Đã đến lúc chuyển từ bảo mật Endpoint ứng phó sang bảo mật Endpoint chủ động

Bảo mật Endpoint - Bảo mật thiết bị đầu cuối nên chuyển từ trạng thái ứng phó sang chủ động để phòng ngừa các nguy cơ an ninh mạng hiệu quả hơn. Hãy cùng Mi2 tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Bảo mật Endpoint là gì?

Đã đến lúc chuyển từ bảo mật Endpoint ứng phó sang bảo mật Endpoint chủ động

Bảo mật Endpoint hay bảo mật thiết bị đầu cuối là công nghệ bảo mật mạng máy tính được kết nối đến toàn bộ thiết bị người dùng. Việc các thiết bị từ xa như smartphone, máy tính,.. trong cùng hệ thống mạng doanh nghiệp dễ tạo ra các lỗ hổng bảo mật, nguy cơ an ninh. Bảo mật điểm cuối trong hệ thống mạng nhằm phòng ngừa tình trạng rò rỉ thông tin kể cả khi các thiết bị điểm cuối như smartphone, máy tính bị mất cắp. 

Cùng với sự phát triển công nghệ thì những kẻ tấn công mạng càng trở nên nguy hiểm và tinh vi hơn. Bằng cách thu thập kiến ​​thức về các mối đe dọa bên ngoài liên quan đến thế trận an ninh của tổ chức, chúng ta có thể dự đoán chính xác những gì có thể xảy ra và thiết lập một biện pháp phòng thủ hiệu quả hơn. Có thể giải quyết vấn đề càng sớm thì bạn càng gặp ít rắc rối sau này bằng cách ngăn ngừa sớm các lỗi trong quá trình chuyển giao phần mềm.

Trong thời gian đại dịch bùng phát, số lượng lớn nhân viên phải làm việc tại nhà đòi hỏi quyền truy cập vào lượng dữ liệu lớn hơn bao giờ hết. Bảo mật Endpoint truyền thống không còn hiệu quả nữa. Chúng ta không thể ngồi chờ đợi tấn công rồi cố gắng khắc phục hậu quả. 

Đã đến lúc cần cải tiến bảo mật Endpoint

Đã đến lúc chuyển từ bảo mật Endpoint ứng phó sang bảo mật Endpoint chủ động

May mắn thay, công nghệ mới mang đến những vũ khí phòng thủ tốt hơn, bao gồm cả công cụ tình báo - thông tin về những điều kẻ thù đang làm - hoặc có khả năng làm - và về khả năng phòng thủ của chính mỗi tổ chức, doanh nghiệp. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tự động quét để phát hiện ra điểm yếu của chính mình và đối sánh kết quả với dữ liệu tình báo từ bên ngoài, sau đó nhận được cảnh báo có mức độ ưu tiên cao kèm theo hướng dẫn về những bước tiếp theo? Biết được các cuộc tấn công đang diễn ra như thế nào và chúng có thể tác động ra sao đến tổ chức của bạn sẽ giúp bạn nắm được những thông tin tình báo quan trọng để phòng chống.

 

Shift-left Endpoint security có nghĩa là thu thập thông tin và đưa vào sử dụng bằng cách thông báo và chuẩn bị tốt hơn. Shift-left nghĩa là có thể dự đoán và ngăn chặn vi phạm trước khi chúng xảy ra và nếu một cuộc tấn công xảy ra, chương trình sẽ chạy các quy trình giảm thiểu rủi  ro hiệu quả hơn vì bạn biết trước điều gì sắp xảy ra. 

MVISION Insights của McAfee, một bước cải tiến chưa từng có của nền tảng MVISION Endpoint Security, cung cấp cho bạn thông tin tình báo cần thiết để triển khai chiến lược an ninh mạng shift-left bằng cách kết hợp ba bước chính:

Ưu tiên các mối đe dọa quan trọng đối với khách hàng của bạn theo ngành, khu vực và thế trận an ninh - suy ra từ một tỷ cảm biến, AI và phân tích con người.

Dự đoán liệu một thế trận an ninh có thể chống lại một mối đe dọa nhất định hay không.

