Gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần một hệ thống công nghệ đảm bảo tính an toàn, bảo mật cao nhưng phải đáp ứng kỳ vọng về hiệu quả, quản lý dễ dàng và quan trọng không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh hay hiệu suất của ứng dụng/website. Đâu là giải pháp?

Việt Nam được đánh giá là một “điểm nóng” về an toàn, an ninh mạng tại khu vực Đông Nam Á. Với hơn 5.000 cuộc tấn công mạng gây thiệt hại hơn 1 tỷ đô la Mỹ (số liệu năm 2020), cho thấy vấn đề bảo mật trên không gian mạng thực sự đáng ngại, đặc biệt là khi các tổ chức, doanh nghiệp đang nỗ lực chuyển đổi số, chuyển đổi ứng dụng lên Cloud, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao và kỳ vọng về quyền riêng tư, bảo mật của người dùng.

Theo Akamai Technologies – Tập đoàn công nghệ dẫn đầu thế giới về an ninh mạng: sự gia tăng của các thiết bị di động, ứng dụng web, API làm tăng đáng kể rủi ro về bảo mật, kinh doanh và sự gia tăng của các nguy cơ an ninh mạng luôn luôn đi ngược lại với sự tin tưởng của khách hàng dành cho tổ chức. Mục tiêu của hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp là cân bằng giữa nhu cầu phát triển kinh doanh và khả năng bảo mật, đồng thời xây dựng lòng tin của người dùng cuối ở tất cả các điểm chạm công nghệ, qua nhiều lớp ứng dụng, API…

Đâu là giải pháp gỡ nút thắt cho tất cả?

Giải pháp an ninh mạng thông qua nền tảng biên thông minh của Akamai

Akamai Technologies cung cấp nền tảng bảo mật theo khung SASE (Secure Access Service Edge – bảo mật truy cập dịch vụ biên), áp dụng các biện pháp kiểm soát bảo mật cụ thể như: Zero Trust Network Access, cổng truy cập web bảo mật trên đám mây. Những công cụ này giúp cho phép người dùng truy cập tài nguyên an toàn, ngăn chặn các tác nhân độc hại xâm nhập vào hệ thống.

Gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp
Sơ đồ hoạt động của nền tảng biên thông minh - Akamai

Giải pháp bảo mật của Akamai được xây dựng trên nền tảng biên thông minh (Intelligent Edge Platform), được phân loại thành ba danh mục giải pháp: Điện toán biên và phân phối, Bảo mật ứng dụng web và API, Zero Trust.

 

Ở Akamai, các giải pháp bảo mật đều phải trong suốt với người dùng cuối, mọi công nghệ đều phải luôn giữ cho trải nghiệm của khách hàng là hoàn hảo. Intelligent Edge của Akamai sở hữu quy mô, khả năng phân phối lớn nhất trên thế giới, với hơn 4.100 điểm PoP toàn cầu trên 136 quốc gia, kinh nghiệm ngăn chặn hàng tỷ cuộc tấn công ứng dụng web và xác thức thông tin, giải pháp bảo mật của Akamai đáp ứng tối đa nhu cầu về hiệu suất bảo vệ mà tổ chức, doanh nghiệp yêu cầu.

Ông Đào Việt Hùng - Trưởng đại diện Akamai Technologies Việt Nam đã tham gia chia sẻ về chuyên đề: “Xu hướng và giải pháp an toàn thông tin mạng cho điện toán đám mây” trong sự kiện Vietnam Security Summit 2021. Ông khẳng định: “Những nền tảng biên thông minh như của Akamai sẽ là xu hướng tiếp cận tất yếu của của các doanh nghiệp nhằm bảo vệ lợi ích thương mại trên cơ sở bảo mật dữ liệu một cách tối đa”.

“Tham gia thị trường Việt Nam từ năm 2017 thông qua việc hợp tác chiến lược với Viettel IDC - Nhà cung cấp nền tảng cho chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, Akamai đã mang đến giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp Việt tự tin trong việc chuyển đổi dữ liệu lên Cloud”, ông Hùng chia sẻ thêm.

Gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp
Ông Đào Việt Hùng - Trưởng đại diện Akamai Technologies Việt Nam

Akamai là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới về lĩnh vực an ninh mạng. Dịch vụ bảo mật của Akamai được đánh giá là hiệu quả, triển khai nhanh chóng, không can thiệp vào hệ thống hiện tại, với chi phí đầu tư ban đầu thấp; đồng thời có những cảnh báo thông minh nhằm tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành và quản lý. Chính phủ Mỹ, doanh nghiệp Forbes 500, hầu hết ngân hàng tại Singapore hay các hãng lớn như Google, Facebook, Apple, Traveloka, Lazada… đều là khách hàng của Akamai. Tại Việt Nam, Akamai hiện có gần 800 máy chủ.

Phạm Trang

 
List comment
 
Apple để tồn tại hai lỗi bảo mật trên iPhone suốt nhiều tháng
icon

iPhone đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng bảo mật lớn nhất trong một thập kỷ. Điều đáng lo ngại hơn là phản ứng của Apple trong việc này.

 
Bộ TT&TT trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cho VNPT
icon

Mô hình ký số từ xa sẽ là nền tảng then chốt để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam, cũng như triển khai các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

 
Truyền thông Mỹ: Nga và Mỹ đang bí mật đàm phán về an ninh mạng
icon

Một vài tuần trước, Mỹ đã cung cấp cho Nga danh sách một số tin tặc được cho là đã thực hiện các cuộc tấn công vào Mỹ, và đang chờ xác nhận từ phía Nga về việc bắt giữ những người này.

 
5 bước kiểm tra bảo mật cần thiết cho doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ
icon

Dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều doanh nghiệp đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, áp dụng mô hình làm việc mới, tăng cường áp dụng công nghệ số. Sự thay đổi này đặt ra nhiều thách thức trong bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng.

 
Người dùng Internet đang phải hứng chịu “đại dịch lừa đảo”
icon

Nhận định thế giới đang phải hứng chịu một “đại dịch lừa đảo”, chuyên gia Group IB Việt Nam cho biết, nghiên cứu của đơn vị này năm 2020 chỉ ra rằng Scam (lừa đảo mạng) và Phishing (tấn công giả mạo) chiếm tới 73%.

 
 
Tại sao doanh nghiệp cần trang bị Threat Intelligence trong kỷ nguyên 4.0?
icon

Cứ sau 39 giây tin tặc lại gây ra 1 cuộc tấn công. Vì vậy nhu cầu trong việc đảm bảo an ninh mạng ngày càng tăng cao. Threat Intelligence giúp phòng thủ chủ động nhờ đưa ra cảnh báo về các lỗ hổng.

Các cuộc tấn công mạng tự động và AI sẽ gia tăng trong tương lai
icon

Theo các chuyên gia, các cuộc tấn công mạng sẽ gia tăng không ngừng và trong tương lai sẽ là các cuộc tấn công tự động, tấn công dựa trên công nghệ AI.

Facebook tràn ngập bình luận spam QR Code để 'nhử mồi' xem clip nóng, cẩn thận 'bình mới rượu cũ' dễ mất tài khoản như chơi!
icon

Nhiều người vì tò mò nên thường hay quét những mã QR Code được nhiều tài khoản Facebook spam bên dưới bình luận.

Thiết bị thông minh, AI làm gia tăng nguy cơ dữ liệu bị xâm phạm
icon

Sự bùng nổ của công nghệ với các thiết bị thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI) làm gia tăng nguy cơ dữ liệu bị xâm phạm và khiến thách thức về an ninh mạng ngày càng cao hơn.

Ra mắt ứng dụng Visafe giúp nâng cao niềm tin số cho người dân
icon

Để nâng cao niềm tin số cho người dân Việt Nam, NCSC phối hợp cùng VTC phát triển và cho ra mắt ứng dụng Visafe. Hướng đến người dùng ở mọi độ tuổi với tính năng “một chạm”, Visafe sẽ giúp người dân an toàn hơn trên không gian mạng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123