FortiOS 7.0 -“Lá chắn thép' bảo vệ doanh nghiệp chuyển đổi số

Giữa bối cảnh các doanh nghiệp đang có xu hướng đẩy mạnh chuyển đổi số, làm việc từ xa, hệ điều hành FortiOS 7.0 ra mắt nhằm bảo vệ cho doanh nghiệp an toàn trước hàng loạt nguy cơ về an ninh bảo mật.

FortiOS 7.0 -“Lá chắn thép' bảo vệ doanh nghiệp chuyển đổi số
Theo các chuyên gia, nhân sự làm việc từ xa thường kết nối qua các hệ thống mạng không an toàn

Theo nhận định của hãng nghiên cứu thị trường IDC, thời kì “hậu Covid-19” sẽ có hơn 50% người lao động tiếp tục làm việc từ xa. Do đó, nhiều tổ chức đang tìm kiếm phương pháp tiếp cận mới cho kết nối mạng và bảo mật thông tin đối cho đối tượng lao động kết hợp này.

Bên cạnh đó, trong quá trình chuyển đổi số, việc các doanh nghiệp, tổ chức phụ thuộc vào các ứng dụng điện toán đám mây để vận hành cũng mở rộng hệ thống mạng và tạo ra những biên mạng mới mà hệ thống bảo mật cũ khó có thể đáp ứng.

Thực tế cho thấy, trong khi các hệ thống mạng ngày nay được thiết kế để trở nên linh hoạt hơn, đáp ứng các nhu cầu của đội ngũ làm việc từ xa và phân tán thì hầu hết những giải pháp an ninh mạng truyền thống lại không đáp ứng được sự thay đổi. Điều đó khiến cho các nguồn tài nguyên và cơ sở dữ liệu quan trọng trong tình trạng không được bảo vệ, trong khi các phương án tiếp cận an ninh gặp khó khăn khi thích ứng với việc mở rộng cơ sở hạ tầng và chuyển đổi các nguồn tài nguyên.

“Như tại Việt Nam, việc các doanh nghiệp, tổ chức đang đẩy mạnh chuyển đổi số ở đa dạng các lĩnh vực, từ chính phủ, y tế, giáo dục cho tới du lịch, thương mại… cũng đang đặt ra hàng loạt thách thức mới cho vấn đề đảm bảo an toàn bảo mật”, ông Nguyễn Gia Đức, Giám đốc quốc gia Fortinet Việt Nam nhận định.

FortiOS 7.0 -“Lá chắn thép' bảo vệ doanh nghiệp chuyển đổi số
Ông Nguyễn Gia Đức, Giám đốc quốc gia Fortinet Việt Nam

Cũng theo chuyên gia của Fortinet, trong bối cảnh đó, tại sự kiện Fortinet Accelerate 2021 diễn ra đầu tháng 3/2021, Fortinet đã cho ra mắt bản cập nhật mới nhất FortiOS 7.0 với khoảng 300 tính năng mới nhằm giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp, tổ chức bằng việc kết hợp các tính năng của mạng và tính năng an ninh vào một hệ thống được tích hợp duy nhất có thể mở rộng linh hoạt. FortiOS 7.0 giúp mở rộng khả năng của Fortinet Security Fabric để cung cấp nền tảng bảo mật nhất quán trên tất cả các lớp mạng, thiết bị đầu cuối, ứng dụng và đám mây.

 

“Có thể coi FortiOS 7.0 là "lá chắn thép", được xây dựng thông qua các nâng cấp trong hệ điều hành FortiOS của chúng tôi, chiến lược Bảo mật này đã được ứng dụng trong một loạt các giải pháp, bao gồm công nghệ SASE ((Secure Access Service Edge), ZTNA (Zero Trust Network Access), Secure SD-WAN, SD-Branch và tường lửa FortiGate”, thông tin từ Fortinet cho hay.

FortiOS 7.0 -“Lá chắn thép' bảo vệ doanh nghiệp chuyển đổi số
Đầu tháng 3/2021, Fortinet đã cho ra mắt bản cập nhật mới nhất FortiOS 7.0 với khoảng 300 tính năng mới nhằm giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp, tổ chức.

Điều này có nghĩa là các tổ chức có thể mang đến truy cập nhanh chóng cho các ứng dụng quan trọng trong kinh doanh, kết nối mạng tự sửa chữa và đáng tin cậy, tính năng kiểm soát an ninh cùng cơ chế tuân thủ chính sách bảo mật nhất quán tới đội ngũ lao động từ xa và thường cũng dễ gặp nguy hiểm nhất về an ninh mạng, cho dù họ thường xuyên di chuyển, làm việc từ văn phòng tại nhà riêng hay các văn phòng chi nhánh từ xa.

