Gia Lai ban hành tiêu chí an toàn thông tin cho chính quyền điện tử

Tiêu chí an toàn thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử ở Gia Lai bao gồm cập nhật các chính sách bảo vệ trên thiết bị tường lửa; bố trí máy tính không kết nối Internet và máy in riêng để soạn thảo, in ấn văn bản mật.

Mới đây, UBND tỉnh Gia Lai ra quyết định về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 169/QĐ-UBND ngày 5/4/2019, ban hành Bộ tiêu chí và phương pháp đánh giá mức độ Chính quyền điện tử các cấp trên địa bàn tỉnh. Tiêu chí đánh giá, xếp hạng mức độ xây dựng chính quyền điện tử bao gồm quy định an toàn thông tin.

Gia Lai ban hành tiêu chí an toàn thông tin cho chính quyền điện tử
Tiêu chí đánh giá, xếp hạng mức độ xây dựng chính quyền điện tử ở Gia Lai bao gồm quy định an toàn thông tin.

Về tiêu chí cơ sở hạ tầng thông tin, một số điều nếu thực hiện được sẽ được cộng 1 điểm, bao gồm: có hệ thống tường lửa, giám sát truy nhập trái phép bảo vệ an toàn mạng LAN; cập nhật các chính sách bảo vệ trên thiết bị tường lửa (firewall); đồng thời bố trí máy tính không kết nối Internet và máy in riêng để soạn thảo, in ấn văn bản mật.

Một số tiêu chí khác bao gồm: có sử dụng phần mềm sao lưu dữ liệu dự phòng định kỳ hàng ngày cho máy chủ; sử dụng thiết bị như NAS, SAN… để lưu trữ dữ liệu; mặt khác có phê duyệt cấp độ an toàn thông tin cho các hệ thống thuộc phạm vi quản lý theo quy định tại Nghị định số 85/2016/NĐ-CP.

 

Ngoài ra với tỷ lệ máy tính có cài đặt phần mềm diệt virus có bản quyền tại khối văn phòng sở (tính trên số cán bộ công chức trong biên chế thực tế), điểm được tính theo %.

Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quy chế quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng Hệ thống thông tin Một cửa điện tử và Cổng Dịch vụ công của tỉnh. Theo đó, việc quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng Hệ thống thông tin Một cửa điện tử và Cổng Dịch vụ công phải tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin, bảo vệ bí mật nhà nước và các quy định khác liên quan.

H.A.H

Gia Lai ra quy chế an toàn thông tin một cửa điện tử và cổng dịch vụ công

Gia Lai ra quy chế an toàn thông tin một cửa điện tử và cổng dịch vụ công

Theo bản quy chế của Gia Lai, Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin Một cửa điện tử của tỉnh phải được đánh giá, phê duyệt cấp độ an toàn thông tin theo quy định.

Chủ đề : gia lai
 
List comment
 

Kẻ gian đã lập trang web giả mạo Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an thông qua thủ đoạn mạo danh lực lượng chức năng đang điều tra các vụ án liên quan đến tham nhũng, rửa tiền, ma túy...

 

Nhiều hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây, khi lĩnh vực này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

 

Lãnh đạo tỉnh An Giang vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát các bài viết có nội dung quảng cáo cá độ bóng đá, mại dâm, đánh bạc trực tuyến trên trang/cổng thông tin điện tử để kịp thời gỡ bỏ.

 

Các chuyên gia góp mặt tại hội thảo trực tuyến do VNCERT/CC tổ chức đều chung nhận định quy trình phát triển phần mềm an toàn SecDevOps chính là “chìa khóa” giúp các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong kỷ nguyên số.  

 

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, Microsoft vẫn chưa phát hành bản vá cho lỗ hổng Follina trong Microsoft Support Diagnostic Tool. Trong khi đó, mã khai thác của lỗ hổng này đã được công bố trên Internet.

 
 

Để kiểm tra xem 1 website có chứa nội dung phù hợp với trẻ em hay không, người dân có thể sử dụng công cụ “Kiểm tra website an toàn với trẻ” tại trang vn-cop.vn của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới Pwn2Own Vancouver 2022 vừa công bố hai cao thủ bảo mật thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) đã giành chiến thắng.

Một thám tử tư Israel đang bị giam giữ tại Mỹ, đã sử dụng các hacker Ấn Độ để thực hiện các hoạt động giám sát mạng cho giới siêu giàu Nga.

Kênh YouTube FapTV bị hacker chiếm quyền điều khiển, đổi tên thành Tesla US và đăng tải video cùng đường link lạ để dẫn dụ người dùng.

Theo một báo cáo, thông tin cá nhân và hoạt động trên mạng của hàng triệu học sinh tham gia học trực tuyến trong dịch Covid-19 đã bị theo dõi và bán cho bên thứ ba mà không hề hay biết.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123