Giải pháp nào để phòng chống DDoS?

Học viện FPT Jetking sắp phối hợp cùng VNETWORK tổ chức buổi học cùng chuyên gia vào 19/12 tới đây, từ đó tìm ra giải pháp hiệu quả cho việc phòng chống DDoS.

Giải pháp nào để phòng chống DDoS?
Buổi học cùng chuyên gia do FPT Jetking tổ chức

DDoS (Distributed Denial of Service) được ví như nỗi khiếp sợ của hàng triệu doanh nghiệp, cá nhân trên toàn cầu. DDoS, tức tấn công từ chối dịch vụ phân tán, là một kiểu tấn công kinh điển mà bất kì doanh nghiệp nào cũng có thể từng là nạn nhân của kiểu tấn công này. 

Mất hết tài nguyên, dữ liệu thông tin đặc biệt là các bí mật tài chính, dữ liệu khách hàng… khiến doanh nghiệp đối diện với vô cùng nhiều khó khăn. Vì thế hiểu rõ và phòng chống DDoS là điều kiện tiên quyết trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số hiện nay. 

Từ nhu cầu đó, học viện FPT Jetking sắp phối hợp cùng VNETWORK tổ chức buổi chia sẻ kiến thức về DDoS. Thông qua buổi học này, khách tham dự sẽ được hiểu về các hình thức tấn công mạng, cách phòng tránh cơ bản, giải pháp bảo mật hiệu quả và được trực tiếp demo chống tấn công DDoS.

Anh Nguyễn Văn Tạo, giám đốc VNETWORK, chia sẻ trước buổi học này: “Bảo mật là một xu hướng trên toàn cầu, đã là xu hướng thì luôn đòi hỏi lực lượng lớn con người giàu tri thức và kinh nghiệm để làm việc và phát triển lĩnh vực này. 

Việt Nam là một trong những nước chưa hình thành được ý thức về bảo mật một cách hoàn thiện, chính vì thế cũng là một trong những quốc gia bị tấn công nhiều nhất, nhiễm virus nhiều nhất. 

 

Nếu không được đào tạo tốt về bảo mật sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề doanh nghiệp. Vì thế chúng tôi thường phải đi đào tạo tại nhiều đơn vị để cải thiện tình trạng này. Từ nhu cầu thực tế đó, ngành này hiện đang mang đến cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội lẫn thách thức”.

Buổi chia sẻ sẽ diễn ra vào 9h sáng 19/12 tại học viện FPT Jetking (TP.HCM). 

Năm 2019, Việt Nam là nước thường xuyên nằm trong Top 10 các quốc gia có nguồn tấn công DDoS cao nhất thế giới. Các chiến dịch rà quét mã độc để giảm số lượng IP Việt Nam trong mạng botnet, từ đó giảm nguồn tấn công DDoS đã được thực hiện hết sức quyết liệt trong năm 2020 này. 

Phương Nguyễn

Ngành giáo dục Việt Nam đứng trước làn sóng tấn công DDoS

Ngành giáo dục Việt Nam đứng trước làn sóng tấn công DDoS

Theo thống kê, số lượng các cuộc tấn công DDoS ảnh hưởng đến giáo dục tăng 550% trong tháng 1/2020 so với cùng kỳ năm 2019. Đặc biệt, số cuộc tấn công tăng từ 350% đến 500% từ tháng 2/2020 đến tháng 6/2020.

Chủ đề : bảo mậtDDoS
 
List comment
 

Trong năm tới, Sở TT&TT tỉnh Nam Định đặt mục tiêu tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống mạng nội bộ, mạng Wi-Fi; cập nhật phần mềm bản quyền, phần mềm giám sát hệ thống.

 

Năm qua, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thường xuyên đánh giá an toàn, an ninh thông tin và chỉnh sửa các lỗi cấu hình thiết bị mạng, thiết bị an toàn thông tin của hệ thống dữ liệu...

 

Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi 'săn' 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: 'Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa'. 

 

Theo chia sẻ mới đây, Sở TT&TT tỉnh Bình Phước đang triển khai giải pháp CyRadar EDR, một giải pháp phòng chống mã độc từ máy trạm, kịp thời báo cáo thông tin mã độc lên máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu của tỉnh.

 

Trong đề án hướng đến 2030, Phú Thọ sẽ tăng cường quản lý an ninh mạng, bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu; phòng chống hiệu quả các hoạt động phá hoại, xâm nhập hệ thống chính quyền điện tử.

 
 

Theo số liệu báo cáo mới nhất, thời gian phản ứng trung bình của tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam trước các cuộc tấn công có chủ đích là khoảng 27 ngày, gây nên sự mất an toàn cho hệ thống.

Đội ngũ nghiên cứu của Trung tâm VNCERT/CC vừa phát hiện 1 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên ứng dụng chat Viber Desktop. Lỗ hổng này khiến hàng trăm triệu người dùng Viber trên máy tính phải đối mặt nguy cơ bị tấn công mạng.

Theo kế hoạch tháng 12/2021, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình sẽ tập trung triển khai Kế hoạch thuê dịch vụ an toàn thông tin giai đoạn 2021-2026.

Theo chương trình hành động mới đây, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp lớn trong nước nghiên cứu và triển khai công nghệ mới về an toàn, an ninh mạng.

Điều phối, tự động hóa và phản ứng an toàn thông tin là sản phẩm thứ 6 trong 11 sản phẩm an toàn thông tin trong nước đã và sẽ được Bộ TT&TT ban hành các yêu cầu kỹ thuật cơ bản cần đáp ứng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123