Facebook tràn ngập bình luận spam QR Code để 'nhử mồi' xem clip nóng, cẩn thận 'bình mới rượu cũ' dễ mất tài khoản như chơi!

Nhiều người vì tò mò nên thường hay quét những mã QR Code được nhiều tài khoản Facebook spam bên dưới bình luận.

Cách đây không lâu, nhiều người dùng Facebook vừa phải đối diện với vấn nạn tin giả dưới dạng link web chính thống và link dẫn đến các hội nhóm 18 . Chính vì sự tò mò 1 số người đã "dâng hiến" tài khoản cá nhân của mình cho hacker 1 cách dễ dàng, đồng thời bị Facebook cho tài khoản "bốc hơi" vì share link nhạy cảm. Vấn đề này hiện nay vẫn chưa có cách giải quyết triệt để thì gần đây, người dùng Facebook lại phải đối diện với 1 vấn nạn khó chịu hơn, đó chính là spam mã QR Code chưa link dẫn đến web 18 .

Facebook tràn ngập bình luận spam QR Code để nhử mồi xem clip nóng, cẩn thận bình mới rượu cũ dễ mất tài khoản như chơi! - Ảnh 1.

Vấn nạn này chưa kết thúc, đã xuất hiện nhức nhối khác

Nếu bạn chịu khó để ý, hiện nay trên các diễn đàn, các hội nhóm chuyên hóng hớt, chỉ cần lướt xuống phần bình luận các bạn sẽ thấy Facebook ngập tràn trong 1 loạt các bình luận chứa mã QR Code với nhiều câu từ mời gọi "Sẽ không khiến bạn thất vọng", "Có 1 không 2", "Thử đi rồi biết"... 

Với tâm lý tò mò đó, nhiều người dùng thiết bị cá nhân quét mã QR Code này và được dẫn đến nhiều link 18 . Link này có thể là web truyện 18 , có thể là link xem video 18 và tất nhiên bao gồm trả phí. Một vài người cho biết, họ được dẫn link đến một web xem video 18 nhưng có yêu cầu nhập email đăng ký Facebok và mật khẩu mới được dùng.

Facebook tràn ngập bình luận spam QR Code để nhử mồi xem clip nóng, cẩn thận bình mới rượu cũ dễ mất tài khoản như chơi! - Ảnh 2.

Tràn ngập những mã QR Code tương tự trên mạng xã hội Facebook

 

Trong bối cảnh Facebook đang triệt để quét những tài khoản spam link, gửi link chứa nội dung 18 , các đối tượng này đang cảnh giác hơn rất nhiều bằng hình thức mới. Nhưng tất nhiên nội dung vẫn cũ. Hàng loạt tài khoản có thể bị "bay màu" nếu bạn vào link chứa mã độc và nhập toàn bộ thông tin Facebook của mình.

Đặc biệt hình thức này thu hút sự tò mò cực cao, gây ảnh hưởng đến những bạn trẻ đang dùng Facebook, chỉ vì thích khám phá, tò mò trong một mã QR Code có gì, ngay lập tức bạn có thể trở thành con mồi của những kẻ này.

Facebook tràn ngập bình luận spam QR Code để nhử mồi xem clip nóng, cẩn thận bình mới rượu cũ dễ mất tài khoản như chơi! - Ảnh 3.

Nhiều chuyên gia về công nghệ thông tin chia sẻ, hiện nay vẫn chưa có biện pháp can thiệp bằng kỹ thuật để loại bỏ 100% vấn nạn spam link sex ngoài việc cá nhân chúng ta cần tự ý thức.

Cần cân nhắc nâng cao cảnh giác cá nhân trước những lời mời gọi hấp dẫn bên dưới các bình luận nhằm thu hút sự tò mò của bạn. Không like hay tham gia các trang, nhóm, hội lạ khi được mời. Với những thứ văn hóa bẩn như spam sex hiện nay thì mỗi chủ tài khoản cần phải hết sức cảnh giác. Hy vọng bạn có thể bảo vệ tài khoản cá nhân của mình cũng như bảo vệ môi trường mạng xã hội trở nên văn minh, sạch sẽ hơn.

