng về mã OTP để bảo vệ tài khoản cá nhân trên mạng
icon

Khi dịch vụ Internet Banking và thanh toán trực tuyến phát triển, nhiều người không còn xa lạ với khái niệm “mã OTP”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và biết cách bảo vệ mật mã OTP.

 
Cần đặt an toàn thông tin là nhiệm vụ trọng yếu của mỗi quốc gia
icon

Không gian mạng đang trở thành “vùng lãnh thổ đặc biệt”, được các quốc gia ưu tiên hàng đầu. Việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng được coi là yếu tố quan trọng để chuyển đổi số thành công.

 
Xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng
icon

Bộ Công an cho biết, đã ngăn chặn truy cập đối với 3.400 trang mạng đăng thông tin xấu độc; gỡ 10.000 bài viết, video xấu độc và xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng.

 
Tăng cường hợp tác quốc tế trong đấu tranh chống tội phạm mạng
icon

Lãnh đạo VKSND Tối cao cho rằng, chìa khoá thành công trong công tác đấu tranh chống tội phạm mạng là sự hài hoà của các luật, cùng các cam kết hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật của các nước trên thế giới.

 
 
Để hacker không đánh cắp hình ảnh nhạy cảm từ thiết bị smarthome
icon

Với những người đang chuẩn bị lắp đặt thiết bị nhà thông minh, lo ngại bị hacker đánh cắp hình ảnh riêng tư, nhạy cảm là hoàn toàn có cơ sở.  

Hải Phòng cài đặt phần mềm diệt virus Kaspersky cho 17 đơn vị năm 2020
icon

Việc cài đặt phần mềm diệt virus đã góp phần nâng cao trình độ, nhận thức kỹ năng xử lý các mối nguy hại của mã độc và trách nhiệm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống mã độc.

Ứng dụng QR code tăng cường bảo mật khi thanh toán tiền điện
icon

QR code được áp dụng theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước giúp khách hàng yên tâm hơn khi thực hiện các giao dịch thanh toán dịch vụ điện năng với hai lớp bảo mật cùng định dạng đặc biệt của QR code.  

Tổng kết công tác an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao năm 2020
icon

Năm 2020, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tham mưu ban hành nhiều chủ trương, chính sách pháp luật, hoàn thiện thể chế, các chiến lược, giải pháp đảm bảo an ninh mạng.  

FPT Telecom ra mắt tính năng bảo mật ngay trên modem
icon

Tính năng bảo mật F-Safe tích hợp trên modem nên bảo vệ được toàn bộ mạng Internet trong gia đình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123