Đã đến lúc chuyển từ bảo mật Endpoint ứng phó sang bảo mật Endpoint chủ động

Bảo mật Endpoint - Bảo mật thiết bị đầu cuối nên chuyển từ trạng thái ứng phó sang chủ động để phòng ngừa các nguy cơ an ninh mạng hiệu quả hơn. Hãy cùng Mi2 tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Bảo mật Endpoint là gì?

Đã đến lúc chuyển từ bảo mật Endpoint ứng phó sang bảo mật Endpoint chủ động

Bảo mật Endpoint hay bảo mật thiết bị đầu cuối là công nghệ bảo mật mạng máy tính được kết nối đến toàn bộ thiết bị người dùng. Việc các thiết bị từ xa như smartphone, máy tính,.. trong cùng hệ thống mạng doanh nghiệp dễ tạo ra các lỗ hổng bảo mật, nguy cơ an ninh. Bảo mật điểm cuối trong hệ thống mạng nhằm phòng ngừa tình trạng rò rỉ thông tin kể cả khi các thiết bị điểm cuối như smartphone, máy tính bị mất cắp. 

Cùng với sự phát triển công nghệ thì những kẻ tấn công mạng càng trở nên nguy hiểm và tinh vi hơn. Bằng cách thu thập kiến ​​thức về các mối đe dọa bên ngoài liên quan đến thế trận an ninh của tổ chức, chúng ta có thể dự đoán chính xác những gì có thể xảy ra và thiết lập một biện pháp phòng thủ hiệu quả hơn. Có thể giải quyết vấn đề càng sớm thì bạn càng gặp ít rắc rối sau này bằng cách ngăn ngừa sớm các lỗi trong quá trình chuyển giao phần mềm.

Trong thời gian đại dịch bùng phát, số lượng lớn nhân viên phải làm việc tại nhà đòi hỏi quyền truy cập vào lượng dữ liệu lớn hơn bao giờ hết. Bảo mật Endpoint truyền thống không còn hiệu quả nữa. Chúng ta không thể ngồi chờ đợi tấn công rồi cố gắng khắc phục hậu quả. 

Đã đến lúc cần cải tiến bảo mật Endpoint

Đã đến lúc chuyển từ bảo mật Endpoint ứng phó sang bảo mật Endpoint chủ động

May mắn thay, công nghệ mới mang đến những vũ khí phòng thủ tốt hơn, bao gồm cả công cụ tình báo - thông tin về những điều kẻ thù đang làm - hoặc có khả năng làm - và về khả năng phòng thủ của chính mỗi tổ chức, doanh nghiệp. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tự động quét để phát hiện ra điểm yếu của chính mình và đối sánh kết quả với dữ liệu tình báo từ bên ngoài, sau đó nhận được cảnh báo có mức độ ưu tiên cao kèm theo hướng dẫn về những bước tiếp theo? Biết được các cuộc tấn công đang diễn ra như thế nào và chúng có thể tác động ra sao đến tổ chức của bạn sẽ giúp bạn nắm được những thông tin tình báo quan trọng để phòng chống.

 

Shift-left Endpoint security có nghĩa là thu thập thông tin và đưa vào sử dụng bằng cách thông báo và chuẩn bị tốt hơn. Shift-left nghĩa là có thể dự đoán và ngăn chặn vi phạm trước khi chúng xảy ra và nếu một cuộc tấn công xảy ra, chương trình sẽ chạy các quy trình giảm thiểu rủi  ro hiệu quả hơn vì bạn biết trước điều gì sắp xảy ra. 

MVISION Insights của McAfee, một bước cải tiến chưa từng có của nền tảng MVISION Endpoint Security, cung cấp cho bạn thông tin tình báo cần thiết để triển khai chiến lược an ninh mạng shift-left bằng cách kết hợp ba bước chính:

Ưu tiên các mối đe dọa quan trọng đối với khách hàng của bạn theo ngành, khu vực và thế trận an ninh - suy ra từ một tỷ cảm biến, AI và phân tích con người.

Dự đoán liệu một thế trận an ninh có thể chống lại một mối đe dọa nhất định hay không.

Đề ra hướng dẫn về những gì cần thay đổi và cách ứng phó với mối đe dọa trước khi nó xâm nhập vào tổ chức của bạn - củng cố và chuyển đổi thế trận an ninh một cách linh hoạt.

