Điểm trúng tuyển ngành ATTT Học viện Kỹ thuật mật mã năm 2020 là 24,9

Năm nay, điểm trúng tuyển vào ngành đào tạo an toàn thông tin (ATTT) hệ Dân sự của Học viện Kỹ thuật Mật mã là 24,9 điểm, tăng 3,4 điểm so với mức điểm trúng tuyển vào ngành này năm ngoái.

Điểm trúng tuyển ngành ATTT Học viện Kỹ thuật mật mã năm 2020 là 24,9
Danh sách 796 thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy - đóng học phí năm 2020 của Học viện Kỹ thuật Mật mã vừa được công bố (Trong ảnh: Sinh viên Học viện Kỹ thuật Mật mã dự vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019)

Điểm chuẩn trung tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy – hệ đóng học phí (còn gọi là hệ Dân sự) năm 2020 vừa được Hội đồng tuyển sinh Đại học Kỹ thuật Mật mã ra quyết định công nhận hôm nay, ngày 5/10/2020.

Theo đó, trong 3 ngành đào tạo đại học hệ Dân sự của Học viện Kỹ thuật Mật mã, CNTT là ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất năm nay: 25,8 điểm. Hai ngành An toàn thông tin và Kỹ thuật điện tử, viễn thông có các mức điểm chuẩn trúng tuyển lần lượt là 24,9 điểm và 24,25 điểm.

Theo thống kê, trong 4 năm gần đây, các mức điểm chuẩn trúng tuyển vào 3 ngành đào tạo hệ Dân sự của Học viện Kỹ thuật Mật mã năm 2020 là cao nhất. Trong đó, so với năm 2019, mức điểm chuẩn trúng tuyển của ngành An toàn thông tin cao hơn 3,4 điểm. Mức chênh giữa điểm trúng tuyển năm nay so với năm ngoái của 2 ngành CNTT và Kỹ thuật điện tử viễn thông lần lượt là 2,9 và 3,5 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy - hệ dân sự năm 2020 vừa được Học viện Kỹ thuật Mật mã công bố áp dụng chung cho các thí sinh đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp môn thi gồm A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); A01 (Toán, Vật lí, tiếng Anh) và D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh).

Cùng với việc công bố điểm chuẩn trúng tuyển, ngày 5/10, Hội đồng tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Mật mã cũng ra quyết định công nhận danh sách 796 thí sinh trúng tuyển đại học chính quy hệ dân sự năm 2020, gồm 235 thí sinh trúng tuyển ngành CNTT; 447 thí sinh trúng tuyển ngành An toàn thông tin và 114 thí sinh trúng tuyển vào ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông.

 

Theo danh sách, ở ngành An toàn thông tin của Học viện Kỹ thuật Mật mã năm nay, thí sinh cao điểm nhất là Đoàn Anh Ngọc có tổng điểm 3 môn tổ hợp A00 là 27,45 điểm. Trần Văn Hiệp là thí sinh có điểm trúng tuyển vào ngành CNTT cao nhất, có tổng điểm 3 môn tổ hợp A00 là 27,7 điểm. Còn với ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông, thí sinh có điểm trúng tuyển cao nhất là Hoàng Văn An, có tổng điểm 3 môn tổ hợp A00 là 25,8.

Các thí sinh, phụ huynh có thể xem Danh sách các thí sinh trúng tuyển vào 3 ngành đào tạo đại học hệ Dân sự năm 2020 của Học viện Kỹ thuật Mật mã tại đây

Theo Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” (Đề án 99), Học viện Kỹ thuật Mật mã là 1 trong 8 cơ sở đào tạo được Thủ tướng Chính phủ quyết định tập trung đầu tư cho đào tạo nhân lực an toàn thông tin, cùng với 7 cơ sở khác gồm Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện An ninh Nhân dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học CNTT thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Bách khoa thuộc Đại học Đà Nẵng.

