Cisco đưa ra công cụ đánh giá an ninh mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Công cụ sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đánh giá mức độ sẵn sàng về an ninh mạng, thông qua phương pháp tiếp cận Zero Trust.

An ninh mạng đã trở thành một lĩnh vực trọng tâm chính của các tổ chức khi họ áp dụng hình thức làm việc kết hợp (Hybrid work). Việc các nhân viên được làm việc an toàn từ mọi nơi, thông qua các thiết bị khác nhau cũng khiến gia tăng rủi ro an ninh mạng, vượt ngoài phạm vi bảo vệ của các doanh nghiệp.

Công cụ đánh giá trực tuyến mới của Cisco sẽ đánh giá mức độ sẵn sàng về an ninh mạng của từng tổ chức thông qua phương pháp tiếp cận Zero Trust. Điều này có nghĩa tất cả mọi nỗ lực truy cập vào cấu trúc mạng của một tổ chức đều không được chấp nhận cho đến khi có thể xác minh được độ tin cậy. Khi người dùng truy cập ứng dụng bằng bất cứ thiết bị nào, cả người dùng và thiết bị sẽ được xác minh và giám sát liên tục. Nhờ đó có thể bảo vệ các ứng dụng và môi trường của tổ chức khỏi bất cứ người dùng, thiết bị và từ vị trí nào.

Cisco đưa ra công cụ đánh giá an ninh mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể sử dụng công cụ đánh giá an ninh mạng (Ảnh minh họa)

Công cụ này đánh giá mức độ trưởng thành của tổ chức trong sáu khía cạnh của Zero Trust, bao gồm: Người dùng và Danh tính, Thiết bị, Mạng, Khối lượng công việc (ứng dụng), Dữ liệu và Vận hành bảo mật. Sau khi tổ chức nhập thông tin chi tiết về các chính sách và khả năng bảo mật của mình, công cụ này sẽ đánh giá tình hình bảo mật tổng thể của tổ chức dựa trên các tiêu chuẩn ngành và lĩnh vực.

Công cụ này tổng hợp báo cáo riêng cho từng tổ chức, cho biết mức độ trưởng thành, thách thức và cơ hội của họ trong từng khía cạnh của Zero Trust. Ngoài ra, công cụ này còn có thể đưa ra các khuyến nghị phù hợp về công nghệ và giải pháp giúp tăng cường vị thế và khả năng sẵn sàng về an ninh tổng thể của tổ chức trong một môi trường làm việc kết hợp.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam ngày càng nhận thức rõ hơn về các rủi ro an ninh mạng hiện tại và họ đang đầu tư nhiều hơn để có sự chuẩn bị tốt khi gặp sự cố mạng. Theo nghiên cứu An ninh mạng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của Cisco, 71% doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay cho biết họ quan tâm hơn đến an ninh mạng so với 12 tháng trước.

 

Nghiên cứu cũng cho biết khoảng 59% doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp Việt Nam gặp sự cố mạng trong 12 tháng qua. Gần 1/3 (30%) nói rằng những sự cố mạng này khiến doanh nghiệp của họ thiệt hại hơn 500.000 USD. Nguyên nhân số một gây ra những sự cố này là do các giải pháp an ninh mạng không đủ khả năng phát hiện hoặc ngăn chặn cuộc tấn công. Những cuộc tấn công này có tác động rõ rệt đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ - từ sự gián đoạn trong hoạt động, thiệt hại doanh thu cho tới tác động tiêu cực đến uy tín của tổ chức.

Nhiều công ty đã chuyển hướng sang làm việc kết hợp do đại dịch, điều này đã dẫn đến phần lớn nhân viên kết nối với mạng của các tổ chức và truy cập thông tin từ bên ngoài văn phòng, trong đó nhiều người sử dụng thiết bị cá nhân để làm việc này. Theo các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tham gia khảo sát, những chiếc máy tính xách tay không được bảo mật, các cuộc tấn công có chủ đích của tin tặc và việc sử dụng thiết bị cá nhân là những mối đe dọa hàng đầu đối với an ninh chung của tổ chức.

