Hướng dẫn cài xác thực 2 bước trên TikTok

Giống như trên các mạng xã hội khác, người dùng TikTok muốn đảm bảo an toàn cho tài khoản cần thiết lập xác thực 2 bước thông qua số điện thoại và email.

Xác thực 2 bước hiện đang là tiêu chuẩn bảo mật đối với bất kỳ mạng xã hội nào. Nền tảng TikTok cũng vậy, người dùng muốn đảm bảo an toàn cho tài khoản, tránh bị xâm nhập thì nên thiết lập xác thực 2 bước thông qua số điện thoại và email.

Cách tạo mật khẩu 2 lớp trên TikTok

Trên ứng dụng TikTok, người dùng vào mục "Hồ sơ", sau đó bấm biểu tượng mở rộng danh mục trên góc phải và chọn "Cài đặt và quyền riêng tư".

Hướng dẫn cài xác thực 2 bước trên TikTok
Trên ứng dụng TikTok, người dùng vào mục "Hồ sơ".
Hướng dẫn cài xác thực 2 bước trên TikTok
Hãy bấm biểu tượng mở rộng danh mục trên góc phải và chọn "Cài đặt và quyền riêng tư".

Người dùng vào tiếp mục "Bảo mật" => "Xac minh 2 bước".

 
Hướng dẫn cài xác thực 2 bước trên TikTok
Vào tiếp mục "Bảo mật".
Hướng dẫn cài xác thực 2 bước trên TikTok
Hãy chọn phần "Xac minh 2 bước".

Đến bước này, người dùng đánh dấu chọn ít nhất 2 phương thức xác thực, thường là số điện thoại và email, rồi bấm nút "Bật". TikTok sẽ gửi mã OTP về số điện thoại hoặc email mà người dùng đăng ký để xác thực.

Hướng dẫn cài xác thực 2 bước trên TikTok
Người dùng đánh dấu chọn ít nhất 2 phương thức xác thực, thường là số điện thoại và email, rồi bấm nút "Bật".

Anh Hào

Hướng dẫn đổi tên TikTok thay tên mặc định "user..."

Hướng dẫn đổi tên TikTok thay tên mặc định "user..."

Tên hiển thị TikTok có thể được thay đổi một cách dễ dàng hơn so với TikTok ID, vì không gắn liền với định danh hay đường dẫn tài khoản.

Chủ đề : tiktok
 
List comment
 

Theo Cục An toàn thông tin, việc triển khai Trung tâm giám sát, điều hành an toàn thông tin (SOC) của các bộ, ngành, địa phương còn ở mức cơ bản, chưa đầy đủ cả 4 mức mạng, ứng dụng, cơ sở dữ liệu và thiết bị đầu cuối.

 

Gần đây, nhiều người dân phản ánh với VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin về việc họ nhận được cuộc gọi, tin nhắn giả mạo các ngân hàng đề nghị hỗ trợ rút tiền qua thẻ tín dụng với lãi suất 0% hoặc lãi suất thấp.

 

Bộ Công an khuyến nghị, để tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người dân cần chủ động nâng cao nhận thức thông qua phương tiện truyền thông về các phương thức, thủ đoạn phạm tội mới.

 

Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 6.641 cuộc. Trung bình mỗi tuần, có hơn 256 sự cố tấn công vào các hệ thống trong nước.

 

Từ lâu Zalo đã chú trọng đến trải nghiệm riêng tư và bảo mật của người dùng, có lẽ đây là lí do ứng dụng nhắn tin này được tin cậy nhất Việt Nam với 70 triệu người dùng thường xuyên.

 
 

Cùng với sự tiến bộ kỹ thuật số là sự gia tăng của các cuộc tấn công mã độc tống tiền. Tội phạm này nhắm đến các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, với mọi quy mô, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Với khả năng tạo ra môi trường thực chiến đa dạng, hệ thống thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range do các kỹ sư Việt Nam làm chủ hoàn toàn về công nghệ, sẽ giúp rút ngắn thời gian đào tạo nhân lực an ninh mạng trình độ cao.

Theo nhận định của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, tấn công có chủ đích - APT tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng cả về số lượng và mức độ tinh vi.

Trên Facebook Messenger, người dùng có thể tạo một phòng trò chuyện mã hóa riêng với người nhận. Có ít nhất 2 cách để làm việc này.

Chỉ cần một chiếc máy tính nhỏ bé, hacker có thể làm gián đoạn hoạt động của những phương tiện khổng lồ như tàu hay máy bay chở hàng.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123