Đề ra hướng dẫn về những gì cần thay đổi và cách ứng phó với mối đe dọa trước khi nó xâm nhập vào tổ chức của bạn - củng cố và chuyển đổi thế trận an ninh một cách linh hoạt.

Đây là mô hình bảo mật endpoint thế hệ mới được thiết kế để giúp bạn chuyển từ phòng thủ ứng phó sang phòng thủ chủ động, nhờ đó bạn không còn phải vật lộn liên tục để tìm và giữ chân các chuyên gia an ninh mạng. MVISION Insights luôn đồng hành để chuyển đổi bảo mật endpoint của bạn thành bảo mật thiết bị đầu cuối chủ động.

Liên hệ Công ty Cổ phần Tin học Mi Mi (Mi2 JSC) - Nhà phân phối của McAfee tại Việt Nam để được tư vấn thêm về các giải pháp bảo mật endpoint.
Link đăng ký tư vấn: http://www.mi2.vn/mcafeeendpointsecurity

An Nhiên

 
List comment
 
Cách hacker 'đọc' những gì bạn đăng trên mạng xã hội
icon

Mọi hoạt động của bạn trên mạng xã hội đều để lại dấu vết, có thể bị những hacker khai thác.

 
Microsoft vá 6 lỗ hổng zero-day trong Windows 10
icon

Bản cập nhật bảo mật tháng 6 của Microsoft vá tổng cộng 50 lỗ hổng, trong đó có 6 lỗi chưa được biết đến (zero-day).  

 
CyRadar: 'Hacker lại lợi dụng dịch Covid-19 để phát tán mã độc qua email giả mạo'
icon

Các chuyên gia CyRadar vừa phát hiện 2 chiến dịch tấn công qua các email giả mạo có đính kèm tài liệu chứa mã độc, với tiêu đề và nội dung liên quan đến dịch Covid-19, vaccine Covid-19.

 
Trung tâm bảo vệ quyền riêng tư và an ninh mạng lớn nhất Trung Quốc
icon

Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu lớn nhất Trung Quốc đặt tại thành phố Đông Hoản, nhằm giải quyết các rủi ro an ninh mạng mới.  

 
FBI dùng 'chiêu độc' để đọc trộm tin nhắn của các băng đảng tội phạm
icon

Nhiều băng đảng tội phạm đã dùng một ứng dụng nhắn tin được mã hóa để trao đổi thông tin, mà không hề hay biết rằng đứng sau ứng dụng này là Cục điều tra Liên bang.

 
 
Sốc: 8,4 tỷ mật khẩu đang bị rò rỉ trực tuyến
icon

Thông tin đến từ CyberNews cho biết một tệp văn bản nặng 100 GB chứa 8,4 tỷ mật khẩu hiện đã có trên một diễn đàn hacker nổi tiếng.

Mất tiền lúc nửa đêm: Lỗi tại ai?
icon

Việc bị lộ thông tin thẻ tín dụng không phải là chuyện xưa nay hiếm tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Hiện nay, có những website rao bán cả triệu thông tin thẻ của Visa hay Master Card để lấy tiền.

Thanh toán số gia tăng tại Việt Nam và nỗi lo bảo mật
icon

Nhà cung cấp nền tảng công nghệ lẫn công ty bảo mật đều cảnh báo những nguy cơ an toàn khi thanh toán số gia tăng tại Việt Nam.

Cảnh báo các cuộc gọi mạo danh Công ty Điện lực đòi tiền điện để lừa đảo
icon

Theo NCSC, trường hợp nghi ngờ cuộc gọi giả mạo Công ty Điện lực, người dùng chỉ cần truy cập vào Danh bạ tín nhiệm trên https://tinnhiemmang.vn là xác thực được số điện thoại đang liên hệ với mình có phải của các đơn vị thuộc EVN hay không.

Hacker chuyển tầm ngắm sang các doanh nghiệp thực phẩm, năng lượng
icon

Tin tặc ngày càng quan tâm đến các mục tiêu trong ngành công nghiệp thực phẩm, năng lượng, vốn không chú trọng đến biện pháp an ninh mạng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123