Vân Anh

Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh khóa Tiến sĩ An toàn thông tin đầu tiên vào tháng 11/2019

Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh khóa Tiến sĩ An toàn thông tin đầu tiên vào tháng 11/2019

ictnews Học viện Kỹ thuật Mật mã dự kiến sẽ tuyển sinh khóa Tiến sĩ An toàn thông tin đầu tiên của trường vào tháng 11 năm nay. Quyết định cho phép Học viện Kỹ thuật mật mã được đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành An toàn thông tin được Bộ GD&ĐT ban hành tháng 6/2019.

Chủ đề :
 
List comment
 
Cận Tết, hacker gia tăng lừa đảo các giao dịch ngân hàng, ví điện tử
icon

Theo các chuyên gia, lợi dụng thời gian cận Tết nguyên đán 2021 nhu cầu giao dịch, thanh toán trực tuyến, tặng quà hoặc lì xì online tăng mạnh, nhiều nhóm hacker đang gia tăng hoạt động lừa đảo nhắm vào người dùng các dịch vụ banking, ví điện tử.

 
Đường dây nóng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Tại Việt Nam, 720.000 bức ảnh về lạm dụng tình dục trẻ em được gửi lên mạng mỗi ngày, hơn 706.000 trường hợp lạm dụng trẻ em trên mạng được báo cáo vào năm 2018.  

 
Thông tin 'điều trị Covid-19 tại nhà' trên Facebook là sai sự thật
icon

Theo cơ quan chức năng, việc điều trị Covid-19 tại nhà là không có cơ sở khoa học. Người dân cần thận trọng khi tiếp nhận và chia sẻ thông tin này.   

 
Đại hội Đảng XIII đã được đảm bảo an toàn thông tin tuyệt đối
icon

Với sự đồng hành, liên hiệp của các đơn vị chuyên trách của 3 Bộ: Thông tin và Truyền thông, Quốc phòng, Công an cùng các doanh nghiệp, an toàn, an ninh mạng của kỳ Đại hội Đảng lần thứ XIII đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 
Bảo vệ trẻ trên môi trường Internet trong giai đoạn giãn cách
icon

Trẻ em dễ bị lạm dụng Internet hoặc bị bắt nạt online khi lên mạng trong giai đoạn giãn cách, do đó phụ huynh cần có biện pháp bảo vệ thích hợp.

 
 
Công bố thêm 29.000 địa chỉ IP phát tán thư điện tử rác
icon

Các đối tượng phát tán thư điện tử rác có thể bị ngăn chặn, thu hồi địa chỉ điện tử dùng để phát tán rác viễn thông theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

7 cách đặt password rất dễ bị hack
icon

Nếu bạn sử dụng password ngắn, hoặc có chứa thông tin cá nhân, bạn chẳng khác gì đang mời chào người khác hack mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những sai lầm nghiêm trọng mọi người cần tránh khi đặt password.

Apple giải thích chuyện ứng dụng của hãng 'không tuân thủ' luật iOS 14
icon

Giám đốc cấp cao của Apple khẳng định chức năng bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trên iOS 14 được áp dụng như nhau cho tất cả các nhà phát triển. Nhưng vì sao ứng dụng của Apple không cần hỏi ý kiến người dùng trước khi theo dõi?

Cẩn thận xác định lại thông tin vẫn bị lừa chuyển tiền
icon

Hai trường hợp ở Hà Nội và TP.HCM dù cẩn thận nhưng vẫn bị kẻ gian lừa chuyển tiền.

'Ngày Quyền riêng tư dữ liệu' bắt nguồn từ đâu?
icon

'Ngày Quyền riêng tư dữ liệu' đang được kỷ niệm chính thức ở Mỹ, Canada, Israel và 47 quốc gia Châu Âu vào 28/1 hàng năm. Năm nay Apple đã chào đón ngày này bằng cuốn tài liệu 'Một ngày của dữ liệu cá nhân'...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123