Giải pháp bảo mật bằng hệ thống phòng thủ đa lớp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nhờ triển khai nhiều giải pháp tích hợp, đa lớp, các doanh nghiệp có thể giảm chi phí vận hành và rủi ro về bảo mật.   

Một điều đáng lo ngại hiện nay là số lượng mối đe dọa bảo mật hàng năm tăng lên một cách đáng kể, và trên hết là những mối đe dọa bảo mật hiện tại liên tục thay  đổi, phát triển và biến đổi hình thái.

Những cuộc tấn công thành công sẽ mang lại rất nhiều lợi nhuận, điều đó khiến xuất hiện nhiều kẻ viết mã độc hơn, cũng như nhiều tổ chức hơn trong thế giới ngầm thuê mướn các lập trình viên với mục đích duy nhất là phát triển các loại mã độc. Việc quản lý và bảo vệ doanh nghiệp tránh khỏi những mối đe dọa bảo mật lớn như vậy tạo ra một sức ép đối với hệ thống mạng, ngân sách và hiệu suất suất lao động của nhân viên.

Giải pháp bảo mật bằng hệ thống phòng thủ đa lớp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tuy nhiên, giờ đây có nhiều phương pháp đơn giản và hiệu quả về chi phí nhằm bảo vệ doanh nghiệp tránh khỏi các loại mã độc, virus và thư rác. Do phạm vi mạng doanh nghiệp Việt Nam ngày nay càng mở rộng và vô hạn nên các thiết bị đầu cuối càng yêu cầu có độ bảo mật cao hơn.

Thiết bị đầu cuối đóng vai trò quan trọng bởi các doanh nghiệp và con người ngày càng trở nên di động hơn làm tăng nguy cơ rủi ro nếu họ không có những giải pháp bảo vệ toàn diện. Doanh nghiệp nên coi mỗi thiết bị đầu cuối là một hạ tầng thu nhỏ, cần có hệ thống kiểm soát truy nhập mạng, tường lửa, phương thức mã hóa dữ liệu  và phương pháp bảo vệ chống thất thoát dữ liệu riêng. 

Ngoài ra, phải chú trọng tới vấn đề thư điện tử (email) nhằm ngăn chặn hoàn toàn các mối đe dọa từ sớm. Những tính năng tích hợp như phòng chống virus và chống thư rác, cũng như công nghệ về lọc nội dung đều nằm trong danh mục những yêu cầu hàng đầu trong bảo vệ email. 

Các giải pháp tích hợp đồng nghĩa với sự tiết kiệm chi phí khá lớn cho doanh nghiệp, không chỉ về mặt phí bản quyền hay phí quản trị mà còn mang ý nghĩa là một công cụ hợp nhất hiệu quả chống lại các mối đe dọa bảo  mật, giảm thiểu thời gian ngưng trệ hệ thống.

Những giải pháp như vậy thường là gói giải pháp toàn diện tất cả trong một, dễ dàng sử dụng và có khả năng bảo vệ tài sản quý giá của doanh nghiệp trước các phần mềm mã độc, virus hay thư rác, đồng thời cho phép khôi phục nhanh chóng dữ liệu cũng như hệ thống máy tính nếu gặp phải thảm họa hoặc sự cố hệ thống. 

 

Điều quan trọng là phải triển khai giải pháp bảo mật kết hợp những chức năng cần thiết một cách hiệu quả. Doanh nghiệp nên tìm kiếm gói giải pháp bảo mật có tích hợp công cụ bảo mật thiết bị đầu cuối, bảo mật tin nhắn và công nghệ khôi phục hệ thống. Giải pháp bảo mật đa lớp này sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro, đồng thời giúp doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm rằng những thông tin quan trọng và tài sản của mình được bảo vệ an toàn.

Những giải pháp này cũng cần được thiết kế sao cho tương thích với nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả các hệ điều hành cho thiết bị di động. Hơn nữa, một khía cạnh khác mà các doanh nghiệp cũng nên lưu tâm tới là vấn đề thực thi chính sách nội bộ, mà khởi đầu là chính sách với dịch vụ email thông dụng. 

Dù rằng hình thái đe dọa bảo mật luôn biến đổi đầy rẫy nguy hiểm, nhưng hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), đặc biệt là DNVVN của Việt Nam đều rất hạn chế cả thời gian lẫn tiền của khi đầu tư vào bảo mật. Đội ngũ cán bộ CNTT thực sự bị dàn trải và việc theo dõi cập nhật thông tin về những mối đe dọa bảo mật mới nhất trở nên ngày càng mệt mỏi nếu không được tự động hóa.

