Đào tạo bảo đảm ATTT cho trang/cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Để duy trì cầu nối giữa cơ quan Nhà nước và nhân dân, việc bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho cổng/trang thông tin điện tử trở thành một yêu cầu thiết yếu.

Đào tạo bảo đảm ATTT cho trang/cổng thông tin điện tử Kiên Giang
Học viên tham gia lớp đào tạo “Bảo đảm ATTT cho trang/ cổng thông tin điện tử” tại Kiên Giang. (Ảnh: SmartPro)

Sau những chuyên đề với nội dung cơ bản về CNTT và bảo mật an toàn thông tin, các cán bộ, chuyên viên đến từ Trung tâm CNTT và Truyền thông tỉnh Kiên Giang (ICT Kiên Giang) được hướng dẫn tiếp về “Bảo đảm ATTT cho trang/ cổng thông tin điện tử” nằm trong chuỗi đào tạo chuyên sâu về CNTT và bảo mật ATTT.

Chuyên đề được phân bổ làm 2 lớp, mỗi lớp tổ chức liên tục trong 3 ngày cuối tháng 11 tại ICT Kiên Giang. Tham gia khóa đào tạo, học viên được giới thiệu kiến thức về môi trường ứng dụng web và cổng trang thông tin điện tử, thông tin liên quan đến các lỗ hổng và mối đe dọa đối với hệ thống trang thông tin điện tử, rèn luyện và nâng cao khả năng phát hiện, đánh giá, kiểm tra những lỗ hổng, các cuộc tấn công mạng và đưa ra phương án bảo vệ cũng như xử lý khác phục khi cổng/trang thông tin điện tử bị tấn công.

Cổng thông tin điện tử là điểm truy cập tập trung tích hợp các kênh thông tin, các dịch vụ, ứng dụng hỗ trợ trao đổi thông tin, dữ liệu với các hệ thống thông tin, đồng thời thực hiện cung cấp và trao đổi với người sử dụng thông qua một phương thức thống nhất trên nền tảng Web tại bất kỳ thời điểm nào và từ bất kỳ đâu.

 

Các cổng/ trang thông tin điện tử đã và đang hoạt động như nhịp cầu nối giữa cơ quan nhà nước với người dân. Theo đó, các cổng/ trang TTĐT trở thành kênh thông tin quan trọng để người dân và doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin, theo dõi, giám sát các hoạt động của cơ quan nhà nước, góp phần minh bạch hóa hoạt động của chính quyền.

Để duy trì cầu nối giữa cơ quan Nhà nước và nhân dân, việc bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho cổng/trang thông tin điện tử trở thành một yêu cầu thiết yếu và quan trọng. Chương trình “Bảo đảm ATTT cho trang/ cổng thông tin điện tử” được khảo sát và xây dựng theo định hướng phát triển chiến lược CNTT của tỉnh Kiên Giang. Khóa học được thiết kế dành riêng cho Đội ứng cứu sự cố và cán bộ phụ trách CNTT của ở các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện và các tổ chức đảng, lực lượng vũ trang.

Hải Lam

Kiên Giang tập huấn sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ đến cấp huyện

Kiên Giang tập huấn sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ đến cấp huyện

UBND huyện Kiên Lương, Kiên Giang đã tổ chức tập huấn sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong các cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn huyện.   

Chủ đề : an toàn thông tin
 
List comment
 
Tập huấn đảm bảo ATTT cho các hệ thống phục vụ Chính phủ điện tử
icon

Đợt tập huấn với nội dung chuyên sâu được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng tại các cơ quan, đơn vị có kết nối tới các hệ thống thông tin do VPCP làm chủ quản.

 
Giải pháp nào để đảm bảo an ninh mạng trong thành phố thông minh?
icon

Đây là đề tài được nhóm sinh viên của trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG-HCM) tìm hiểu và nghiên cứu thành công.

 
Các đội thi chung kết WhiteHat Grand Prix 6 phát hiện 20 lỗi trong các hệ thống thực
icon

Trong chương trình tìm kiếm lỗ hổng WhiteHat Private Bug Bounty, phần thi đặc biệt của vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06, các đội thi đã phát hiện được 20 lỗi của các hệ thống thực.

 
Công bố Top 10 sự kiện nổi bật an toàn, an ninh mạng Việt Nam năm 2020
icon

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa công bố 10 sự kiện được cơ quan này nhận định là tiêu biểu, nổi bật của an toàn, an ninh mạng Việt Nam trong năm 2020.

 
Cảnh báo nguy cơ tấn công vào các hệ thống qua lỗ hổng trên phần mềm SolarWinds
icon

Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, lỗ hổng mới phát hiện trên SolarWinds - phần mềm giám sát mạng, hệ thống và cơ sở hạ tầng CNTT, có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, tổ chức Việt Nam.

 
 
Sẽ thành lập Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Theo Chương trình phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng của Bộ TT&TT năm 2021, Cục An toàn thông tin được giao trong quý I/2021 đề xuất lãnh đạo Bộ thành lập Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

100% bộ, ngành, địa phương đã bảo đảm ATTT theo mô hình 4 lớp
icon

Tỷ lệ bộ, ngành, địa phương triển khai bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) theo mô hình 4 lớp đã nâng từ mức 0% của các năm 2018, 2019 lên đạt 100% trong tháng 12/2020.

Hiểu đúng về mã OTP để bảo vệ tài khoản cá nhân trên mạng
icon

Khi dịch vụ Internet Banking và thanh toán trực tuyến phát triển, nhiều người không còn xa lạ với khái niệm “mã OTP”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và biết cách bảo vệ mật mã OTP.

Cần đặt an toàn thông tin là nhiệm vụ trọng yếu của mỗi quốc gia
icon

Không gian mạng đang trở thành “vùng lãnh thổ đặc biệt”, được các quốc gia ưu tiên hàng đầu. Việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng được coi là yếu tố quan trọng để chuyển đổi số thành công.

Xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng
icon

Bộ Công an cho biết, đã ngăn chặn truy cập đối với 3.400 trang mạng đăng thông tin xấu độc; gỡ 10.000 bài viết, video xấu độc và xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123