CMC Telecom đạt chứng nhận MSSP từ Check Point về dịch vụ bảo mật Cloud

Ngày 12/11/2021, CMC Telecom đạt đồng thời chứng nhận - MSSP (Managed Security Service Provider - Nhà cung cấp dịch vụ bảo mật cho Cloud) và chứng chỉ CCSP (Certified Collaborative Support Provider) của hãng bảo mật hàng đầu thế giới Check Point.

Với việc đạt đồng thời chứng nhận MSSP và chứng chỉ CSSP cao cấp từ một “ông lớn” trong lĩnh vực an toàn thông tin như Check Point, CMC Telecom một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong về cung cấp dịch vụ Cloud tại thị trường Việt Nam cũng như khả năng cung cấp dịch vụ bảo mật dữ liệu và ứng dụng cho doanh nghiệp trên nền hạ tầng điện toán đám mây.

MSSP (Managed Security Service Provider) là chứng nhận dành cho các đối tác đáp ứng đầy đủ những tiêu chí khắt khe về kiến trúc hệ thống và an toàn thông tin, mang tới sự linh hoạt để triển khai dịch vụ đám mây tùy biến theo từng nhu cầu, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu khâu vận hành, nâng cao sự hài lòng của khách hàng và tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

CMC Telecom đạt chứng nhận MSSP từ Check Point về dịch vụ bảo mật Cloud
CMC Telecom đạt chứng nhận MSSP từ Check Point về dịch vụ bảo mật Cloud

Theo Check Point, với chứng nhận MSSP này, CMC Telecom có toàn quyền cung cấp tất cả các dịch vụ bảo mật Cloud đến từ hãng bảo mật Check Point cho nhu cầu khách hàng như tường lửa bảo mật Layer 7 cho hạ tầng CMC Telecom cũng như các dịch vụ bảo mật cho hạ tầng Public Cloud khác như Google hay AWS…, giải pháp quản trị Multi- Cloud, giải pháp bảo vệ ứng dụng, dịch vụ Web (WAF), giải pháp bảo vệ cho nền tảng Dev/Ops như Serverless, Docker, Container và dịch vụ Check Point Infinity SOC.

Ông Đặng Tùng Sơn - DCEO/CMO của CMC Telecom chia sẻ: “Việc chính thức trở thành đối tác MSSP của Check Point khẳng định nỗ lực của đội ngũ CMC Telecom trong việc cập nhật xu hướng công nghệ mới trong lộ trình phát triển nền tảng điện toán đám mây hiện đại. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng khách hàng với các giải pháp công nghệ ưu việt, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về kiến trúc hệ thống và an toàn thông tin cho doanh nghiệp, từ đó đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, tăng trưởng và tạo đột phá trong kinh doanh”.

CMC Telecom đạt chứng nhận MSSP từ Check Point về dịch vụ bảo mật Cloud
Ông Đặng Tùng Sơn - DCEO/CMO của CMC Telecom
 

Bên cạnh đó, CMC Telecom cũng là đối tác xuất sắc khi đạt được chứng chỉ CCSP (Certified Collaborative Support Provider) từ Check Point chứng nhận đội ngũ kỹ thuật CMC Telecom đã được đào tạo và đủ khả năng hỗ trợ giải quyết các sự cố về bảo mật trực tiếp cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ Cloud.

Ông Hồ Nguyễn Việt Thư – Giám đốc Quan hệ Đối tác - Check Point Viet Nam cho biết: “Việc đạt được chứng nhận MSSP và chứng chỉ CCSP từ Check Point sẽ giúp CMC Telecom có thể cung cấp được các dịch vụ bảo mật cao cấp cho khách hàng trên hạ tầng điện toán đám mây. Chúng tôi mong muốn cùng CMC Telecom sẽ hỗ trợ hơn nữa cho các doanh nghiệp trong việc dịch chuyển hạ tầng lên môi trường Cloud mà vẫn đảm bảo được khả năng bảo mật, cũng như dữ liệu và ứng dụng được an toàn với giải pháp của Check Point.”

