Điểm trúng tuyển ngành ATTT Học viện Kỹ thuật mật mã năm 2020 là 24,9

Năm nay, điểm trúng tuyển vào ngành đào tạo an toàn thông tin (ATTT) hệ Dân sự của Học viện Kỹ thuật Mật mã là 24,9 điểm, tăng 3,4 điểm so với mức điểm trúng tuyển vào ngành này năm ngoái.

Điểm trúng tuyển ngành ATTT Học viện Kỹ thuật mật mã năm 2020 là 24,9
Danh sách 796 thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy - đóng học phí năm 2020 của Học viện Kỹ thuật Mật mã vừa được công bố (Trong ảnh: Sinh viên Học viện Kỹ thuật Mật mã dự vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019)

Điểm chuẩn trung tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy – hệ đóng học phí (còn gọi là hệ Dân sự) năm 2020 vừa được Hội đồng tuyển sinh Đại học Kỹ thuật Mật mã ra quyết định công nhận hôm nay, ngày 5/10/2020.

Theo đó, trong 3 ngành đào tạo đại học hệ Dân sự của Học viện Kỹ thuật Mật mã, CNTT là ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất năm nay: 25,8 điểm. Hai ngành An toàn thông tin và Kỹ thuật điện tử, viễn thông có các mức điểm chuẩn trúng tuyển lần lượt là 24,9 điểm và 24,25 điểm.

Theo thống kê, trong 4 năm gần đây, các mức điểm chuẩn trúng tuyển vào 3 ngành đào tạo hệ Dân sự của Học viện Kỹ thuật Mật mã năm 2020 là cao nhất. Trong đó, so với năm 2019, mức điểm chuẩn trúng tuyển của ngành An toàn thông tin cao hơn 3,4 điểm. Mức chênh giữa điểm trúng tuyển năm nay so với năm ngoái của 2 ngành CNTT và Kỹ thuật điện tử viễn thông lần lượt là 2,9 và 3,5 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy - hệ dân sự năm 2020 vừa được Học viện Kỹ thuật Mật mã công bố áp dụng chung cho các thí sinh đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp môn thi gồm A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); A01 (Toán, Vật lí, tiếng Anh) và D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh).

Cùng với việc công bố điểm chuẩn trúng tuyển, ngày 5/10, Hội đồng tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Mật mã cũng ra quyết định công nhận danh sách 796 thí sinh trúng tuyển đại học chính quy hệ dân sự năm 2020, gồm 235 thí sinh trúng tuyển ngành CNTT; 447 thí sinh trúng tuyển ngành An toàn thông tin và 114 thí sinh trúng tuyển vào ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông.

 

Theo danh sách, ở ngành An toàn thông tin của Học viện Kỹ thuật Mật mã năm nay, thí sinh cao điểm nhất là Đoàn Anh Ngọc có tổng điểm 3 môn tổ hợp A00 là 27,45 điểm. Trần Văn Hiệp là thí sinh có điểm trúng tuyển vào ngành CNTT cao nhất, có tổng điểm 3 môn tổ hợp A00 là 27,7 điểm. Còn với ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông, thí sinh có điểm trúng tuyển cao nhất là Hoàng Văn An, có tổng điểm 3 môn tổ hợp A00 là 25,8.

Các thí sinh, phụ huynh có thể xem Danh sách các thí sinh trúng tuyển vào 3 ngành đào tạo đại học hệ Dân sự năm 2020 của Học viện Kỹ thuật Mật mã tại đây

Theo Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” (Đề án 99), Học viện Kỹ thuật Mật mã là 1 trong 8 cơ sở đào tạo được Thủ tướng Chính phủ quyết định tập trung đầu tư cho đào tạo nhân lực an toàn thông tin, cùng với 7 cơ sở khác gồm Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện An ninh Nhân dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học CNTT thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Bách khoa thuộc Đại học Đà Nẵng.

Vân Anh

Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh khóa Tiến sĩ An toàn thông tin đầu tiên vào tháng 11/2019

Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh khóa Tiến sĩ An toàn thông tin đầu tiên vào tháng 11/2019

ictnews Học viện Kỹ thuật Mật mã dự kiến sẽ tuyển sinh khóa Tiến sĩ An toàn thông tin đầu tiên của trường vào tháng 11 năm nay. Quyết định cho phép Học viện Kỹ thuật mật mã được đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành An toàn thông tin được Bộ GD&ĐT ban hành tháng 6/2019.

 
List comment
 
Threat Intelligence là gì, doanh nghiệp Việt có nên trang bị?
icon

Threat Intelligence giúp đi trước, phát hiện ra những mối nguy hại đe dọa đến các doanh nghiệp.

 
Bảo hiểm an ninh mạng, có cần thiết cho các doanh nghiệp Việt?
icon

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần thiết phải có những công cụ để bảo vệ mình trước các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng cao như hiện nay.

 
Đề xuất bổ sung yêu cầu về an toàn bảo mật với thiết bị thanh toán thẻ
icon

Để giảm thiểu rủi ro an ninh mạng, Ngân hàng Nhà nước đang đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định yêu cầu kỹ thuật về an toàn bảo mật đối với trang thiết bị phục vụ thanh toán thẻ ngân hàng.

 
Ninh Thuận đã hoàn thành mô hình đảm bảo an toàn thông tin 4 lớp
icon

Ngày 2/10, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết địa phương này đã hoàn thành mô hình đảm bảo an toàn thông tin 4 lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ TT&TT.

 
Hai thành viên của Team Xecuter bị bắt vì bán công cụ bẻ khóa Switch
icon

Tổ chức Team Xecuter nổi tiếng với việc bẻ khóa máy chơi game Nintendo và đã tung ra nhiều sản phẩm khiến các nhà sản xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

 
 
Bí mật nhà nước là nội dung quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia
icon

Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2020 của Bộ Nội vụ giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện và chia sẻ bài học kinh nghiệm thực tiễn về công tác bảo vệ bí mật nhà nước.  

Bảo vệ bí mật nhà nước là nhiệm vụ quan trọng đối với cán bộ ngành đường bộ
icon

Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, bảo vệ bí mật nhà nước là một nhiệm vụ quan trọng cho đối với cán bộ công chức ngành đường bộ và ảnh hưởng lớn đến công việc hàng ngày.

Bộ GTVT tuyên truyền về chiến dịch bóc gỡ mã độc cho hơn 10.000 cán bộ, nhân viên
icon

Toàn bộ hơn 10.000 cán bộ, nhân viên ngành Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ được tuyên truyền về chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc toàn quốc năm 2020”, từ đó góp phần tăng cường đảm bảo an toàn cho các hệ thống của ngành.

Bộ KH&CN triển khai chiến dịch rà quét xử lý mã độc năm 2020
icon

Bộ KH&CN vừa có văn bản gửi đến các đơn vị trực thuộc về việc triển khai chiến dịch rà quét xử lý mã độc năm 2020 do Cục ATTT (Bộ TT&TT) phát động.

Bộ KH&CN yêu cầu các đơn vị cảnh giác với lỗ hổng Zerologon
icon

Bộ KH&CN vừa có công văn gửi đến các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ để cánh báo về nguy cơ tấn công vào cơ quan, tổ chức qua lỗ hổng Zerologon, yêu cầu rà quét để phát hiện và có phương án xử lý.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123