Theo bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam: “Việc ứng dụng công nghệ nhiều hơn cũng đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều nguy cơ tấn công an ninh mạng do bề mặt tấn công được mở rộng. Khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đẩy nhanh quá trình số hóa để cung cấp các ứng dụng thế hệ tiếp theo và cải tiến hình thức làm việc kết hợp trong giai đoạn bình thường mới, thì việc đảm bảo rằng tổ chức của họ được bảo vệ trên mọi mặt sẽ tiếp tục là ưu tiên hàng đầu.”

Theo đó, lãnh đạo Cisco Việt Nam cho hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng công cụ đánh giá trực tuyến mới của Cisco nhằm giúp họ cải thiện khả năng phục hồi bằng cách cung cấp kiến thức về mức độ chuẩn bị cho an ninh mạng cũng như các cơ hội và lỗ hổng cần được lưu ý.

Duy Vũ

Hàng loạt camera an ninh gia đình bị lộ, lý do không phải vì hacker mà do chính người dùng?

Hàng loạt camera an ninh gia đình bị lộ, lý do không phải vì hacker mà do chính người dùng?

Hãy làm ngay điều này nếu bạn đang sử dụng camera an ninh trong gia đình của mình trước khi quá muộn.

 
List comment
 

Theo đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), một mục tiêu chiến lược về an toàn thông tin của Việt Nam từ nay đến năm 2030 là mỗi người dân sẽ có một “hiệp sĩ” bảo vệ an toàn thông tin.

 

Qua theo dõi trên hệ thống tiếp nhận, phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác qua đầu số 5656, Trung tâm VNCERT/CC ghi nhận nhiều phản ánh của người dân về việc nhận được tin nhắn giả mạo Cục Cảnh sát giao thông thông báo phạt nguội.

 

Sự kiện đầu tiên trong chuỗi webinar được VNCERT/CC tổ chức định kỳ hàng tháng về hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng có sự góp mặt của 2 chuyên gia bảo mật đến từ Viettel và VNG.

 

Một chỉ tiêu trong dự án “Xây dựng hệ thống hỗ trợ giám sát, điều hành an toàn, an ninh mạng phục vụ Chính phủ điện tử” là 100% người dân, doanh nghiệp dùng dịch vụ Chính phủ số được hỗ trợ bảo vệ thông tin.

 

Hãy làm ngay điều này nếu bạn đang sử dụng camera an ninh trong gia đình của mình trước khi quá muộn.

 
 

Chương trình diễn tập năm 2022 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về “Ứng phó tấn công có chủ đích và liên tục vào hệ thống thông tin ngành Bảo hiểm' được tổ chức theo 3 đợt tại miền Bắc, miền Trung-Tây Nguyên và miền Nam.

Quy tụ nhiều chuyên gia uy tín trong và ngoài nước, hội thảo “Nghiên cứu ứng dụng Mật mã và An toàn thông tin - CryptoIS 2022” sẽ được Học viện Kỹ thuật Mật mã, Ban Cơ yếu Chính phủ chủ trì tổ chức ngày 28/4.

Bất kỳ hình thức lưu trữ tiền mã hoá nào hiện tại đều đã không còn an toàn, kể cả đối với ví lạnh.

Safe Mobile được xây dựng bởi đội ngũ người Việt theo đúng tinh thần “Make in Vietnam”. Ứng dụng được cung cấp qua nhà mạng với gói 1 năm chỉ 299.000 đồng, nghĩa là chưa đến 1.000 đồng/ngày để hỗ trợ phụ huynh bảo vệ con mình.

Nhằm tạo niềm tin cho người dùng, hãng bảo mật Kaspersky tiếp tục di dời khối lượng dữ liệu từ Nga sang một đất nước trung lập.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123