Giải pháp bảo mật bằng hệ thống phòng thủ đa lớp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nhờ triển khai nhiều giải pháp tích hợp, đa lớp, các doanh nghiệp có thể giảm chi phí vận hành và rủi ro về bảo mật.   

Một điều đáng lo ngại hiện nay là số lượng mối đe dọa bảo mật hàng năm tăng lên một cách đáng kể, và trên hết là những mối đe dọa bảo mật hiện tại liên tục thay  đổi, phát triển và biến đổi hình thái.

Những cuộc tấn công thành công sẽ mang lại rất nhiều lợi nhuận, điều đó khiến xuất hiện nhiều kẻ viết mã độc hơn, cũng như nhiều tổ chức hơn trong thế giới ngầm thuê mướn các lập trình viên với mục đích duy nhất là phát triển các loại mã độc. Việc quản lý và bảo vệ doanh nghiệp tránh khỏi những mối đe dọa bảo mật lớn như vậy tạo ra một sức ép đối với hệ thống mạng, ngân sách và hiệu suất suất lao động của nhân viên.

Giải pháp bảo mật bằng hệ thống phòng thủ đa lớp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tuy nhiên, giờ đây có nhiều phương pháp đơn giản và hiệu quả về chi phí nhằm bảo vệ doanh nghiệp tránh khỏi các loại mã độc, virus và thư rác. Do phạm vi mạng doanh nghiệp Việt Nam ngày nay càng mở rộng và vô hạn nên các thiết bị đầu cuối càng yêu cầu có độ bảo mật cao hơn.

Thiết bị đầu cuối đóng vai trò quan trọng bởi các doanh nghiệp và con người ngày càng trở nên di động hơn làm tăng nguy cơ rủi ro nếu họ không có những giải pháp bảo vệ toàn diện. Doanh nghiệp nên coi mỗi thiết bị đầu cuối là một hạ tầng thu nhỏ, cần có hệ thống kiểm soát truy nhập mạng, tường lửa, phương thức mã hóa dữ liệu  và phương pháp bảo vệ chống thất thoát dữ liệu riêng. 

Ngoài ra, phải chú trọng tới vấn đề thư điện tử (email) nhằm ngăn chặn hoàn toàn các mối đe dọa từ sớm. Những tính năng tích hợp như phòng chống virus và chống thư rác, cũng như công nghệ về lọc nội dung đều nằm trong danh mục những yêu cầu hàng đầu trong bảo vệ email. 

Các giải pháp tích hợp đồng nghĩa với sự tiết kiệm chi phí khá lớn cho doanh nghiệp, không chỉ về mặt phí bản quyền hay phí quản trị mà còn mang ý nghĩa là một công cụ hợp nhất hiệu quả chống lại các mối đe dọa bảo  mật, giảm thiểu thời gian ngưng trệ hệ thống.

Những giải pháp như vậy thường là gói giải pháp toàn diện tất cả trong một, dễ dàng sử dụng và có khả năng bảo vệ tài sản quý giá của doanh nghiệp trước các phần mềm mã độc, virus hay thư rác, đồng thời cho phép khôi phục nhanh chóng dữ liệu cũng như hệ thống máy tính nếu gặp phải thảm họa hoặc sự cố hệ thống. 

 

Điều quan trọng là phải triển khai giải pháp bảo mật kết hợp những chức năng cần thiết một cách hiệu quả. Doanh nghiệp nên tìm kiếm gói giải pháp bảo mật có tích hợp công cụ bảo mật thiết bị đầu cuối, bảo mật tin nhắn và công nghệ khôi phục hệ thống. Giải pháp bảo mật đa lớp này sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro, đồng thời giúp doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm rằng những thông tin quan trọng và tài sản của mình được bảo vệ an toàn.

Những giải pháp này cũng cần được thiết kế sao cho tương thích với nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả các hệ điều hành cho thiết bị di động. Hơn nữa, một khía cạnh khác mà các doanh nghiệp cũng nên lưu tâm tới là vấn đề thực thi chính sách nội bộ, mà khởi đầu là chính sách với dịch vụ email thông dụng. 

Dù rằng hình thái đe dọa bảo mật luôn biến đổi đầy rẫy nguy hiểm, nhưng hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), đặc biệt là DNVVN của Việt Nam đều rất hạn chế cả thời gian lẫn tiền của khi đầu tư vào bảo mật. Đội ngũ cán bộ CNTT thực sự bị dàn trải và việc theo dõi cập nhật thông tin về những mối đe dọa bảo mật mới nhất trở nên ngày càng mệt mỏi nếu không được tự động hóa.

Trên thực tế, nhiều DNVVN ngày nay có các giải pháp bảo mật khá phức tạp, không được tối ưu hóa cho môi trường hoạt động của họ. Nhờ triển khai các giải pháp tích hợp, đa lớp, các doanh nghiệp có thể giảm chi phí vận hành và rủi ro về bảo mật.  Với giải pháp bảo mật toàn vẹn và đa lớp, DNVVN có thể loại bỏ quy trình mua cũng như quản lý những cấu phần riêng biệt cho hệ thống bảo mật CNTT của mình.

