Doanh nghiệp Việt phát triển nền tảng giao tiếp cho các công cụ an toàn thông tin

Giải pháp giám sát an ninh mạng của doanh nghiệp Việt giúp kết nối các công cụ rời rạc để tạo một báo cáo tổng hợp theo thời gian thực về những sự cố an toàn thông tin.

Nhằm tận dụng các công cụ hiện có và tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp, HPT phát triển nền tảng giám sát an toàn thông tin có thể kết nối các công cụ doanh nghiệp đã đầu tư từ đầu. 

Theo đó, giải pháp giám sát an ninh mạng HCapollo cung cấp khả năng thu thập dữ liệu thời gian thực, lưu trữ và phân tích các dòng sự kiện an toàn thông tin (ATTT) tập trung, từ đó khắc phục khuyết điểm rời rạc thông tin cảnh báo trên các giải pháp truyền thống hoặc đã trang bị.

Giải pháp có tính năng SOAR (Security Orchestration - Automation & Response) làm nền tảng giao tiếp giữa các giải pháp phòng thủ truyền thống. Khi những giải pháp này hoạt động một cách đơn lẻ, các dữ liệu được tổng hợp và cung cấp khả năng theo dõi liên tục 24/7 để phục vụ công tác duy trì ATTT. Qua đó, cung cấp tức thời bức tranh toàn cảnh ATTT cho các mô hình tổ chức, doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Việt phát triển nền tảng giao tiếp cho các công cụ an toàn thông tin
Giải pháp của HPT xử lý nhiều nguồn dữ liệu khác nhau để đưa một báo cáo tổng hợp.

Giải pháp của HPT được thiết kế để tích hợp và xử lý dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, giúp phát hiện và xử lý những sự cố, mối đe doạ và vi phạm ATTT của hệ thống.

Giải pháp khắc phục các điểm yếu của hệ thống SIEM (SIEM - Security Information and Event Management - quản lý nhật ký và sự kiện tập trung) truyền thống, nâng cấp hệ thống để bổ sung khả năng tự động hoá xử lý các cảnh báo ATTT, tối ưu hoạt động của hệ thống SIEM, tối ưu chi phí đầu tư ATTT.

Giải pháp đáp ứng yêu cầu lưu trữ, phân tích, giám sát hệ thống theo cấp độ của Nghị định số 85/2016/NĐ-CP, Chỉ thị số 14/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và yêu cầu kỹ thuật trong TCVN-11930-2017 về Công nghệ thông tin.

 

Phần mềm này vừa đoạt giải thưởng Sao Khuê do Hiệp hội Phần mềm & Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức mới đây.

Ngoài ra, một sản phẩm khác của HPT cũng được Ban tổ chức Sao Khuê trao giải, là dịch vụ Kiểm thử xâm nhập.

Dịch vụ được đội ngũ chuyên gia bảo mật của công ty thực hiện tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế như OWASP, ISSAF, OSSTMM,…  Các chuyên gia sẽ sử dụng kỹ thuật và kịch bản tấn công như tin tặc thật sự xâm nhập vào hệ thống. Sau đó cung cấp báo cáo chi tiết về các điểm yếu trên hệ thống có thể bị tin tặc tấn công gây thiệt hại đến hoạt động kinh doanh, đồng thời đưa ra khuyến nghị xử lý lỗ hổng cho doanh nghiệp nhằm nâng cao mức độ an ninh của hệ thống, giúp doanh nghiệp chủ động phát hiện sớm và ngăn ngừa các rủi ro về ATTT, giảm thiểu thiệt hại từ tấn công mạng.

Ngoài hai sản phẩm trên, phần mềm HPT SAALEM – Giải pháp số hóa Quy trình nghiệp vụ tín dụng – thuộc lĩnh vực ngân hàng số cũng lọt vào danh sách giải thưởng của Sao Khuê. Phần mềm này đáp ứng nhu cầu tự động hóa, phân tích đối với hoạt động tín dụng, một hoạt động cốt lõi của nhiều ngân hàng.

Giải thưởng Sao Khuê là một giải thưởng có uy tín và được công nhận rộng rãi về khoa học và công nghệ tầm quốc gia. Sau 18 năm tổ chức, giải thưởng Sao Khuê đã được trao cho hàng nghìn lượt sản phẩm, giải pháp phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc của các doanh nghiệp Việt Nam.

Hải Đăng

Sẽ có hướng dẫn đảm bảo an toàn thông tin cho 35 nền tảng số quốc gia

Sẽ có hướng dẫn đảm bảo an toàn thông tin cho 35 nền tảng số quốc gia

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT trong quý II năm nay là xây dựng và ban hành văn bản hướng dẫn đảm bảo an toàn thông tin cho 35 nền tảng số quốc gia.

 
List comment
 

Các chuyên gia góp mặt tại hội thảo trực tuyến do VNCERT/CC tổ chức đều chung nhận định quy trình phát triển phần mềm an toàn SecDevOps chính là “chìa khóa” giúp các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong kỷ nguyên số.  

 

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, Microsoft vẫn chưa phát hành bản vá cho lỗ hổng Follina trong Microsoft Support Diagnostic Tool. Trong khi đó, mã khai thác của lỗ hổng này đã được công bố trên Internet.

 

Để kiểm tra xem 1 website có chứa nội dung phù hợp với trẻ em hay không, người dân có thể sử dụng công cụ “Kiểm tra website an toàn với trẻ” tại trang vn-cop.vn của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

 

Cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới Pwn2Own Vancouver 2022 vừa công bố hai cao thủ bảo mật thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) đã giành chiến thắng.

 

Một thám tử tư Israel đang bị giam giữ tại Mỹ, đã sử dụng các hacker Ấn Độ để thực hiện các hoạt động giám sát mạng cho giới siêu giàu Nga.

 
 

Kênh YouTube FapTV bị hacker chiếm quyền điều khiển, đổi tên thành Tesla US và đăng tải video cùng đường link lạ để dẫn dụ người dùng.

Theo một báo cáo, thông tin cá nhân và hoạt động trên mạng của hàng triệu học sinh tham gia học trực tuyến trong dịch Covid-19 đã bị theo dõi và bán cho bên thứ ba mà không hề hay biết.  

Theo khuyến nghị của Cục An toàn thông tin, người dân có thể nâng cao kiến thức và mức độ nhận diện để tránh trở thành nạn nhân của các cuộc gọi lừa đảo bằng việc xem các video kể về quá trình bị lừa đảo của một số YouTuber.

Dù doanh nghiệp của bạn được bảo vệ kín kẽ nhưng vẫn có nguy cơ bị tấn công từ lỗ hổng bảo mật của… doanh nghiệp khác.  

Một báo cáo an ninh mạng gần đây cho thấy nhiều CEO và chủ doanh nghiệp có thể ngu ngốc đến mức nào khi đặt mật khẩu cho các hệ thống và tệp tin quan trọng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123