Đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối hệ thống thông tin liên lạc và cơ yếu trong CAND

Lãnh đạo Bộ Công an cho biết Cục Viễn thông và Cơ yếu Bộ Công an cần tiếp tục chủ động triển khai các nhiệm vụ để đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối hệ thống thông tin liên lạc và cơ yếu trong Công an nhân dân. 

Đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối hệ thống thông tin liên lạc và cơ yếu trong CAND
Thứ trưởng Lê Tấn Tới phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Bocongan.gov.vn)

Cục Viễn thông và Cơ yếu Bộ Công an vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021.

Theo Cổng thông tin Bộ Công an, năm 2020, Cục Viễn thông và Cơ yếu Bộ Công an đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phục vụ kịp thời công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy chiến đấu của lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Công an các cấp.

Đơn vị đã chủ động triển khai các phương án đảm bảo thông tin liên lạc, đáp ứng yêu cầu bảo mật, an toàn, chính xác, kịp thời trong mọi tình huống; phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ bảo vệ thành công Năm ASEAN 2020, phục vụ công tác phòng, chống Covid-19; phối hợp triển khai nhiều dự án quan trọng, chuyên án nghiệp vụ của Bộ.

Đơn vị đã hoàn thành triển khai gần 12.000 kênh truyền dẫn kết nối đến Công an cấp xã và cấp huyện ở các tỉnh thành trên cả nước; tổ chức đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ viễn thông, cơ yếu cho Công an các đơn vị, địa phương với 25.000 học viên…

Để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2021, lãnh đạo Bộ Công an đề nghị đơn vị tập trung quán triệt, chỉ đạo, thực hiện tốt chức năng tham mưu chiến lược để lãnh đạo Bộ triển khai các mặt công tác liên quan đến lĩnh vực thông tin liên lạc và cơ yếu trong CAND. Tham mưu xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch đảm bảo mạng tác chiến điện tử và hệ thống mạng truyền dẫn thông tin liên lạc, cơ yếu trong CAND một cách thông suốt, ổn định, an ninh, an toàn, bảo mật tuyệt đối, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

 

Cục Viễn thông và Cơ yếu cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng trong và ngoài lực lượng CAND bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện quan trọng của quốc gia.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm, các dự án phát triển hạ tầng kỹ thuật dùng chung trong toàn ngành; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư phục vụ các lĩnh vực công tác, trọng tâm là xây dựng chính phủ điện tử trong CAND…

Đồng thời, đơn vị cần nghiên cứu, rà soát, xây dựng, sửa đổi, hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về thông tin liên lạc và cơ yếu trong CAND nhằm thể chế hóa các chủ trương, chính sách, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước để tạo hành lang pháp lý trong công tác quy hoạch, phát triển, quản lý khai thác, sử dụng hiệu quả mạng lưới viễn thông và cơ yếu trong CAND thời gian tới.

D.V

Bộ Giao thông vận tải rà soát, đầu tư trang thiết bị an toàn thông tin

Bộ Giao thông vận tải rà soát, đầu tư trang thiết bị an toàn thông tin

Trong chương trình đến năm 2025, định hướng 2030, Bộ Giao thông vận tải sẽ rà soát, đầu tư trang thiết bị bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ cho các hệ thống thông tin, đồng thời duy trì thường xuyên diễn tập ứng cứu sự cố.

 
List comment
 
Điện Biên giám sát an ninh mạng 4 lớp cho hệ thống dữ liệu chung
icon

Điện Biên triển khai giải pháp an toàn thông tin theo cấp độ và giám sát an ninh mạng theo mô hình 4 lớp cho các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu dùng chung đặt tại Trung tâm tích hợp dữ liệu.

 
Camera an ninh AI của Việt Nam có lợi thế gì so với đối thủ?
icon

Theo đại diện một công ty bảo mật Việt Nam, camera an ninh trên nền tảng AI của hãng có nhiều ưu điểm so với đối thủ như có thể triển khai trên diện rộng, tiết kiệm chi phí, độ trễ thấp và giá rẻ.

 
Giải pháp đảm bảo ATTT khi dùng thiết bị IoT trong chính phủ điện tử, thành phố thông minh
icon

Hiện nay, thiết bị IoT như camera cảm biến dùng nhiều trong chính phủ điện tử, smart city. Cần làm gì để bảo đảm an toàn cho các hệ thống này?  

 
Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia đào tạo ATTT cho các nhà quản lý
icon

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) vừa tổ chức khóa đào tạo về quản lý ATTT cho nhà quản lý. 

 
Nghệ An chống tội phạm Internet thông qua phổ biến, giáo dục pháp luật
icon

Trong buổi kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Nghệ An, huyện Nghi Lộc đề xuất phương hướng tuyên truyền cho nhân dân biết và tránh các hành vi luật lợi dụng mạng Internet để lừa đảo, vi phạm pháp luật.

 
 
Người dùng Việt đối diện nguy cơ gì khi sử dụng thiết bị IoT?
icon

Do tồn tại nhiều điểm yếu, các thiết bị IoT dễ bị hacker kiểm soát. Chúng được sử dụng làm bàn đạp cho tấn công leo thang vào các thiết bị thông tin trọng yếu của tổ chức.  

Hạ tầng CNTT và an toàn, bảo mật thông tin đáp ứng yêu cầu mới
icon

Theo đánh giá, hạ tầng CNTT và an toàn, bảo mật thông tin tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ đã cơ bản đáp ứng được những yêu cầu đặt ra.

Ngân hàng cảnh báo bảo mật trong giao dịch trực tuyến mùa Tết 2021
icon

Dịp cuối năm thường là cao điểm trong các hoạt động mua sắm, chuyển tiền, vì vậy người sử dụng cần đặc biệt nâng cao cảnh giác khi giao dịch trực tuyến.

Tập huấn đảm bảo ATTT cho các hệ thống phục vụ Chính phủ điện tử
icon

Đợt tập huấn với nội dung chuyên sâu được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng tại các cơ quan, đơn vị có kết nối tới các hệ thống thông tin do VPCP làm chủ quản.

Giải pháp nào để đảm bảo an ninh mạng trong thành phố thông minh?
icon

Đây là đề tài được nhóm sinh viên của trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG-HCM) tìm hiểu và nghiên cứu thành công.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123