Bảo mật vẫn luôn là một trong những thách thức lớn nhất mà chủ doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng và đầu tư nhiều hơn khi sử dụng các dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây. Hiện nay, CMC Telecom là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ bảo mật thanh toán PCI DSS và áp dụng nghiêm ngặt tiêu chuẩn bảo mật và an toàn thông tin ISO 27001:2013; ISO 9001:2015… Việc tích hợp công nghệ bảo mật của Check Point với nền tảng Cloud của CMC Telecom sẽ dựng thêm “lá chắn” vững vàng, ngăn chặn các cuộc tấn công và giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp khi chuyển đổi “lên mây”.

Check Point là hãng bảo mật đến từ Israel được thành lập từ năm 1993, với 28 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp trên hạ tầng Cloud, On-Premise và Mobility. Giải pháp bảo mật của Check Point đang có hơn 100,000 khách hàng đến từ hơn 88 nước trên thế giới sử dụng, trong đó ở Việt Nam có các doanh nghiệp trong khối tín dụng, ngân hàng, chính phủ và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

CMC Telecom hiện là Managed Security Service Provider của Check Point tại Việt Nam. Với lợi thế 03 Data Center trung lập tiêu chuẩn Tier III đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ PCI DSS, CMC Telecom cung cấp các dịch vụ bảo mật cao cấp, những giải pháp công nghệ ưu việt cho doanh nghiệp trên hạ tầng điện toán đám mây, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về kiến trúc hệ thống và an toàn thông tin cho doanh nghiệp.

Phương Dung

 
List comment
 

Kẻ gian mạo danh nhân viên chăm sóc khách hàng, yêu cầu người dùng nhắn tin theo cú pháp, sau đó chiếm đoạt tiền bằng nhiều cách.

 

Trong 2 tháng đầu năm nay, đã có 2.643 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam. Như vậy, trung bình mỗi ngày các hệ thống thông tin trong nước phải hứng chịu 44,7 sự cố tấn công mạng.

 

Thời điểm hiện tại, các thí sinh THCS trên cả nước đã có thực hiện bài thi chính thức trên hệ thống thi trực tuyến của cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022.

 

Hội thảo “Cải thiện năng lực phòng thủ thông qua hoạt động triển khai diễn tập thực chiến an toàn thông tin”, nhằm giúp cho 19 Sở TT&TT khu vực miền Trung và Tây Nguyên hiểu và khai thác hiệu quả phương thức diễn tập thực chiến.

 

'Amazon luôn giúp đỡ và sát cánh cùng người dân Ukraine', đó là phát biểu của CEO Amazon, ông Andy Jassy, giữa căng thẳng quân sự leo thang giữa Nga và Ukraine.

 
 

Vụ tấn công mạng vào một đối tác của Toyota khiến hãng xe này phải tạm dừng sản xuất 1 ngày đã bộc lộ một điểm yếu trong chuỗi cung ứng.  

Hơn 200 cán bộ đại diện cho các thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố, các tổ chức, doanh nghiệp an toàn thông tin tại Việt Nam vừa tham gia “Khóa đào tạo trực tuyến về an toàn mạng quốc tế ASEAN-Trung Quốc” do VNCERT/CC và CNCERT tổ chức.

Một trong những diễn đàn hacker lớn nhất thế giới vừa ngừng hoạt động mà chưa rõ lý do cụ thể.

Hãng bảo mật di động Lookout vừa công bố danh sách 20 mật khẩu bị lộ phổ biến nhất trên web đen (dark web).  

Năm 2022, Học viện Kỹ thuật mật mã tiếp tục duy trì tổng chỉ tiêu 720 sinh viên đại học chính quy hệ dân sự vào 3 ngành. Trong đó chỉ tiêu của ngành An toàn thông tin vẫn nhiều hơn cả với 360 chỉ tiêu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123