Đắk Lắk diễn tập với đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

Tham gia lớp tập huấn mới nhất ở Đắk Lắk, các học viên được trang bị kỹ năng kiểm tra và vá lỗ hổng hệ thống; cách dùng công cụ dò quét hệ thống; diễn tập giám sát hệ thống mạng với Nagios…

Ngày 4/11/2020, Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Lớp tập huấn diễn tập phòng thủ tấn công mạng, dành cho đối tượng là các thành viên là đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh. Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 4/11 đến 6/11/2020.

Đắk Lắk diễn tập với đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng
Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Đắk Lắk, ông Ra Lan Trương Thanh Hà phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Nguồn ảnh: Sở TT&TT tỉnh Đắk Lắk.

Theo trang web Sở TT&TT tỉnh Đắk Lắk, tham gia lớp tập huấn, các học viên được trang bị kỹ năng vận hành và quản lý hệ thống CNTT; kỹ năng kiểm tra và vá lỗ hổng hệ thống; cách dùng công cụ dò quét hệ thống; cách dùng công cụ xâm nhập hệ thống; diễn tập giám sát hệ thống mạng với Nagios.

Các học viên cũng được diễn tập kiểm tra an toàn máy tính và vá lỗ hổng hệ thống; diễn tập quét, thu thập thông tin và dò tìm điểm yếu hệ thống với các công cụ: nmap, whois, recon-ng; diễn tập tạo mã độc và xâm nhập hệ thống với các công cụ: hệ điều hành Kali, Metasploit, Burp suite...

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Đắk Lắk, ông Ra Lan Trương Thanh Hà nhận định, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư gắn với sự phát triển mạnh mẽ của không gian mạng. Bên cạnh những lợi ích to lớn, không gian mạng kết nối toàn cầu cũng đặt ra nhiều thách thức rất lớn đối với an ninh của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết về an toàn an ninh thông tin cho các thành viên Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh, kịp thời ứng phó, giải quyết vấn đề thông qua các tình huống giả định thực tế khi khai thác, sử dụng mạng máy tính và các hệ thống thông tin.

H.A.H

Diễn tập giám sát, ứng phó sự cố an ninh mạng qua Trung tâm SOC

Diễn tập giám sát, ứng phó sự cố an ninh mạng qua Trung tâm SOC

Chương trình diễn tập an ninh mạng lần thứ 7 - WhiteHat Drill 07 chủ đề “Giám sát và ứng phó sự cố an ninh mạng sử dụng Trung tâm điều hành SOC” sẽ kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 7/7 đến 9/7/2020 và hoàn toàn miễn phí.

Chủ đề : đắk lắk
 
List comment
 

Kẻ gian đã lập trang web giả mạo Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an thông qua thủ đoạn mạo danh lực lượng chức năng đang điều tra các vụ án liên quan đến tham nhũng, rửa tiền, ma túy...

 

Nhiều hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây, khi lĩnh vực này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

 

Lãnh đạo tỉnh An Giang vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát các bài viết có nội dung quảng cáo cá độ bóng đá, mại dâm, đánh bạc trực tuyến trên trang/cổng thông tin điện tử để kịp thời gỡ bỏ.

 

Các chuyên gia góp mặt tại hội thảo trực tuyến do VNCERT/CC tổ chức đều chung nhận định quy trình phát triển phần mềm an toàn SecDevOps chính là “chìa khóa” giúp các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong kỷ nguyên số.  

 

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, Microsoft vẫn chưa phát hành bản vá cho lỗ hổng Follina trong Microsoft Support Diagnostic Tool. Trong khi đó, mã khai thác của lỗ hổng này đã được công bố trên Internet.

 
 

Để kiểm tra xem 1 website có chứa nội dung phù hợp với trẻ em hay không, người dân có thể sử dụng công cụ “Kiểm tra website an toàn với trẻ” tại trang vn-cop.vn của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới Pwn2Own Vancouver 2022 vừa công bố hai cao thủ bảo mật thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) đã giành chiến thắng.

Một thám tử tư Israel đang bị giam giữ tại Mỹ, đã sử dụng các hacker Ấn Độ để thực hiện các hoạt động giám sát mạng cho giới siêu giàu Nga.

Kênh YouTube FapTV bị hacker chiếm quyền điều khiển, đổi tên thành Tesla US và đăng tải video cùng đường link lạ để dẫn dụ người dùng.

Theo một báo cáo, thông tin cá nhân và hoạt động trên mạng của hàng triệu học sinh tham gia học trực tuyến trong dịch Covid-19 đã bị theo dõi và bán cho bên thứ ba mà không hề hay biết.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123