Cảnh báo: Người dùng Apple cần xóa gấp ứng dụng này kẻo mất tiền oan

Các chuyên gia khuyến cáo, bạn hãy nhanh chóng gỡ những ứng dụng này khỏi thiết bị của mình nếu bạn hoặc người thân đã vô tình tải về trước đó.

Mới đây, nhà phát triển Kosta Eleftheriou, người từng chỉ ra loạt lỗ hổng trên iOS, đã phát hiện ra một loạt ứng dụng lừa đảo xuất hiện trên App Store của Apple.

Ứng dụng đầu tiên mang tên My Metronome, được phát triển bởi Groove Vibes. Ứng dụng này ép buộc người dùng phải đăng ký trả phí 9,99 USD/tháng mới cho phép đóng ứng dụng.

Cảnh báo: Người dùng Apple cần xóa gấp ứng dụng này kẻo mất tiền oan - Ảnh 2.

Eleftheriou cho biết, nhà phát triển ứng dụng My Metronome "dường như đã thử nghiệm nhiều phương thức nhằm ép buộc người dùng phải đóng tiền. Nếu không, người dùng sẽ không thể tắt ứng dụng My Metronome"

Tuy nhiên, thực tế là những người dùng am hiểu về công nghệ vẫn có thể ép đóng ứng dụng thông qua trình quản lý tác vụ Activity Monitor.

Theo The Verge, một ứng dụng khác bị phát hiện ép người dùng đóng tiền theo cách tương tự là Music Paradise Play, được phát triển bởi Music Paradise LLC. Đáng chú ý, cả Music Paradise LLC và Groove Vibes đều có chung địa điểm đăng ký và đều nhắc tới một tên gọi là Akadem GmbH.

Khi người dùng tải về Music Paradise Player cùng toàn bộ ứng dụng được phát triển bởi Groove Vibes, chúng sẽ lập tức mở cửa sổ yêu cầu đăng ký trả phí hàng tháng và cố ngăn không cho người dùng tắt ứng dụng.

Cảnh báo: Người dùng Apple cần xóa gấp ứng dụng này kẻo mất tiền oan - Ảnh 3.

Ứng dụng này hiện vẫn còn tồn tại trên App Store dù cho nhận về nhiều đánh giá tiêu cực

 

Tùy vào từng ứng dụng mà người dùng sẽ phải thử một số cách khác nhau để tắt nó, chẳng hạn như click vào nút X trên cửa sổ quảng cáo hoặc một dòng chữ nhỏ khó nhận ra.

Hiện tại ứng dụng My Metronome đã được gỡ khỏi App Store nhưng Music Paradise Player vẫn còn. Các chuyên gia khuyến cáo, bạn hãy chắc chắn rằng thiết bị của mình không chứa bất kỳ ứng dụng nào trong số này nếu bạn hoặc người thân đã vô tình tải về trước đó.

Cảnh báo: Người dùng Apple cần xóa gấp ứng dụng này kẻo mất tiền oan - Ảnh 4.

Người dùng hãy cẩn trọng khi tải xuống những ứng dụng trên Google Play hoặc App Store

Theo khuyến cáo của nhà nghiên cứu bảo mật, bạn phải thật sự cẩn trọng khi tải xuống những ứng dụng trên Google Play hoặc App Store. Đặc biệt, hãy cẩn trọng với các ứng dụng cho phép dùng thử miễn phí từ 3-7 ngày.

Trước khi cài đặt, bạn hãy đọc kỹ thông tin nhà phát triển và phần đánh giá của người dùng. Cần cẩn trọng với những nhận xét có xu hướng tâng bốc thái quá.

(Theo Tổ quốc)

Gỡ ngay lập tức những ứng dụng này nếu không muốn bị đánh cắp Facebook, Instagram

Gỡ ngay lập tức những ứng dụng này nếu không muốn bị đánh cắp Facebook, Instagram

Công ty bảo mật di động Zimperium đã phát hiện ra một loại phần mềm gián điệp mới nhắm vào người dùng Android có tên là PhoneSpy.

 
List comment
 

Trước các cuộc tấn công APT dồn dập, hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam chưa thật sự tìm ra giải pháp tối ưu. Vậy đâu là mô hình chống tấn công APT tiên tiến?

 

Đại học FPT ký bản ghi nhớ với SIT và Đại học Jacobs để đào tạo nhân lực CNTT trình độ cao đem lại cơ hội giáo dục và nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam. 

 

Cục An toàn thông tin vừa khuyến nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp rà soát và xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng bởi 7 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng được Microsoft công bố tháng 4.

 

Theo chuyên gia Fortinet, những cuộc tấn công mạng nhắm vào công nghệ vận hành diễn ra hết sức phức tạp, đang gia tăng trên thế giới. Các doanh nghiệp ở Việt Nam ứng dụng công nghệ này hoàn toàn có thể là đối tượng mà hacker nhắm đến.  

 

Microsoft phải xử lý các lỗ hổng zero-day nghiêm trọng trong số hơn 100 lỗi được tìm thấy trên các phần mềm phổ biến như Windows, Office, Edge…  

 
 

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ ảo hóa không còn là khái niệm xa lạ. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu về cách vận hành cùng khả năng ứng dụng của nó, đặc biệt là trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Trên thực tế, nhà sáng lập của RaidForums đã bị bắt tại Vương Quốc Anh từ cuối tháng Một năm 2022.

Ngày 12/4, CEO Tim Cook lên tiếng chỉ trích các quy định về chống độc quyền đang chờ được thông qua tại Mỹ, châu Âu. Ông khẳng định một số yêu cầu trong chính sách này sẽ ảnh hưởng tới an ninh và quyền riêng tư của người dùng iPhone.

Chính phủ Ukraine và một công ty mạng lớn cho rằng hacker Nga đã thử tấn công hạ tầng năng lượng của nước này vào tuần trước nhưng thất bại.  

Hệ thống thao trường mạng phục vụ huấn luyện, diễn tập, sát hạch an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử sẽ mô phỏng được tối thiểu 3 lĩnh vực gồm Chính phủ điện tử, đô thị thông minh và hệ thống hạ tầng quan trọng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123