Thay vì yêu cầu những lao động này kết nối trực tiếp với hệ thống mạng lõi, những người dùng từ xa giờ đây đã có thể kết nối với giải pháp SASE của Fortinet để đảm bảo rằng kết nối ở mọi nơi đều bảo mật, tối ưu và dễ dàng thay đổi quy mô.

Giải pháp này không chỉ đảm bảo rằng người dùng cuối có thể truy cập an toàn vào kho tài nguyên họ cần, mà còn giúp tổ chức thúc đẩy những nỗ lực sáng tạo kỹ thuật số để đáp ứng yêu cầu kinh doanh tân tiến ngày nay. Khi các công ty bắt đầu kết hợp phương thức làm việc, Fortinet có thể hỗ trợ họ bằng cách cung cấp tính năng an ninh mạng nhất quán ở khắp mọi nơi.

Phạm Trang

Chủ đề :
 
List comment
 
Lập Fanpage mạo danh Ban Tuyên giáo Trung ương, đưa thông tin không tin cậy
icon

Một trang Fanpage giả mạo tên của Ban Tuyên giáo Trung ương đang hoạt động, cung cấp nhiều thông tin không đáng tin cậy.

 
Khởi động cuộc thi trực tuyến 'Học sinh với An toàn thông tin' vào ngày 15/6
icon

Năm 2021 là năm đầu tiên cuộc thi trực tuyến học sinh với an toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam. Đây cũng là hoạt động đầu tiên của Mạng lưới ứng cứu và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng sau khi được thành lập.

 
Trình duyệt của Alibaba lén lút theo dõi hàng triệu người dùng
icon

Dù sử dụng chế độ ẩn danh, trình duyệt web UC Browser của Alibaba vẫn ghi lại thói quen duyệt web của người dùng.

 
Lần đầu Việt Nam có chương trình cấp quốc gia riêng về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Với việc phê duyệt Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng đến năm 2025, lần đầu tiên Việt Nam có một chương trình cấp quốc gia riêng về bảo vệ trẻ em trên mạng.

 
Mỹ: Chuyên gia an toàn thông tin như lá mùa thu, doanh nghiệp 'đỏ mắt' đi tìm
icon

Hàng loạt sự cố bảo mật lớn trong năm qua là hồi chuông cảnh tỉnh với các doanh nghiệp Mỹ về nhu cầu bức thiết phải đầu tư vào an ninh mạng.  

 
 
Tài khoản Gmail của bạn có giá trị ra sao đối với tin tặc?
icon

Đừng tưởng rằng tài khoản Gmail của mỗi chúng ta không có giá trị nhiều khi mà trong nhiều trường hợp, nó sẽ giúp tin tặc kiếm được nhiều tiền hơn so với việc thu thập số thẻ tín dụng.

Tổ chức đứng sau vụ tấn công SolarWinds đang trở lại
icon

Tập đoàn Microsoft cho biết, tổ chức đứng sau vụ tấn công mạng SolarWinds được phát hiện hồi năm ngoái, hiện đang nhắm mục tiêu đến các cơ quan chính phủ, các tổ chức nghiên cứu, các cơ quan tư vấn và các tổ chức phi chính phủ.

Hà Nội sẽ siết quản lý báo chí, trang tin điện tử và mạng xã hội để bảo đảm an toàn thông tin mạng
icon

Hà Nội sẽ siết chặt quản lý các trang thông tin điện tử, mạng xã hội và xử lý nghiêm tình trạng báo hóa trang thông tin điện tư tổng hợp, mạng xã hội trên địa bàn với mục tiêu đảm bảo an ninh thông tin.

Áp dụng công nghệ mới để phát hiện, ngăn chặn các hành vi tấn công mạng
icon

Bộ trưởng Bộ TT&TT vừa chỉ thị toàn ngành nhanh chóng phát hiện, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm trên mạng. Đặc biệt, áp dụng công nghệ mới để phát hiện, cảnh báo, ngăn chặn hành vi tấn công mạng, đảm bảo hệ thống thông tin.

Chiêu lừa chiếm đoạt thuê bao để rút tiền từ thẻ tín dụng, vay tiền online
icon

Lợi dụng sơ hở của người dùng, các đối tượng lừa đảo sẽ chiếm đoạt quyền kiểm soát SIM thuê bao di động để đánh cắp thông tin mã OTP, sau đó rút tiền từ thẻ tín dụng hoặc vay tiền online.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123