Lai Châu diễn tập xử lý tình huống tấn công lây nhiễm mã độc qua email

Sở TT&TT Lai Châu vừa phối hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức diễn tập an toàn thông tin năm 2020.

Lai Châu diễn tập xử lý tình huống tấn công lây nhiễm mã độc qua email
Diễn tập xử lý mất an toàn thông tin do tấn công lây nhiễm mã độc qua email tại Lai Châu. (Ảnh minh họa: Laichau.gov.vn)

Diễn tập an toàn thông tin năm 2020 tại Lai Châu có chủ đề “Điều tra, xử lý mất an toàn thông tin do tấn công lây nhiễm mã độc qua email”. Tham gia buổi diễn tập có các thành viên đội ứng cứu sự cố mạng, máy tính của tỉnh; đội ngũ cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách công nghệ thông tin, an toàn thông tin tại các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh.

Theo tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu, tại buổi diễn tập, các học viên tham gia đã được rèn luyện và nâng cao kỹ năng thực tế đối với hoạt động ứng cứu và khắc phục sự cố hệ thống công nghệ thông tin, an toàn thông tin tại các cơ quan, đơn vị, đảm bảo có thể xử lý sự cố bài bản, kịp thời đáp ứng yêu cầu vận hành và khai thác an toàn các hệ thống, hạ tầng công nghệ thông tin.

Đồng thời, được tham gia, phân tích các tình huống, kỹ năng phát hiện và xử lý khi có sự cố được hướng dẫn như: Phân tích cơ bản tệp tin văn bản để phát hiện mã độc đính kèm, phân tích nguồn gốc thư điện tử để phát hiện giả mạo lừa đảo, khai thác, điều tra và ứng cứu tấn công khai thác lỗ hổng website...

 

Giám đốc Sở TT&TT Lai Châu cho biết: Tỉnh đang xây dựng chính quyền điện tử tiến tới xây dựng chính quyền số hay chính là ứng dụng công nghệ thông tin vào tất cả các khâu hoạt động, quản lý điều hành. Do vậy, mỗi sở, ban, ngành, địa phương cần thực hiện tốt việc bảo đảm an toàn an ninh mạng theo từng cấp độ, đảm bảo an ninh cho toàn hệ thống hoạt động ổn định hiệu quả.

Việc diễn tập an toàn thông tin là hoạt động quan trọng giúp nâng cao kỹ năng, sự sẵn sàng cho lực lượng tại chỗ trong công tác đảm bảo an toàn thông tin của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

D.V

 
List comment
 
Người dùng lo ngại bảo mật khi làm việc từ xa
icon

Làm việc từ xa không được bảo vệ bởi hệ thống của doanh nghiệp nên nhiều người lo ngại về an toàn dữ liệu.

 
Điện thoại không có hình ảnh nhạy cảm, tại sao phải bảo vệ?
icon

Nhiều người cho rằng điện thoại của họ không chứa thông tin gì quan trọng, không cần phải bảo vệ. Việc này có đúng không?

 
Hai thách thức bảo mật trên môi trường CNTT truyền thống
icon

Hệ thống CNTT tại chỗ có những ưu điểm nhất định nhưng cũng lộ ra hai thách thức về bảo mật mà nếu chuyển lên đám mây đúng cách thì có thể giải quyết được vấn đề.

 
Whitehat cảnh báo nguy cơ 'mất tiền oan' từ tin nhắn OTP
icon

Cộng đồng Whitehat cảnh báo có nhiều nạn nhân bị đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng dựa trên khai thác điểm yếu của phương pháp bảo mật SMS OTP.

 
Điểm trúng tuyển ngành ATTT Học viện Kỹ thuật mật mã năm 2020 là 24,9
icon

Năm nay, điểm trúng tuyển vào ngành đào tạo an toàn thông tin (ATTT) hệ Dân sự của Học viện Kỹ thuật Mật mã là 24,9 điểm, tăng 3,4 điểm so với mức điểm trúng tuyển vào ngành này năm ngoái.

 
 
Threat Intelligence là gì, doanh nghiệp Việt có nên trang bị?
icon

Threat Intelligence giúp đi trước, phát hiện ra những mối nguy hại đe dọa đến các doanh nghiệp.

Bảo hiểm an ninh mạng, có cần thiết cho các doanh nghiệp Việt?
icon

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần thiết phải có những công cụ để bảo vệ mình trước các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng cao như hiện nay.

Đề xuất bổ sung yêu cầu về an toàn bảo mật với thiết bị thanh toán thẻ
icon

Để giảm thiểu rủi ro an ninh mạng, Ngân hàng Nhà nước đang đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định yêu cầu kỹ thuật về an toàn bảo mật đối với trang thiết bị phục vụ thanh toán thẻ ngân hàng.

Ninh Thuận đã hoàn thành mô hình đảm bảo an toàn thông tin 4 lớp
icon

Ngày 2/10, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết địa phương này đã hoàn thành mô hình đảm bảo an toàn thông tin 4 lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ TT&TT.

Hai thành viên của Team Xecuter bị bắt vì bán công cụ bẻ khóa Switch
icon

Tổ chức Team Xecuter nổi tiếng với việc bẻ khóa máy chơi game Nintendo và đã tung ra nhiều sản phẩm khiến các nhà sản xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123