(Theo Tổ Quốc)

Nhóm hack tài khoản Facebook đang nhắm vào Đông Nam Á

Nhóm hack tài khoản Facebook đang nhắm vào Đông Nam Á

Nhóm lừa đảo tìm cách lấy mật khẩu tài khoản Facebook, dùng tiền của nạn nhân để chạy quảng cáo.

Chủ đề : facebookmã QR Code
 
List comment
 
Thiết bị thông minh, AI làm gia tăng nguy cơ dữ liệu bị xâm phạm
icon

Sự bùng nổ của công nghệ với các thiết bị thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI) làm gia tăng nguy cơ dữ liệu bị xâm phạm và khiến thách thức về an ninh mạng ngày càng cao hơn.

 
Ra mắt ứng dụng Visafe giúp nâng cao niềm tin số cho người dân
icon

Để nâng cao niềm tin số cho người dân Việt Nam, NCSC phối hợp cùng VTC phát triển và cho ra mắt ứng dụng Visafe. Hướng đến người dùng ở mọi độ tuổi với tính năng “một chạm”, Visafe sẽ giúp người dân an toàn hơn trên không gian mạng.

 
Giải pháp hỗ trợ đánh giá an ninh mạng các thiết bị IoT một cách tự động
icon

Với giải pháp phần mềm đánh giá bảo mật IoT Security Assessement mới, các nhà sản xuất chip và thiết bị, cũng như các tổ chức triển khai, có thể tự động hóa việc đánh giá an ninh mạng toàn diện cho các thiết bị IoT.

 
Văn phòng Chính phủ kiện toàn đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng
icon

Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của Văn phòng Chính phủ đảm trách nhiệm vụ thành viên đầu mối cơ quan này trong mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên toàn quốc.

 
Microsoft cảnh báo về cuộc tấn công mới nhằm vào chuỗi cung ứng
icon

Microsoft cho biết nhóm tin tặc Nobelium hiện đang tìm cách tấn công vào một phần khác của chuỗi cung ứng là người bán hàng và các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ khác.

 
 
VSEC đẩy mạnh hợp tác quốc tế lĩnh vực An toàn thông tin
icon

VSEC đẩy mạnh phát triển hợp tác toàn cầu, mục tiêu trở thành đối tác chiến lược của các đơn vị bảo mật uy tín quốc tế. Mới đây, VSEC ký kết hợp tác với Blackpanda - đơn vị bảo mật hàng đầu có chi nhánh tại nhiều quốc gia.

Ý thức an toàn thông tin tại doanh nghiệp tăng mạnh trong đại dịch
icon

Các cơ quan, doanh nghiệp khu vực phía Nam ý thức rõ ràng hơn về an toàn thông tin và đầu tư nhiều hơn cho công tác này trong năm 2021.

Xây dựng không gian mạng Việt Nam lành mạnh và tạo lập niềm tin số
icon

Để bảo đảm an toàn không gian mạng quốc gia, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng khẳng định vai trò quan trọng của mọi người dân và các tổ chức, doanh nghiệp.

Những ứng dụng trên hệ điều hành Android dễ bị cài phần mềm theo dõi nhất
icon

Theo cảnh báo của Tập đoàn bảo mật đến từ Phần Lan, hiện có rất nhiều ứng dụng trên hệ điều hành Android dễ bị cài phần mềm theo dõi

Hacker tự nhận đánh cắp dữ liệu toàn bộ công dân Argentina
icon

Một hacker đã xâm nhập mạng lưới công nghệ thông tin của Argentina, đánh cắp dữ liệu thẻ căn cước của toàn bộ công dân nước này rồi rao bán trên mạng.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123