Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phải loại bỏ nội dung vi phạm pháp luật về an ninh mạng

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên yêu cầu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên địa bàn tỉnh loại bỏ thông tin có nội dung vi phạm pháp luật về an ninh mạng do doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trực tiếp quản lý.

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phải loại bỏ nội dung vi phạm pháp luật về an ninh mạng
Hội nghị tập huấn Luật An ninh mạng và một số bộ luật. (Ảnh:conganhungyen)

Đây là ý kiến được nêu ra tại hội nghị phổ biến, quán triệt Luật An ninh mạng, Luật đặc xá và Luật Thi hành án hình sự vừa được tổ chức tại Hưng Yên.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể và cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực an ninh mạng, phòng chống tội phạm công nghệ cao và thi hành án hình sự.

Luật An ninh mạng năm 2018 và các Luật đặc xá và Luật thi hành án dân sự được xem là cơ sở pháp lý quan trọng nhằm ngăn chặn, phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng; thể chế hóa quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về chính sách khoan hồng; đồng thời đưa hoạt động thi hành án hình sự đi vào quy củ, thống nhất.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh nhấn mạnh, để Luật An ninh mạng và các bộ luật khác sự thực sự đi vào đời sống, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức và nhân dân, các đơn vị, địa phương cần phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc 3 Luật trên và các văn bản liên quan để cán bộ, công chức, viên chức và công nhân viên nắm vững, vận dụng tốt vào thực tiễn công tác.

 

Công an tỉnh tăng cường thực hiện quản lý nhà nước về an ninh mạng, thống nhất quản lý nhà nước về thi hành án hình sự trên địa bàn tỉnh, thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến đặc xá; đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Ngoài ra, lãnh đạo Hưng Yên cũng yêu cầu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng Internet, các dịch vụ trên không gian mạng tại địa bàn tỉnh loại bỏ thông tin có nội dung vi phạm pháp luật về an ninh mạng do doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trực tiếp quản lý....

D.V

Ứng dụng công nghệ AI, chatbot trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức an toàn thông tin

Ứng dụng công nghệ AI, chatbot trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức an toàn thông tin

Theo Cục An toàn thông tin, một điểm mới của Đề án tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin giai đoạn 2021-2025 là tuyên truyền trên mạng xã hội và ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), chatbot vào hoạt động tuyên truyền.

 
List comment
 
Triển khai các giải pháp cơ yếu đảm bảo ATTT cho chuyển đổi số quốc gia
icon

Để tiếp tục phát huy vai trò là 1 trong 4 Cục Cơ yếu quan trọng, Cục Cơ yếu Đảng-chính quyền cần tham mưu tổ chức triển khai các giải pháp cơ yếu phục vụ phát triển Chính phủ điện tử và quá trình chuyển đổi số quốc gia.

 
Bộ Xây dựng đặt mục tiêu an toàn thông tin cho 5 năm tới
icon

Mục tiêu giai đoạn 2021-2025 được Bộ Xây dựng đặt ra bao gồm hoàn thiện và duy trì mô hình 4 lớp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin; cũng như hoàn thành triển khai và đưa vào vận hành trung tâm điều hành an ninh mạng.

 
Chuyên gia dự báo 5 xu hướng tấn công mạng nổi bật trong năm 2021
icon

Các chuyên gia Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) vừa đưa ra dự báo về một số xu hướng tấn công mạng nổi bật trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

 
Đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối hệ thống thông tin liên lạc và cơ yếu trong CAND
icon

Lãnh đạo Bộ Công an cho biết Cục Viễn thông và Cơ yếu Bộ Công an cần tiếp tục chủ động triển khai các nhiệm vụ để đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối hệ thống thông tin liên lạc và cơ yếu trong Công an nhân dân. 

 
Điện Biên giám sát an ninh mạng 4 lớp cho hệ thống dữ liệu chung
icon

Điện Biên triển khai giải pháp an toàn thông tin theo cấp độ và giám sát an ninh mạng theo mô hình 4 lớp cho các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu dùng chung đặt tại Trung tâm tích hợp dữ liệu.

 
 
Camera an ninh AI của Việt Nam có lợi thế gì so với đối thủ?
icon

Theo đại diện một công ty bảo mật Việt Nam, camera an ninh trên nền tảng AI của hãng có nhiều ưu điểm so với đối thủ như có thể triển khai trên diện rộng, tiết kiệm chi phí, độ trễ thấp và giá rẻ.

Giải pháp đảm bảo ATTT khi dùng thiết bị IoT trong chính phủ điện tử, thành phố thông minh
icon

Hiện nay, thiết bị IoT như camera cảm biến dùng nhiều trong chính phủ điện tử, smart city. Cần làm gì để bảo đảm an toàn cho các hệ thống này?  

Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia đào tạo ATTT cho các nhà quản lý
icon

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) vừa tổ chức khóa đào tạo về quản lý ATTT cho nhà quản lý. 

Nghệ An chống tội phạm Internet thông qua phổ biến, giáo dục pháp luật
icon

Trong buổi kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Nghệ An, huyện Nghi Lộc đề xuất phương hướng tuyên truyền cho nhân dân biết và tránh các hành vi luật lợi dụng mạng Internet để lừa đảo, vi phạm pháp luật.

Người dùng Việt đối diện nguy cơ gì khi sử dụng thiết bị IoT?
icon

Do tồn tại nhiều điểm yếu, các thiết bị IoT dễ bị hacker kiểm soát. Chúng được sử dụng làm bàn đạp cho tấn công leo thang vào các thiết bị thông tin trọng yếu của tổ chức.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123