Cấu hình không chạm với thiết bị chuyển mạch SG2400 của HANDREAMNET

Chức năng cấu hình không chạm zero-touch Configuration bao gồm: tự động cấu hình, tự động sao lưu cấu hình và tự động khôi phục cấu hình.

Các thiết bị mạng được nâng cao và cải tiến từng ngày, gần đây cấu hình không chạm Zero-Touch và Switch hoạt động dựa trên nền tảng đám mây là hai yếu tố chính cho tất cả các phân khúc doanh nghiệp khác nhau. Handreamnet gần đây đã công bố dòng Switch bảo mật trên nền tảng đám mây thế hệ tiếp theo SG2400. Các tính năng bảo mật DNA vẫn sẽ được tuân theo những mô hình trước đây nhưng được cập nhật đầy đủ với công nghệ mới nhất.

Khái niệm cơ bản về Switch bảo mật dựa trên nền tảng đám mây

Trong mô hình này, nhà quản trị tại trụ sở chính có thể quản lý từng chi nhánh với sự kết hợp giữa VIPM và dòng switch SG2400.

Khách hàng có thể sử dụng các tính năng này bất cứ khi nào họ cần. Các công ty cung cấp dịch vụ ISP cũng có thể bán lại giải pháp đám mây của HDN cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ. Các doanh nghiệp SMB thì khó triển khai các chức năng bảo mật toàn diện hơn. Tuy nhiên trong trường hợp này, các công ty có thể sử dụng giải pháp HDN một cách dễ dàng.

Cấu hình không chạm với thiết bị chuyển mạch SG2400 của HANDREAMNET

Tự động thực hiện Cấu hình/ Sao lưu/ Phục hồi 

Một vấn đề khác dành cho người quản lý CNTT trong công ty đó là việc cấu hình ban đầu cho thiết bị mới và sao lưu tệp cấu hình theo một cách thủ công. Giải pháp của HDN sẽ giúp người quản lý có thể thực hiện cấu hình một cách Zero-Touch và sao lưu cấu hình tự động. Ngoài ra, nếu một thiết bị bị lỗi, chúng ta có thể dễ dàng khởi động cài đặt thiết bị mới và đưa vào hoạt động thông qua tính năng "Tự động khôi phục cấu hình". 

 
Cấu hình không chạm với thiết bị chuyển mạch SG2400 của HANDREAMNET

Cấu hình không chạm - Zero Touch Configuration

Chúng ta hãy xem qua khả năng và ứng dụng của việc cấu hình không chạm Zero-Touch. Nếu một tổ chức có quy mô mạng lớn và được phân phối bằng nhiều chi nhánh, thì ứng dụng Switch bảo mật dựa trên nền tảng đám mây HDN với khả năng hỗ trợ cấu hình Zero-Touch được xác định trước sẽ là một giải pháp hoàn hảo. Nếu có bất kỳ thiết bị mới nào kết nối với mạng, chúng ta sẽ có hai cách khác nhau để cài đặt thiết bị mới – đó là sử dụng DHCP và USB. Nếu thiết bị được lắp đặt ở vị trí gần, thì chúng ta có thể sử dụng USB để tải lên cấu hình của thiết bị. Nếu chúng ta cắm USB vào SG2400, thì nó sẽ dễ dàng để cấu hình một thiết bị mới từ USB. Đối với một mạng lớn và vị trí ở xa, thì chúng ta cũng có thể sử dụng DHCP để thực hiện việc này.

Cấu hình không chạm với thiết bị chuyển mạch SG2400 của HANDREAMNET
Thông tin liên hệ
HDNVINA@handream.net 
http://www.handream.net/vi
https://www.facebook.com/Handreamnet-Vietnam-101180171789925
#101 Floor 1, Thien Son Plaza, No. 800 Nguyen Van Linh, Tan Phu Ward, Dist 7, HCMC, VietNam
Phòng 101 lầu 1, Tòa nhà Thiên Sơn Plaza, 800 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM, Việt Nam.

Phương Dung

 
List comment
 

Meta vừa công bố kết hợp cùng chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) chính thức ra mắt 1 chuỗi video về chủ đề Phòng chống lừa đảo, đảm bảo an toàn trực tuyến cho người dùng tại Việt Nam.

 

Trong Quy chế Quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu tỉnh Bắc Giang, hồ sơ, văn bản khi truyền đi phải bảo đảm an toàn, bảo mật.

 

Nhìn lại kết quả nghiên cứu 4 năm qua, nhiều sản phẩm thiết bị phần cứng có khả năng đưa vào sản xuất thử nghiệm hoặc sản xuất thương mại như thiết bị chuyên dụng giám sát hạ tầng CNTT, camera bảo mật, vi mạch bảo mật cho thiết bị IoT…

 

Đảm bảo an toàn, an ninh mạng là một trong những tiêu chí được đề ra trong Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

 

Xu hướng làm việc từ xa sẽ vẫn tiếp diễn dù đại dịch có chấm dứt, do đó doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư CNTT ngay từ sớm để nhanh chóng thích nghi.

 
 

Trong năm tới, Sở TT&TT tỉnh Nam Định đặt mục tiêu tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống mạng nội bộ, mạng Wi-Fi; cập nhật phần mềm bản quyền, phần mềm giám sát hệ thống.

Năm qua, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thường xuyên đánh giá an toàn, an ninh thông tin và chỉnh sửa các lỗi cấu hình thiết bị mạng, thiết bị an toàn thông tin của hệ thống dữ liệu...

Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi 'săn' 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: 'Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa'. 

Theo chia sẻ mới đây, Sở TT&TT tỉnh Bình Phước đang triển khai giải pháp CyRadar EDR, một giải pháp phòng chống mã độc từ máy trạm, kịp thời báo cáo thông tin mã độc lên máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu của tỉnh.

Trong đề án hướng đến 2030, Phú Thọ sẽ tăng cường quản lý an ninh mạng, bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu; phòng chống hiệu quả các hoạt động phá hoại, xâm nhập hệ thống chính quyền điện tử.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123