Giải pháp nào để phòng chống DDoS?

Học viện FPT Jetking sắp phối hợp cùng VNETWORK tổ chức buổi học cùng chuyên gia vào 19/12 tới đây, từ đó tìm ra giải pháp hiệu quả cho việc phòng chống DDoS.

Giải pháp nào để phòng chống DDoS?
Buổi học cùng chuyên gia do FPT Jetking tổ chức

DDoS (Distributed Denial of Service) được ví như nỗi khiếp sợ của hàng triệu doanh nghiệp, cá nhân trên toàn cầu. DDoS, tức tấn công từ chối dịch vụ phân tán, là một kiểu tấn công kinh điển mà bất kì doanh nghiệp nào cũng có thể từng là nạn nhân của kiểu tấn công này. 

Mất hết tài nguyên, dữ liệu thông tin đặc biệt là các bí mật tài chính, dữ liệu khách hàng… khiến doanh nghiệp đối diện với vô cùng nhiều khó khăn. Vì thế hiểu rõ và phòng chống DDoS là điều kiện tiên quyết trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số hiện nay. 

Từ nhu cầu đó, học viện FPT Jetking sắp phối hợp cùng VNETWORK tổ chức buổi chia sẻ kiến thức về DDoS. Thông qua buổi học này, khách tham dự sẽ được hiểu về các hình thức tấn công mạng, cách phòng tránh cơ bản, giải pháp bảo mật hiệu quả và được trực tiếp demo chống tấn công DDoS.

Anh Nguyễn Văn Tạo, giám đốc VNETWORK, chia sẻ trước buổi học này: “Bảo mật là một xu hướng trên toàn cầu, đã là xu hướng thì luôn đòi hỏi lực lượng lớn con người giàu tri thức và kinh nghiệm để làm việc và phát triển lĩnh vực này. 

Việt Nam là một trong những nước chưa hình thành được ý thức về bảo mật một cách hoàn thiện, chính vì thế cũng là một trong những quốc gia bị tấn công nhiều nhất, nhiễm virus nhiều nhất. 

 

Nếu không được đào tạo tốt về bảo mật sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề doanh nghiệp. Vì thế chúng tôi thường phải đi đào tạo tại nhiều đơn vị để cải thiện tình trạng này. Từ nhu cầu thực tế đó, ngành này hiện đang mang đến cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội lẫn thách thức”.

Buổi chia sẻ sẽ diễn ra vào 9h sáng 19/12 tại học viện FPT Jetking (TP.HCM). 

Năm 2019, Việt Nam là nước thường xuyên nằm trong Top 10 các quốc gia có nguồn tấn công DDoS cao nhất thế giới. Các chiến dịch rà quét mã độc để giảm số lượng IP Việt Nam trong mạng botnet, từ đó giảm nguồn tấn công DDoS đã được thực hiện hết sức quyết liệt trong năm 2020 này. 

Phương Nguyễn

Ngành giáo dục Việt Nam đứng trước làn sóng tấn công DDoS

Ngành giáo dục Việt Nam đứng trước làn sóng tấn công DDoS

Theo thống kê, số lượng các cuộc tấn công DDoS ảnh hưởng đến giáo dục tăng 550% trong tháng 1/2020 so với cùng kỳ năm 2019. Đặc biệt, số cuộc tấn công tăng từ 350% đến 500% từ tháng 2/2020 đến tháng 6/2020.

Chủ đề : bảo mậtddos
 
List comment
 
Tập huấn đảm bảo ATTT cho các hệ thống phục vụ Chính phủ điện tử
icon

Đợt tập huấn với nội dung chuyên sâu được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng tại các cơ quan, đơn vị có kết nối tới các hệ thống thông tin do VPCP làm chủ quản.

 
Giải pháp nào để đảm bảo an ninh mạng trong thành phố thông minh?
icon

Đây là đề tài được nhóm sinh viên của trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG-HCM) tìm hiểu và nghiên cứu thành công.

 
Các đội thi chung kết WhiteHat Grand Prix 6 phát hiện 20 lỗi trong các hệ thống thực
icon

Trong chương trình tìm kiếm lỗ hổng WhiteHat Private Bug Bounty, phần thi đặc biệt của vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06, các đội thi đã phát hiện được 20 lỗi của các hệ thống thực.

 
Công bố Top 10 sự kiện nổi bật an toàn, an ninh mạng Việt Nam năm 2020
icon

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa công bố 10 sự kiện được cơ quan này nhận định là tiêu biểu, nổi bật của an toàn, an ninh mạng Việt Nam trong năm 2020.

 
Cảnh báo nguy cơ tấn công vào các hệ thống qua lỗ hổng trên phần mềm SolarWinds
icon

Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, lỗ hổng mới phát hiện trên SolarWinds - phần mềm giám sát mạng, hệ thống và cơ sở hạ tầng CNTT, có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, tổ chức Việt Nam.

 
 
Sẽ thành lập Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Theo Chương trình phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng của Bộ TT&TT năm 2021, Cục An toàn thông tin được giao trong quý I/2021 đề xuất lãnh đạo Bộ thành lập Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

100% bộ, ngành, địa phương đã bảo đảm ATTT theo mô hình 4 lớp
icon

Tỷ lệ bộ, ngành, địa phương triển khai bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) theo mô hình 4 lớp đã nâng từ mức 0% của các năm 2018, 2019 lên đạt 100% trong tháng 12/2020.

Hiểu đúng về mã OTP để bảo vệ tài khoản cá nhân trên mạng
icon

Khi dịch vụ Internet Banking và thanh toán trực tuyến phát triển, nhiều người không còn xa lạ với khái niệm “mã OTP”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và biết cách bảo vệ mật mã OTP.

Cần đặt an toàn thông tin là nhiệm vụ trọng yếu của mỗi quốc gia
icon

Không gian mạng đang trở thành “vùng lãnh thổ đặc biệt”, được các quốc gia ưu tiên hàng đầu. Việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng được coi là yếu tố quan trọng để chuyển đổi số thành công.

Xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng
icon

Bộ Công an cho biết, đã ngăn chặn truy cập đối với 3.400 trang mạng đăng thông tin xấu độc; gỡ 10.000 bài viết, video xấu độc và xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123