FortiOS 7.0 -“Lá chắn thép' bảo vệ doanh nghiệp chuyển đổi số

Giữa bối cảnh các doanh nghiệp đang có xu hướng đẩy mạnh chuyển đổi số, làm việc từ xa, hệ điều hành FortiOS 7.0 ra mắt nhằm bảo vệ cho doanh nghiệp an toàn trước hàng loạt nguy cơ về an ninh bảo mật.

FortiOS 7.0 -“Lá chắn thép' bảo vệ doanh nghiệp chuyển đổi số
Theo các chuyên gia, nhân sự làm việc từ xa thường kết nối qua các hệ thống mạng không an toàn

Theo nhận định của hãng nghiên cứu thị trường IDC, thời kì “hậu Covid-19” sẽ có hơn 50% người lao động tiếp tục làm việc từ xa. Do đó, nhiều tổ chức đang tìm kiếm phương pháp tiếp cận mới cho kết nối mạng và bảo mật thông tin đối cho đối tượng lao động kết hợp này.

Bên cạnh đó, trong quá trình chuyển đổi số, việc các doanh nghiệp, tổ chức phụ thuộc vào các ứng dụng điện toán đám mây để vận hành cũng mở rộng hệ thống mạng và tạo ra những biên mạng mới mà hệ thống bảo mật cũ khó có thể đáp ứng.

Thực tế cho thấy, trong khi các hệ thống mạng ngày nay được thiết kế để trở nên linh hoạt hơn, đáp ứng các nhu cầu của đội ngũ làm việc từ xa và phân tán thì hầu hết những giải pháp an ninh mạng truyền thống lại không đáp ứng được sự thay đổi. Điều đó khiến cho các nguồn tài nguyên và cơ sở dữ liệu quan trọng trong tình trạng không được bảo vệ, trong khi các phương án tiếp cận an ninh gặp khó khăn khi thích ứng với việc mở rộng cơ sở hạ tầng và chuyển đổi các nguồn tài nguyên.

“Như tại Việt Nam, việc các doanh nghiệp, tổ chức đang đẩy mạnh chuyển đổi số ở đa dạng các lĩnh vực, từ chính phủ, y tế, giáo dục cho tới du lịch, thương mại… cũng đang đặt ra hàng loạt thách thức mới cho vấn đề đảm bảo an toàn bảo mật”, ông Nguyễn Gia Đức, Giám đốc quốc gia Fortinet Việt Nam nhận định.

FortiOS 7.0 -“Lá chắn thép' bảo vệ doanh nghiệp chuyển đổi số
Ông Nguyễn Gia Đức, Giám đốc quốc gia Fortinet Việt Nam

Cũng theo chuyên gia của Fortinet, trong bối cảnh đó, tại sự kiện Fortinet Accelerate 2021 diễn ra đầu tháng 3/2021, Fortinet đã cho ra mắt bản cập nhật mới nhất FortiOS 7.0 với khoảng 300 tính năng mới nhằm giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp, tổ chức bằng việc kết hợp các tính năng của mạng và tính năng an ninh vào một hệ thống được tích hợp duy nhất có thể mở rộng linh hoạt. FortiOS 7.0 giúp mở rộng khả năng của Fortinet Security Fabric để cung cấp nền tảng bảo mật nhất quán trên tất cả các lớp mạng, thiết bị đầu cuối, ứng dụng và đám mây.

 

“Có thể coi FortiOS 7.0 là "lá chắn thép", được xây dựng thông qua các nâng cấp trong hệ điều hành FortiOS của chúng tôi, chiến lược Bảo mật này đã được ứng dụng trong một loạt các giải pháp, bao gồm công nghệ SASE ((Secure Access Service Edge), ZTNA (Zero Trust Network Access), Secure SD-WAN, SD-Branch và tường lửa FortiGate”, thông tin từ Fortinet cho hay.

FortiOS 7.0 -“Lá chắn thép' bảo vệ doanh nghiệp chuyển đổi số
Đầu tháng 3/2021, Fortinet đã cho ra mắt bản cập nhật mới nhất FortiOS 7.0 với khoảng 300 tính năng mới nhằm giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp, tổ chức.

