Cảnh báo: Người dùng Apple cần xóa gấp ứng dụng này kẻo mất tiền oan

Các chuyên gia khuyến cáo, bạn hãy nhanh chóng gỡ những ứng dụng này khỏi thiết bị của mình nếu bạn hoặc người thân đã vô tình tải về trước đó.

Mới đây, nhà phát triển Kosta Eleftheriou, người từng chỉ ra loạt lỗ hổng trên iOS, đã phát hiện ra một loạt ứng dụng lừa đảo xuất hiện trên App Store của Apple.

Ứng dụng đầu tiên mang tên My Metronome, được phát triển bởi Groove Vibes. Ứng dụng này ép buộc người dùng phải đăng ký trả phí 9,99 USD/tháng mới cho phép đóng ứng dụng.

Cảnh báo: Người dùng Apple cần xóa gấp ứng dụng này kẻo mất tiền oan - Ảnh 2.

Eleftheriou cho biết, nhà phát triển ứng dụng My Metronome "dường như đã thử nghiệm nhiều phương thức nhằm ép buộc người dùng phải đóng tiền. Nếu không, người dùng sẽ không thể tắt ứng dụng My Metronome"

Tuy nhiên, thực tế là những người dùng am hiểu về công nghệ vẫn có thể ép đóng ứng dụng thông qua trình quản lý tác vụ Activity Monitor.

Theo The Verge, một ứng dụng khác bị phát hiện ép người dùng đóng tiền theo cách tương tự là Music Paradise Play, được phát triển bởi Music Paradise LLC. Đáng chú ý, cả Music Paradise LLC và Groove Vibes đều có chung địa điểm đăng ký và đều nhắc tới một tên gọi là Akadem GmbH.

Khi người dùng tải về Music Paradise Player cùng toàn bộ ứng dụng được phát triển bởi Groove Vibes, chúng sẽ lập tức mở cửa sổ yêu cầu đăng ký trả phí hàng tháng và cố ngăn không cho người dùng tắt ứng dụng.

Cảnh báo: Người dùng Apple cần xóa gấp ứng dụng này kẻo mất tiền oan - Ảnh 3.

Ứng dụng này hiện vẫn còn tồn tại trên App Store dù cho nhận về nhiều đánh giá tiêu cực

 

Tùy vào từng ứng dụng mà người dùng sẽ phải thử một số cách khác nhau để tắt nó, chẳng hạn như click vào nút X trên cửa sổ quảng cáo hoặc một dòng chữ nhỏ khó nhận ra.

Hiện tại ứng dụng My Metronome đã được gỡ khỏi App Store nhưng Music Paradise Player vẫn còn. Các chuyên gia khuyến cáo, bạn hãy chắc chắn rằng thiết bị của mình không chứa bất kỳ ứng dụng nào trong số này nếu bạn hoặc người thân đã vô tình tải về trước đó.

Cảnh báo: Người dùng Apple cần xóa gấp ứng dụng này kẻo mất tiền oan - Ảnh 4.

Người dùng hãy cẩn trọng khi tải xuống những ứng dụng trên Google Play hoặc App Store

Theo khuyến cáo của nhà nghiên cứu bảo mật, bạn phải thật sự cẩn trọng khi tải xuống những ứng dụng trên Google Play hoặc App Store. Đặc biệt, hãy cẩn trọng với các ứng dụng cho phép dùng thử miễn phí từ 3-7 ngày.

Trước khi cài đặt, bạn hãy đọc kỹ thông tin nhà phát triển và phần đánh giá của người dùng. Cần cẩn trọng với những nhận xét có xu hướng tâng bốc thái quá.

(Theo Tổ quốc)

Gỡ ngay lập tức những ứng dụng này nếu không muốn bị đánh cắp Facebook, Instagram

Gỡ ngay lập tức những ứng dụng này nếu không muốn bị đánh cắp Facebook, Instagram

Công ty bảo mật di động Zimperium đã phát hiện ra một loại phần mềm gián điệp mới nhắm vào người dùng Android có tên là PhoneSpy.

 
List comment
 

Các quan chức và kỹ thuật viên cấp cao của tập đoàn Alibaba đã bị cảnh sát Thượng Hải triệu tập vào ngày 3/7 sau khi cơ quan này là nạn nhân của một trong các vụ xâm phạm dữ liệu lớn nhất lịch sử.  

 

Vừa qua, CMC Telecom chiến thắng hai giải thưởng quốc tế lớn về đơn vị Hạ tầng số Xuất sắc nhất là 'An ninh mạng về Trung tâm dữ liệu Việt Nam 2022' và “Nhà cung cấp dịch vụ đám mây của năm 2022” do Tạp chí IBM bình chọn.

 

Sau khi thuyết phục người tham gia chuyển khoản số tiền lớn, kẻ lừa đảo sẽ chặn mọi liên lạc và xóa mọi dấu vết.

 

Trong tháng 6, nhận được lời mời tham gia “đầu tư sàn ngoại hối” với lãi suất cao, 1 người dân hiện sống tại Long Biên, Hà Nội đã bị lừa đảo tổng số tiền 338 triệu đồng.

 

Mật khẩu đăng nhập dễ đoán và quá yếu là lý do khiến người dùng bị hack tài khoản, dẫn đến nhiều hệ luỵ như bị lừa đảo, mất tài khoản, lộ dữ liệu cá nhân...

 
 

Microsoft vừa đưa ra cảnh báo về chiến dịch tấn công phishing AiTM quy mô lớn nhằm vào hàng chục ngàn tổ chức từ tháng 9/2021.  

Nhấn mạnh sự cần thiết sử dụng các giải pháp xác thực mạnh, đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho rằng, phương thức xác thực không mật khẩu có thể tạo ra cách mạng bảo vệ dữ liệu người dùng.

Bộ GD&ĐT cho biết, hiện Bộ đang phối hợp với các cơ quan chức năng của các Bộ TT&TT, Công an để tiếp tục xác minh, đồng thời tiếp tục rà quét, kiểm tra các hệ thống bảo mật để đảm bảo an toàn thông tin.

Trong các tháng gần đây, các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ TT&TT và Bộ Công an liên tục có cảnh báo về hình thức lừa đảo qua mời chào tuyển cộng tác viên xử lý đơn hàng cho các sàn thương mại điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Căn cứ vào các tiêu chí mới ban hành, Cục An toàn thông tin sẽ đánh giá và công bố các giải pháp Trung tâm giám sát điều hành an toàn, an ninh mạng (SOC) đáp ứng yêu cầu để các bộ, tỉnh có cơ sở lựa chọn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123