Đây là mô hình bảo mật endpoint thế hệ mới được thiết kế để giúp bạn chuyển từ phòng thủ ứng phó sang phòng thủ chủ động, nhờ đó bạn không còn phải vật lộn liên tục để tìm và giữ chân các chuyên gia an ninh mạng. MVISION Insights luôn đồng hành để chuyển đổi bảo mật endpoint của bạn thành bảo mật thiết bị đầu cuối chủ động.

Liên hệ Công ty Cổ phần Tin học Mi Mi (Mi2 JSC) - Nhà phân phối của McAfee tại Việt Nam để được tư vấn thêm về các giải pháp bảo mật endpoint.
Link đăng ký tư vấn: http://www.mi2.vn/mcafeeendpointsecurity

An Nhiên

Chủ đề :
 
List comment
 
Nhà lãnh đạo toàn cầu mới về quản lý và bảo vệ dữ liệu
icon

Eden Prairie, MN - Arcserve, nhà cung cấp giải pháp bảo vệ dữ liệu và ransomware có kinh nghiệm hàng đầu thế giới và StorageCraft cùng hợp tác để giải quyết các thách thức liên tục trong kinh doanh, cho mọi quy mô tổ chức trên toàn thế giới. 

 
Đã có bản vá lỗi các lỗ hổng BIOS liên quan 30 triệu máy tính Dell
icon

Hãng máy tính Dell cho biết đã vá các lỗ hổng bảo mật liên quan đến tính năng Dell BIOSConnect và HTTPS Boot.

 
Hợp lực giải các bài toàn quốc gia về an toàn thông tin mạng
icon

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, Trung tâm NCSC và Viettel Cyber Security khẳng định cam kết chung tay, đồng hành để nhận nhiệm vụ giải quyết các bài toán lớn, các bài toán quốc gia về an toàn thông tin mạng.

 
Cảnh báo lỗ hổng bảo mật khiến 30 triệu máy tính Dell có nguy cơ bị tấn công
icon

Trung tâm NCSC thuộc Cục An toàn thông tin vừa cảnh báo về 4 lỗ hổng mới trong BIOS của thiết bị Dell. Các lỗ hổng này ảnh hưởng đến khoảng 30 triệu thiết bị, tương ứng 129 dòng máy tính xách tay, máy tính bảng và máy tính bàn.

 
Loại bỏ ngay 8 ứng dụng trên Android gây lộ tài khoản ngân hàng
icon

8 ứng dụng Android bị nhiễm phần mềm độc hại Joker cần phải loại bỏ ngay bởi chúng có thể làm lộ thông tin để kẻ xấu đánh cắp tài khoản ngân hàng của người sử dụng.

 
 
Mạo danh siêu thị để lừa đảo trong mùa dịch
icon

Nhiều kẻ xấu đang lợi dụng nhu cầu mua hàng online tăng cao mùa dịch để lừa đảo, chiếm mật khẩu hoặc tài khoản ngân hàng.  

Nhà nghiên cứu bảo mật hack dễ dàng máy ATM bằng ứng dụng Android và giao thức thanh toán NFC
icon

Một hacker đã chứng minh bạn có thể hack máy rút tiền hay bất kỳ hệ thống điểm bán hàng (point-of-sale , POS) chỉ bằng cách lướt nhanh điện thoại qua đầu đọc thẻ không chạm NFC.

Tải game lậu, nhiều người không biết PC của mình bị thành máy đào coin
icon

Mã độc đào tiền ảo Crackonosh đang được phát tán thông qua phiên bản crack nhiều tựa game nổi tiếng.

Ứng cứu, xử lý sự cố tấn công mạng vào báo điện tử trong tối đa 33 giờ
icon

Theo quy trình ứng cứu, xử lý sự cố tấn công mạng vừa được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT gửi tới các cơ quan báo chí, tổng thời gian từ lúc phát hiện sự cố đến lúc hoàn thành ứng cứu ban đầu tối đa là 33 giờ.

Doanh nghiệp tiết kiệm triệu USD từ giải pháp Cyber Recovery của Dell Technologies
icon

Trong bối cảnh tin tặc sử dụng mã độc tống tiền nhắm vào dữ liệu của doanh nghiệp ngày càng nhiều, việc sử dụng những giải pháp an ninh để phòng chống cũng như đảm bảo khả năng phục hồi dữ liệu là điều vô cùng quan trọng.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123