Chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn rời Bkav

Ông Vũ Ngọc Sơn nghỉ việc tại Tập đoàn Bkav từ ngày 8/7 theo nguyện vọng cá nhân.

Theo thông tin chính thức từ Bkav, ông Vũ Ngọc Sơn sẽ thôi làm việc tại Bkav từ hôm nay (8/7) theo nguyện vọng cá nhân. Trước đó, ông Sơn giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách mảng chống mã độc tại tập đoàn này.

Ông Sơn từng là một trong những nhân sự chủ chốt của bộ phận nghiên cứu phát triển phần mềm diệt virus Bkav Pro từ những ngày đầu tiên.

Chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn rời Bkav
Nguyên Phó Chủ tịch phụ trách mảng chống mã độc rời Bkav từ 8/7. (Ảnh: Mic.gov.vn)

Trong thời kỳ làm việc ở Bkav, ông Sơn đã tham gia nhiều sự kiện an ninh mạng lớn trong nước cũng như quốc tế như: phát hiện và công bố lỗ hổng trong công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên máy tính xách tay Toshiba, Lenovo, Asus…, xác định được nguồn gốc cuộc tấn công vào hàng loạt website của cơ quan chính phủ Mỹ, Hàn Quốc, bao gồm cả website của Tổng thống Hàn Quốc...

Phía Bkav cho biết thay thế vị trí phát ngôn của ông Vũ Ngọc Sơn là ông Nguyễn Tiến Đạt, Tổng giám đốc Trung tâm nghiên cứu mã độc của Bkav. Theo đó, mọi phát ngôn về lĩnh vực này của Bkav sẽ được ông Nguyễn Tiến Đạt đảm nhận bắt đầu từ ngày 8/7.

 

Trong khi đó, ông Nguyễn Tử Quảng sẽ chịu trách nhiệm phát ngôn chung về Tập đoàn. Phụ trách phát ngôn về lĩnh vực an ninh mạng là ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng.

Ông Nguyễn Tử Hoàng, Phó chủ tịch phụ trách Phần mềm phụ trách về lĩnh vực chuyển đổi số và ở phần cứng là ông Trần Việt Hải, Phó chủ tịch phụ trách Phần cứng của Bkav.

Duy Vũ

Bị lừa chiếm đoạt gần 2,5 tỷ đồng khi hỏi vay tiền qua mạng xã hội

Bị lừa chiếm đoạt gần 2,5 tỷ đồng khi hỏi vay tiền qua mạng xã hội

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, 1 người dân trên địa bàn tỉnh này mới đây đã bị đối tượng Võ Minh Thành (quê quán Đồng Nai) lừa đảo, chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng qua chiêu thức cho vay tiền online.

Chủ đề : bkavmã độc
 
List comment
 

Các quan chức và kỹ thuật viên cấp cao của tập đoàn Alibaba đã bị cảnh sát Thượng Hải triệu tập vào ngày 3/7 sau khi cơ quan này là nạn nhân của một trong các vụ xâm phạm dữ liệu lớn nhất lịch sử.  

 

Vừa qua, CMC Telecom chiến thắng hai giải thưởng quốc tế lớn về đơn vị Hạ tầng số Xuất sắc nhất là 'An ninh mạng về Trung tâm dữ liệu Việt Nam 2022' và “Nhà cung cấp dịch vụ đám mây của năm 2022” do Tạp chí IBM bình chọn.

 

Sau khi thuyết phục người tham gia chuyển khoản số tiền lớn, kẻ lừa đảo sẽ chặn mọi liên lạc và xóa mọi dấu vết.

 

Trong tháng 6, nhận được lời mời tham gia “đầu tư sàn ngoại hối” với lãi suất cao, 1 người dân hiện sống tại Long Biên, Hà Nội đã bị lừa đảo tổng số tiền 338 triệu đồng.

 

Mật khẩu đăng nhập dễ đoán và quá yếu là lý do khiến người dùng bị hack tài khoản, dẫn đến nhiều hệ luỵ như bị lừa đảo, mất tài khoản, lộ dữ liệu cá nhân...

 
 

Microsoft vừa đưa ra cảnh báo về chiến dịch tấn công phishing AiTM quy mô lớn nhằm vào hàng chục ngàn tổ chức từ tháng 9/2021.  

Nhấn mạnh sự cần thiết sử dụng các giải pháp xác thực mạnh, đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho rằng, phương thức xác thực không mật khẩu có thể tạo ra cách mạng bảo vệ dữ liệu người dùng.

Bộ GD&ĐT cho biết, hiện Bộ đang phối hợp với các cơ quan chức năng của các Bộ TT&TT, Công an để tiếp tục xác minh, đồng thời tiếp tục rà quét, kiểm tra các hệ thống bảo mật để đảm bảo an toàn thông tin.

Trong các tháng gần đây, các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ TT&TT và Bộ Công an liên tục có cảnh báo về hình thức lừa đảo qua mời chào tuyển cộng tác viên xử lý đơn hàng cho các sàn thương mại điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Căn cứ vào các tiêu chí mới ban hành, Cục An toàn thông tin sẽ đánh giá và công bố các giải pháp Trung tâm giám sát điều hành an toàn, an ninh mạng (SOC) đáp ứng yêu cầu để các bộ, tỉnh có cơ sở lựa chọn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123