Dịch vụ đánh sập tài khoản Instagram giá 60 USD

Bất kỳ ai cũng có thể yêu cầu đánh sập tài khoản Instagram của người khác với số tiền 60 USD. Thậm chí, có nơi còn cung cấp dịch vụ với giá chỉ từ 5 EUR.  

Dịch vụ đánh sập tài khoản Instagram giá 60 USD

Theo Motherboard, lợi dụng cơ chế bảo vệ chống các hành vi tự tử, làm hại bản thân và mạo danh của Instagram, một số kẻ cung cấp dịch vụ đánh sập tài khoản. Trong một số trường hợp, những kẻ này cũng liên quan đến dịch vụ khôi phục tài khoản cho người bị Instagram cấm cửa không rõ lý do với giá hàng ngàn USD.

Trên diễn đàn OG Users, một người dùng nickname War quảng cáo đã hoạt động từ năm 2020 và có kinh nghiệm “hàng top”. “Dù giá không rẻ nhất, hãy tin tôi vì bạn sẽ nhận được đúng với số tiền bỏ ra”, quảng cáo viết. Trả lời Motherboard, người này tiết lộ có thu nhập 5 chữ số từ việc đánh sập tài khoản Instagram trong chưa đầy 1 tháng. War tính phí 60 USD cho mỗi yêu cầu.

Một diễn đàn underground khác quảng cáo dịch vụ tương tự nhưng giá rẻ hơn, từ 5 EUR đến 30 EUR/tài khoản, phụ thuộc vào số người theo dõi. Họ có thể đánh sập tài khoản tối đa 5.000 người theo dõi, thậm chí cao hơn.

War không rõ vì sao khách hàng lại dùng dịch vụ của mình, nhưng rõ ràng khách hàng đều có tiền. “Có thể họ là người yêu cũ hoặc có ác cảm với họ. Có thể họ muốn hủy hoại công việc kinh doanh của đối tượng, hoặc được một người khác yêu cầu”.

Cả hai đoạn quảng cáo đều yêu cầu tài khoản mục tiêu phải dùng ảnh con người ở hình đại diện. Trong trường hợp của War, họ sẽ dùng một tài khoản tick xanh và đổi thông tin giống hệt nạn nhân, bao gồm tiểu sử, tên, ảnh đại diện… rồi báo cáo họ lên Instagram với lý do mạo danh.

 

Flanvel, một nạn nhân của dịch vụ này cho hay, tài khoản Instagram của mình bị cấm do vi phạm chính sách tự sát hay tự làm hại bản thân của Instagram.

Những kẻ tấn công có thể viết script (mã lập trình kịch bản) riêng để báo cáo đồng loạt (mass report) một tài khoản nào đó. Một script mà Motherboard tìm được sẽ ngừng báo cáo sau khoảng 40 báo cáo để tránh vượt giới hạn của Instagram. Motherboard còn xem được quảng cáo tìm người lập trình “bot” mass report tài khoản Instagram trên một website tuyển dụng.

Sau khi bị đóng tài khoản, nạn nhân có thể nhận được tin nhắn từ một người nào đó đề nghị khôi phục tài khoản với chi phí từ 3.500 tới 4.000 USD. Thông thường, nếu muốn mở lại tài khoản, người dùng phải cung cấp nhiều thông tin cho Instagram như tên, số điện thoại, email liên kết.  

Theo Flanvel, có trường hợp tài khoản của kẻ tấn công và khôi phục theo dõi lẫn nhau trên Instagram, làm dấy lên nghi ngờ cả hai có liên quan tới nhau.

Du Lam (Theo Motherboard)

Hacker Trung Quốc tấn công 5 nhà mạng Đông Nam Á

Hacker Trung Quốc tấn công 5 nhà mạng Đông Nam Á

Theo hãng bảo mật Cybereason, ít nhất 5 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Đông Nam Á đã bị các nhóm hacker Trung Quốc tấn công trong những năm qua.  

Chủ đề : instagram
 
List comment
 

Bước nhắn tin xác thực gửi đầu số 8100 để kích hoạt tài khoản thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022 đã được Ban tổ chức lược bỏ để tạo thuận tiện cho các thí sinh trong việc đăng ký tài khoản dự thi.

 

Kẻ gian mạo danh nhân viên chăm sóc khách hàng, yêu cầu người dùng nhắn tin theo cú pháp, sau đó chiếm đoạt tiền bằng nhiều cách.

 

Theo đánh giá của Gartner, kiến trúc lưới an ninh mạng - một bộ công cụ bảo mật tích hợp và tiên tiến về công nghệ, là 1 trong những xu hướng an ninh mạng hàng đầu trong năm 2022.

 

Trong 2 tháng đầu năm nay, đã có 2.643 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam. Như vậy, trung bình mỗi ngày các hệ thống thông tin trong nước phải hứng chịu 44,7 sự cố tấn công mạng.

 

Thời điểm hiện tại, các thí sinh THCS trên cả nước đã có thực hiện bài thi chính thức trên hệ thống thi trực tuyến của cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022.

 
 

Hội thảo “Cải thiện năng lực phòng thủ thông qua hoạt động triển khai diễn tập thực chiến an toàn thông tin”, nhằm giúp cho 19 Sở TT&TT khu vực miền Trung và Tây Nguyên hiểu và khai thác hiệu quả phương thức diễn tập thực chiến.

'Amazon luôn giúp đỡ và sát cánh cùng người dân Ukraine', đó là phát biểu của CEO Amazon, ông Andy Jassy, giữa căng thẳng quân sự leo thang giữa Nga và Ukraine.

Vụ tấn công mạng vào một đối tác của Toyota khiến hãng xe này phải tạm dừng sản xuất 1 ngày đã bộc lộ một điểm yếu trong chuỗi cung ứng.  

Hơn 200 cán bộ đại diện cho các thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố, các tổ chức, doanh nghiệp an toàn thông tin tại Việt Nam vừa tham gia “Khóa đào tạo trực tuyến về an toàn mạng quốc tế ASEAN-Trung Quốc” do VNCERT/CC và CNCERT tổ chức.

Một trong những diễn đàn hacker lớn nhất thế giới vừa ngừng hoạt động mà chưa rõ lý do cụ thể.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123