Các giải pháp bảo mật tích hợp sẽ giúp giảm tổng chi phí sở hữu cho họ một cách hiệu quả, có khả năng chịu lỗi tốt hơn nhằm chống lại với những mối đe dọa bảo mật trực tuyến mới và ngày càng gia tăng.

Một giải pháp toàn diện, dễ sử dụng, mang lại hiệu năng cao và khả năng bảo vệ vô song sẽ cho phép doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và tiền của, tốn ít công sức quản trị đối với các quá trình cài đặt, triển khai và quản lý. Nói tóm lại, phòng thủ đa lớp là phương pháp phòng thủ tốt nhất.

Phong Vũ

Dịch vụ Trung tâm điều hành an toàn thông tin tối ưu như thế nào?

Dịch vụ Trung tâm điều hành an toàn thông tin tối ưu như thế nào?

Dịch vụ Trung tâm điều hành an toàn thông tin (SOC-as-a-service) được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây. Như vậy, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí trong đầu tư và vận hành, nhất là với các dịch vụ “Make in Vietnam”.

 
List comment
 
Tổ chức đứng sau vụ tấn công SolarWinds đang trở lại
icon

Tập đoàn Microsoft cho biết, tổ chức đứng sau vụ tấn công mạng SolarWinds được phát hiện hồi năm ngoái, hiện đang nhắm mục tiêu đến các cơ quan chính phủ, các tổ chức nghiên cứu, các cơ quan tư vấn và các tổ chức phi chính phủ.

 
Hà Nội sẽ siết quản lý báo chí, trang tin điện tử và mạng xã hội để bảo đảm an toàn thông tin mạng
icon

Hà Nội sẽ siết chặt quản lý các trang thông tin điện tử, mạng xã hội và xử lý nghiêm tình trạng báo hóa trang thông tin điện tư tổng hợp, mạng xã hội trên địa bàn với mục tiêu đảm bảo an ninh thông tin.

 
Áp dụng công nghệ mới để phát hiện, ngăn chặn các hành vi tấn công mạng
icon

Bộ trưởng Bộ TT&TT vừa chỉ thị toàn ngành nhanh chóng phát hiện, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm trên mạng. Đặc biệt, áp dụng công nghệ mới để phát hiện, cảnh báo, ngăn chặn hành vi tấn công mạng, đảm bảo hệ thống thông tin.

 
Chiêu lừa chiếm đoạt thuê bao để rút tiền từ thẻ tín dụng, vay tiền online
icon

Lợi dụng sơ hở của người dùng, các đối tượng lừa đảo sẽ chiếm đoạt quyền kiểm soát SIM thuê bao di động để đánh cắp thông tin mã OTP, sau đó rút tiền từ thẻ tín dụng hoặc vay tiền online.

 
Người đứng sau công ty hỗ trợ FBI phá khóa iPhone là ai?
icon

Cellebrite, công ty được cảnh sát Anh yêu thích, đã bước ra khỏi bóng tối để chuẩn bị IPO.  

 
 
Sử dụng trí tuệ nhân tạo lọc nội dung độc hại với trẻ em trên Internet
icon

 CyberPurify Kids sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên trình duyệt để nhận dạng, ngăn chặn hiển thị 15 loại nội dung độc hại với trẻ em. Sản phẩm này sẽ được cung cấp miễn phí cho trường học, phòng lab và những nơi có máy tính công cộng.

VNG và Gamota thông báo đóng cửa 2 game tại thị trường trong nước
icon

VNG vừa thông báo ngừng cung cấp game Auto Chess VNG do kinh doanh không hiệu quả. Một tựa game khác là GunX: Fire cũng đóng cửa tại Việt Nam với lý do tương tự.  

Microsoft: Tỷ lệ lây nhiễm malware và ransomware gia tăng
icon

Theo các chuyên gia, tỷ lệ nhiễm malware ở châu Á Thái Bình Dương đang gia tăng trong 18 tháng qua. Tại Việt Nam, tỷ lệ lây nhiễm mà Microsoft đo được là 7%.

Các nền tảng giao dịch tiền điện tử đã quan tâm đúng mực đến dữ liệu cá nhân?
icon

Vụ lộ lọt 17GB dữ liệu người dùng Việt Nam hồi tuần trước đã dấy lên mối lo ngại của người dùng về việc cung cấp thông tin cá nhân khi tham gia các nền tảng tiền điện tử.

Chiêu thức tinh vi giả mạo ngân hàng lừa đảo người dùng
icon

Các đối tượng lừa đảo dùng chiêu thức lập website hay giả mạo tin nhắn ngân hàng rồi dẫn dụ người dùng truy cập vào đường link để chiếm đoạt tiền trong tài khoản, lấy cắp thông tin người dùng.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123