Đơn giản hóa danh mục bảo mật cho các doanh nghiệp

Xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ đòi hỏi các nhà cung cấp dịch vụ đơn giản hóa những giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp để rút ngắn thời gian phát hiện, ứng phó với các mối đe dọa bảo mật.

Đơn giản hóa danh mục bảo mật cho các doanh nghiệp
Các giải pháp bảo mật đơn giản và có tính linh hoạt giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian phát hiện và ứng phó.

Theo các chuyên gia, môi trường kinh doanh đang biến động nhanh hơn bao giờ hết. Các ứng dụng đã trở nên phân tán hơn, lực lượng lao động có tính di động cao hơn và nhu cầu đối với các hệ thống cũng cao hơn bao giờ hết. Để vượt qua những thách thức này, bộ phận CNTT cần có thông tin và mức độ tự động hóa cao hơn trong việc đảm bảo độ linh hoạt thực sự về công nghệ.

Ông Todd Nightingale, Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Tổng giám đốc bộ phận Giải pháp mạng doanh nghiệp và Điện toán đám mây của Cisco cho biết: Độ phức tạp có thể làm tê liệt đội ngũ của chúng ta. Các hệ thống của chúng ta có thể không còn đủ mạnh mẽ nữa và rất dễ gặp sự cố. Để bộ phận CNTT có được độ linh hoạt mà bộ phận nghiệp vụ đòi hỏi, họ cần có nhiều giải pháp thực sự đơn giản.

“Các tổ chức công nghệ trên toàn cầu đều đứng trước thử thách gây bởi những biến động chưa từng có. Sự thay đổi căn bản về cách thức hoạt động của các doanh nghiệp, nhà trường và chính phủ này đòi hỏi bộ phận CNTT phải đổi mới phương thức hoạt động”, ông nói.

Tại hội nghị thượng đỉnh đối tác vừa qua, lần đầu tiên trong 13 năm, Cisco tuyên bố đã cắt giảm 50% số tên sản phẩm để phù hợp với chiến lược nền tảng Cisco SecureX. 

Ông Gee Rittenhouse, Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Tổng giám đốc Bộ phận kinh doanh giải pháp bảo mật của Cisco nhận định: “Khi chuyển sang trạng thái bình thường mới, chúng tôi thấy có sự gia tăng tốc độ trong những phương thức làm việc mới trong đó yêu cầu các tổ chức điều chỉnh cách tiếp cận về an ninh mạng để người dùng có thể kết nối một cách an toàn từ bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào và trên bất cứ thiết bị nào".

 

Cisco SecureX được phát triển dựa trên danh mục giải pháp đa dạng và có mức độ tích hợp cao, bao trùm các phân hệ mạng, thiết bị đầu cuối, điện toán đám mây và ứng dụng, cho phép khách hàng và đối tác bảo vệ phương thức hoạt động cả ở hiện tại trong tương lai.

Chia sẻ từ các đối tác của Cisco cho thấy, nền tảng bảo mật thuần túy điện toán đám mây này có tính đơn giản, hiệu suất cao và có mức độ tích hợp cao nhất trong ngành.

Theo đó, các doanh nghiệp ứng dụng cho hay nền tảng giải pháp này giúp cắt giảm 95% thời gian cần thiết để phát hiện các mối đe dọa bảo mật và 85% thời gian xử lý vấn đề.

D.V

Ra mắt phần mềm bảo đảm an toàn giao dịch ngân hàng dành cho smartphone

Ra mắt phần mềm bảo đảm an toàn giao dịch ngân hàng dành cho smartphone

Được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Bkav Pro Mobile có thể tự động phát hiện các phần mềm độc hại có nguy cơ chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của người dùng, giúp đảm bảo an toàn giao dịch ngân hàng trên smartphone.

 
List comment
 
Điểm nóng an ninh mạng Việt Nam: Tin giả, lừa đảo, đa cấp biến tướng
icon

Trong năm nay, Bộ Công an đã khởi tố 131 đối tượng có hành vi sử dụng công nghệ cao để vi phạm pháp luật, 469 đối tượng khác cũng bị xử lý về vi phạm hành chính.   

 
Đối tác Apple dính mã độc đòi tiền chuộc, bị yêu cầu trả 17 triệu USD
icon

Nhà sản xuất laptop Đài Loan Compal vừa bị tấn công mã độc đòi tiền chuộc DoppelPaymer cuối tuần qua. Hacker yêu cầu số tiền gần 17 triệu USD.  

 
BHXH Việt Nam diễn tập xử lý tình huống mã độc gián điệp tấn công hệ thống thông tin
icon

Diễn tập ứng cứu khẩn cấp sự cố an toàn thông tin đợt 2 - khu vực miền Bắc của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam với chủ đề phòng chống mã độc gián điệp tấn công vào hệ thống thông tin vừa được tổ chức tại Quảng Ninh.

 
Ra mắt phần mềm bảo đảm an toàn giao dịch ngân hàng dành cho smartphone
icon

Được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Bkav Pro Mobile có thể tự động phát hiện các phần mềm độc hại có nguy cơ chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của người dùng, giúp đảm bảo an toàn giao dịch ngân hàng trên smartphone.

 
An toàn thông tin là điều kiện tiên quyết để xây dựng đô thị thông minh
icon

Nguy cơ mất an toàn thông tin trong các đô thị thông minh là vấn đề được các chuyên gia cảnh báo tại buổi Tọa đàm vừa qua do ICTnews phối hợp tổ chức với Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT.

 
 
Hạ tầng trọng yếu của quốc gia cần được bảo vệ cẩn trọng
icon

Đứng ở góc độ bảo mật, các chuyên gia nhận định các nhà máy, xí nghiệp, điện lưới,... cần được bảo vệ cẩn trọng trong quá trình chuyển đổi số.

Bảo đảm an ninh mạng là nhiệm vụ trọng yếu, then chốt trong quá trình chuyển đổi số
icon

Trong bối cảnh Việt Nam thực hiện quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển cho rằng, nhiệm vụ bảo đảm an ninh mạng phải được coi là nhiệm vụ trọng yếu, then chốt cần được đặc biệt ưu tiên.

Windows, iOS và Chrome ‘thất thủ’ trong cuộc thi tấn công mạng Trung Quốc
icon

Đội giành chiến thắng được nhận 744.500 USD tại Tianfu Cup, cuộc thi tấn công mạng hàng đầu Trung Quốc.  

Chốt danh sách 16 đội thi chung khảo Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2020
icon

Danh sách 6 đội đại diện các nước ASEAN sẽ tham gia đua tài cùng 10 đội sinh viên Việt Nam tại vòng chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” vào ngày 28/11 đã được xác định.

Nguy cơ mất an toàn thông tin từ tính năng xem trước liên kết trong các ứng dụng phổ biến
icon

Tính năng xem trước liên kết trên Facebook, Instagram, LinkedIn và Line mang lại sự tiện lợi, nhưng cũng có thể làm ảnh hưởng tới quyền riêng tư của mọi người dùng.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123