Trên thực tế, nhiều DNVVN ngày nay có các giải pháp bảo mật khá phức tạp, không được tối ưu hóa cho môi trường hoạt động của họ. Nhờ triển khai các giải pháp tích hợp, đa lớp, các doanh nghiệp có thể giảm chi phí vận hành và rủi ro về bảo mật.  Với giải pháp bảo mật toàn vẹn và đa lớp, DNVVN có thể loại bỏ quy trình mua cũng như quản lý những cấu phần riêng biệt cho hệ thống bảo mật CNTT của mình.

Các giải pháp bảo mật tích hợp sẽ giúp giảm tổng chi phí sở hữu cho họ một cách hiệu quả, có khả năng chịu lỗi tốt hơn nhằm chống lại với những mối đe dọa bảo mật trực tuyến mới và ngày càng gia tăng.

Một giải pháp toàn diện, dễ sử dụng, mang lại hiệu năng cao và khả năng bảo vệ vô song sẽ cho phép doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và tiền của, tốn ít công sức quản trị đối với các quá trình cài đặt, triển khai và quản lý. Nói tóm lại, phòng thủ đa lớp là phương pháp phòng thủ tốt nhất.

Phong Vũ

Dịch vụ Trung tâm điều hành an toàn thông tin tối ưu như thế nào?

Dịch vụ Trung tâm điều hành an toàn thông tin tối ưu như thế nào?

Dịch vụ Trung tâm điều hành an toàn thông tin (SOC-as-a-service) được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây. Như vậy, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí trong đầu tư và vận hành, nhất là với các dịch vụ “Make in Vietnam”.

 
List comment
 
Chiều 30/10, ICTnews tổ chức tọa đàm nâng cao chỉ số an toàn, an ninh mạng Việt Nam
icon

Vào 14h ngày 30/10/2020, ICTnews sẽ tổ chức tọa đàm trực tuyến “Giải pháp nào nâng cao chỉ số an toàn, an ninh mạng của Việt Nam?”. Độc giả có thể gửi câu hỏi cho các diễn giả ngay từ bây giờ.

 
Hải Phòng yêu cầu các đơn vị rà soát lỗ hổng trong Vmware vCenter
icon

Sở TT&TT Hải Phòng vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị yêu cầu rà soát để tránh nguy cơ tấn công qua lỗ hổng trong Vmware vCenter.

 
Ninh Thuận làm hội thảo về mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng tái tạo
icon

Những đề xuất trong hội thảo mới đây ở Ninh Thuận được kỳ vọng góp phần phát triển tỉnh trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước theo Nghị quyết 115 của Chính phủ, cũng là bước đi đầu tiên thực hiện Nghị quyết 55.

 
Ninh Thuận đã có Trung tâm giám sát an toàn thông tin
icon

Ninh Thuận vừa khai trương trung tâm có chức năng giám sát, phát hiện, xử lý và bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin trên địa bàn tỉnh, bao gồm những lĩnh vực như giao thông, y tế, du lịch, quy hoạch…

 
Làn sóng tấn công vào các website ở Việt Nam gây hậu quả không nhỏ
icon

Với hơn 9.300 vụ website của các tổ chức bị xâm phạm trong một năm, Việt Nam xếp thứ 11 trên thế giới và xếp thứ 3 tại Đông Nam Á, sau Indonesia và Singapore. Hậu quả của xu hướng tấn công này là rất rõ ràng.

 
 
Phần mềm xử lý mã độc thời gian thực được Ban Cơ yếu cấp miễn phí
icon

Phần mềm an ninh mạng được Ban Cơ yếu cung cấp miễn phí có các chức năng rà quét, phát hiện và xử lý phần mềm độc hại theo thời gian thực; chống lại các cuộc tấn công zero-day; bảo vệ sử dụng web an toàn…

Đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng không dây WLAN
icon

Tại Việt Nam, mạng không dây WLAN hay còn được biết đến với tên mạng cục bộ Wi-Fi là kiểu kết nối phổ biến nhất thường được sử dụng ở quy mô hộ gia đình hay công sở và những nơi công cộng.  

Nhận dạng các mối đe dọa về an toàn thông tin
icon

Những nguy cơ tiềm ẩn về an ninh mạng luôn cận kề mỗi khi chúng ta kết nối Internet, song nhiều người dùng tại Việt Nam vẫn chưa thực sự nhận thức rõ về các mối đe dọa này.  

Hệ thống hội chẩn y tế từ xa được hoàn thiện kỹ thuật bảo mật
icon

Sau một thời gian triển khai, dự án hội chẩn y tế trực tuyến của Việt Nam đã thực hiện và đạt được nhiều kết quả, bao gồm hoàn thiện kỹ thuật bảo mật qua Internet.

Huế có 4 dự án an toàn thông tin từ nay đến 2025
icon

Trong danh mục dự án giai đoạn đến 2025 của Thừa Thiên Huế bao gồm một số dự án an toàn thông tin, như Xây dựng Trung tâm giám sát điều hành an toàn thông tin (SOC); hay Triển khai hệ thống xác thực định danh trên nền tảng số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123