Điều này có nghĩa là các tổ chức có thể mang đến truy cập nhanh chóng cho các ứng dụng quan trọng trong kinh doanh, kết nối mạng tự sửa chữa và đáng tin cậy, tính năng kiểm soát an ninh cùng cơ chế tuân thủ chính sách bảo mật nhất quán tới đội ngũ lao động từ xa và thường cũng dễ gặp nguy hiểm nhất về an ninh mạng, cho dù họ thường xuyên di chuyển, làm việc từ văn phòng tại nhà riêng hay các văn phòng chi nhánh từ xa.

Thay vì yêu cầu những lao động này kết nối trực tiếp với hệ thống mạng lõi, những người dùng từ xa giờ đây đã có thể kết nối với giải pháp SASE của Fortinet để đảm bảo rằng kết nối ở mọi nơi đều bảo mật, tối ưu và dễ dàng thay đổi quy mô.

Giải pháp này không chỉ đảm bảo rằng người dùng cuối có thể truy cập an toàn vào kho tài nguyên họ cần, mà còn giúp tổ chức thúc đẩy những nỗ lực sáng tạo kỹ thuật số để đáp ứng yêu cầu kinh doanh tân tiến ngày nay. Khi các công ty bắt đầu kết hợp phương thức làm việc, Fortinet có thể hỗ trợ họ bằng cách cung cấp tính năng an ninh mạng nhất quán ở khắp mọi nơi.

Phạm Trang

Chủ đề :
 
List comment
 
Xóa ngay các ứng dụng này nếu không muốn mất tiền oan
icon

Người dùng di động nên cảnh giác trước các ứng dụng cho dùng thử vài ngày miễn phí.

 
Áp dụng mô hình marketing xã hội để thúc đẩy tuân thủ an ninh mạng trong doanh nghiệp
icon

Mô hình 7P vốn thông dụng trong lĩnh vực marketing có thể làm nền tảng cho chiến lược marketing xã hội dùng trong nội bộ mỗi tổ chức, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy tuân thủ về an ninh mạng.

 
Apple vá lỗ hổng nghiêm trọng trên hệ điều hành iPhone
icon

Apple vừa phát hành iOS 14.4.2, watchOS 7.3.3 và iOS 12.5.2 để vá các lỗ hổng nghiêm trọng trên iPhone, iPad và Apple Watch.  

 
TikTok 'vượt mặt' quy định bảo mật mới của Apple như thế nào?
icon

Chiến lược kiểm soát quyền riêng tư mà Apple sắp ra mắt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh quảng cáo của các nhà phát triển.  

 
Hacker khai thác lỗ hổng tấn công hệ thống CNTT trọng yếu tại Việt Nam
icon

Trong gần 1 triệu vụ tấn công mạng vào các hệ thống CNTT trọng yếu được Trung tâm An toàn thông tin mạng của Ban Cơ yếu Chính phủ ghi nhận, cảnh báo và xử lý hằng năm, tấn công bằng phương thức khai thác lỗ hổng chiếm hơn 87%.

 
 
5G và Cloud mang đến nhiều thách thức trong đảm bảo an toàn thông tin
icon

Các chuyên gia bảo mật đánh giá, công nghệ 5G và Cloud đều mang đến nhiều thách thức hơn trong việc đảm bảo an toàn thông tin, nhất là trong vấn đề quản lý, giám sát khi các thiết bị và phạm vi được mở rộng.

Bộ Công an phát hiện nhiều đường dây, tổ chức mua bán dữ liệu cá nhân trái phép
icon

Đại diện Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho biết, Cục đã phát hiện nhiều đường dây, tổ chức, cá nhân đang có hoạt động mua bán dữ liệu cá nhân trái phép.

Bộ trưởng Y tế Úc bị hack điện thoại
icon

Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt xác nhận điện thoại di động của ông bị tấn công thông qua ứng dụng nhắn tin Telegram.  

Bị lừa tiền vì cung cấp thông tin đăng nhập MoMo
icon

Người dùng nhận tin nhắn từ fanpage giả mạo của MoMo, sau khi cung cấp mã OTP thì bị chiếm tài khoản và mất tiền.

Vì sao an toàn mạng đơn giản như rửa tay bằng xà phòng?
icon

Theo nhận định trong cuốn 'Cẩm nang Chuyển đổi số', chỉ cần có ý thức và thói quen đúng, mỗi người đã tự hạn chế đến 80% nguy cơ trên môi trường số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123