Hướng dẫn nhắn tin mã hóa trên Messenger

Trên Facebook Messenger, người dùng có thể tạo một phòng trò chuyện mã hóa riêng với người nhận. Có ít nhất 2 cách để làm việc này.

Ứng dụng Facebook Messenger hiện nay đã hỗ trợ mã hóa end-to-end, đảm bảo hoàn toàn riêng tư giữa những người tham gia cuộc trò chuyện. Để sử dụng, người dùng chưa thể nâng cấp phòng trò chuyện thường lên phòng trò chuyện mã hóa, nhưng có thể tạo một phòng trò chuyện mới mã hóa từ đầu.

Theo cập nhật mới nhất, người dùng có ít nhất 2 cách để tạo phòng trò chuyện mã hóa.

Cách nhắn tin mã hóa trên Messenger

Để tạo phòng trò chuyện mã hóa, người dùng ấn vào biểu tượng cây bút ở góc trên bên phải màn hình để tạo tin nhắn mới, sau đó bật công tắc ổ khóa. Bước tiếp theo là nhập tên tài khoản người nhận.

Hướng dẫn nhắn tin mã hóa trên Messenger
Để tạo phòng trò chuyện mã hóa, người dùng ấn vào biểu tượng cây bút ở góc trên bên phải màn hình, sau đó bật công tắc ổ khóa.
Hướng dẫn nhắn tin mã hóa trên Messenger
Bước tiếp theo là nhập tên tài khoản người nhận.
 

Một cách khác là người dùng mở phòng trò chuyện thường, bấm biểu tượng chữ "i" trên góc phải, và chọn mục "Đi đến Cuộc trò chuyện bí mật".

Hướng dẫn nhắn tin mã hóa trên Messenger
Người dùng mở phòng trò chuyện thường, bấm biểu tượng chữ "i" trên góc phải.
Hướng dẫn nhắn tin mã hóa trên Messenger
Hãy chọn mục "Đi đến Cuộc trò chuyện bí mật".

Anh Hào

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger điện thoại Android

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger điện thoại Android

Trên điện thoại Realme có công cụ xem tin nhắn Messenger mà người khác đã xóa, được hãng phát triển riêng trên hệ điều hành Android tùy biến.

Chủ đề : Messengerfacebook
 
List comment
 

Chỉ cần một chiếc máy tính nhỏ bé, hacker có thể làm gián đoạn hoạt động của những phương tiện khổng lồ như tàu hay máy bay chở hàng.  

 

Theo ghi nhận của Trung tâm CNTT và Giám sát an ninh mạng, Ban Cơ yếu Chính phủ, trong 6 tháng đầu năm nay, đã phát hiện 48.646 cuộc tấn công với nhiều hình thức tinh vi vào các hệ thống CNTT trọng yếu của Đảng và Nhà nước.

 

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho rằng, bảo đảm an toàn dữ liệu doanh nghiệp là một trong các vấn đề nổi cộm mà các doanh nghiệp phải đối mặt. 

 

Thời gian gần đây, Cục An toàn thông tin đã ghi nhận nhiều phản ánh liên quan tới việc giả mạo thương hiệu của Techcombank với mục đích lừa đảo, đánh cắp thông tin và tài sản của người dùng.

 

Theo các chuyên gia, có khoảng 95% các vụ gian lận tài chính có liên quan đến người sử dụng thẻ trên môi trường TMĐT với số tiền giao dịch có giá trị lớn.

 
 

Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức từ không gian mạng trong bối cảnh chuyển đổi số được đẩy mạnh và kinh tế số phát triển và xuất hiện ngày càng nhiều hình thức kinh doanh xuyên quốc gia qua Internet.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp ứng cứu sự cố quốc gia, Trung tâm VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin vừa chính thức ra mắt Nền tảng điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng.

Dù các cuộc tấn công mạng tại Việt Nam chủ yếu nhắm vào lĩnh vực tại chính, song tỷ lệ tấn công tại đây thấp hơn nhiều so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Chỉ cần người khác cầm được thẻ tín dụng của bạn, hoặc nhanh tay có được thông tin trên thẻ thì nguy cơ mất tiền trong tài khoản rất cao.

Hiện nay, tình hình mã độc tống tiền đang diễn biến phức tạp. Những hệ thống đã nhiễm mã độc rất khó khôi phục và thiệt hại không nhỏ. Do đó, cần phải triển khai ngay các biện pháp dự phòng, đừng để mất bò mới lo làm chuồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123