Đơn giản hóa danh mục bảo mật cho các doanh nghiệp

Xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ đòi hỏi các nhà cung cấp dịch vụ đơn giản hóa những giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp để rút ngắn thời gian phát hiện, ứng phó với các mối đe dọa bảo mật.

Đơn giản hóa danh mục bảo mật cho các doanh nghiệp
Các giải pháp bảo mật đơn giản và có tính linh hoạt giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian phát hiện và ứng phó.

Theo các chuyên gia, môi trường kinh doanh đang biến động nhanh hơn bao giờ hết. Các ứng dụng đã trở nên phân tán hơn, lực lượng lao động có tính di động cao hơn và nhu cầu đối với các hệ thống cũng cao hơn bao giờ hết. Để vượt qua những thách thức này, bộ phận CNTT cần có thông tin và mức độ tự động hóa cao hơn trong việc đảm bảo độ linh hoạt thực sự về công nghệ.

Ông Todd Nightingale, Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Tổng giám đốc bộ phận Giải pháp mạng doanh nghiệp và Điện toán đám mây của Cisco cho biết: Độ phức tạp có thể làm tê liệt đội ngũ của chúng ta. Các hệ thống của chúng ta có thể không còn đủ mạnh mẽ nữa và rất dễ gặp sự cố. Để bộ phận CNTT có được độ linh hoạt mà bộ phận nghiệp vụ đòi hỏi, họ cần có nhiều giải pháp thực sự đơn giản.

“Các tổ chức công nghệ trên toàn cầu đều đứng trước thử thách gây bởi những biến động chưa từng có. Sự thay đổi căn bản về cách thức hoạt động của các doanh nghiệp, nhà trường và chính phủ này đòi hỏi bộ phận CNTT phải đổi mới phương thức hoạt động”, ông nói.

Tại hội nghị thượng đỉnh đối tác vừa qua, lần đầu tiên trong 13 năm, Cisco tuyên bố đã cắt giảm 50% số tên sản phẩm để phù hợp với chiến lược nền tảng Cisco SecureX. 

Ông Gee Rittenhouse, Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Tổng giám đốc Bộ phận kinh doanh giải pháp bảo mật của Cisco nhận định: “Khi chuyển sang trạng thái bình thường mới, chúng tôi thấy có sự gia tăng tốc độ trong những phương thức làm việc mới trong đó yêu cầu các tổ chức điều chỉnh cách tiếp cận về an ninh mạng để người dùng có thể kết nối một cách an toàn từ bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào và trên bất cứ thiết bị nào".

 

Cisco SecureX được phát triển dựa trên danh mục giải pháp đa dạng và có mức độ tích hợp cao, bao trùm các phân hệ mạng, thiết bị đầu cuối, điện toán đám mây và ứng dụng, cho phép khách hàng và đối tác bảo vệ phương thức hoạt động cả ở hiện tại trong tương lai.

Chia sẻ từ các đối tác của Cisco cho thấy, nền tảng bảo mật thuần túy điện toán đám mây này có tính đơn giản, hiệu suất cao và có mức độ tích hợp cao nhất trong ngành.

Theo đó, các doanh nghiệp ứng dụng cho hay nền tảng giải pháp này giúp cắt giảm 95% thời gian cần thiết để phát hiện các mối đe dọa bảo mật và 85% thời gian xử lý vấn đề.

D.V

Ra mắt phần mềm bảo đảm an toàn giao dịch ngân hàng dành cho smartphone

Ra mắt phần mềm bảo đảm an toàn giao dịch ngân hàng dành cho smartphone

Được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Bkav Pro Mobile có thể tự động phát hiện các phần mềm độc hại có nguy cơ chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của người dùng, giúp đảm bảo an toàn giao dịch ngân hàng trên smartphone.

 
List comment
 
Làm gì khi phát hiện dữ liệu cá nhân bị rao bán?
icon

Nếu dữ liệu cá nhân của bạn bị rò rỉ và rao bán, cần hành động thật nhanh để tránh thiệt hại.

 
Nhật hạn chế dùng công nghệ ngoại trong mạng viễn thông
icon

Chính phủ Nhật Bản sẽ giới thiệu quy định mới cho 14 lĩnh vực hạ tầng quan trọng để củng cố năng lực quốc phòng mạng.  

 
Chuyện về ‘ông tổ’ mã độc tống tiền
icon

Vụ tấn công mã độc tống tiền đầu tiên trên thế giới được ghi nhận vào năm 1989, thủ phạm là một nhà sinh vật học.

 
Ba hệ lụy với các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt
icon

Theo Viettel Cyber Security, bên cạnh rủi ro về pháp lý, tài chính và nguy cơ bị hacker tấn công từ việc lợi dụng thông tin bị lộ, các nạn nhân của vụ việc này còn bị tổn hại về quyền riêng tư cả hiện tại và lâu dài.

 
Phát hiện lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng tới tất cả thiết bị hỗ trợ Wi-Fi từ năm 1997 đến nay
icon

Một loạt lỗ hổng mới đã được phát hiện trong tiêu chuẩn Wi-Fi và nó dường như ảnh hưởng đến các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi từ năm 1997 trở lại đây.

 
 
Hacker xóa dấu vết, gỡ dữ liệu công dân người Việt Nam
icon

Đây đều là các dữ liệu nhạy cảm như tên, ngày sinh, ảnh đại diện, địa chỉ, email, số điện thoại, số và ảnh chứng minh thư nhân dân từng bị hacker rao bán.   

Vụ dữ liệu cá nhân rao bán giá 200 triệu, chuyên gia nói gì?
icon

Các dữ liệu như  tên, ngày sinh, ảnh đại diện, địa chỉ, email, số điện thoại, ảnh căn cước công dân của nhiều người Việt Nam đang bị hacker rao bán. Những thông tin này có thể dùng để thực hiện hành vi lừa đảo, quảng cáo.  

Bkav: Vụ lộ thông tin 10.000 người Việt không liên quan đến dữ liệu dân cư
icon

Trước nghi ngại dữ liệu cá nhân của nhiều người Việt bị rao bán trên diễn đàn R***forums có thể rò rỉ từ thông tin khi làm căn cước công dân, chuyên gia Bkav nhận định vụ việc không liên quan đến cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư.

Thêm một lỗ hổng bảo mật nguy hiểm được chuyên gia Việt Nam phát hiện
icon

Ngoài lỗ hổng CVE-2021-31180 trong Microsoft Office mới được phát hiện, từ đầu năm đến nay, các chuyên gia Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT còn phát hiện được hơn 30 lỗ hổng bảo mật khác.

Hãng nhiên liệu Mỹ trả 5 triệu USD tiền chuộc cho hacker
icon

Colonial Pipeline phải trả tiền chuộc cho hacker sau khi trở thành nạn nhân của vụ tấn công mạng rúng động.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123