Hà Nam tập huấn kỹ năng an toàn thông tin cho cán bộ tài nguyên môi trường

Sở TN&MT Hà Nam vừa tổ chức hội nghị tập huấn ứng dụng CNTT và an toàn an ninh thông tin cho các cán bộ, công chức thuộc Sở.

Hà Nam tập huấn kỹ năng an toàn thông tin cho cán bộ tài nguyên môi trường
Cán bộ ngành tài nguyên môi trường Hà Nam được tập huấn an toàn thông tin. (Ảnh minh họa:tnmthanam.gov.vn)

Tại buổi tập huấn, hơn 100 công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở đã nghe và trao đổi với các chuyên gia CNTT của Sở TT&TT và VNPT nhiều nội dung quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn thông tin.

Cụ thể, các chuyên gia đã phổ biến nội dung văn bản quy định về ứng dụng CNTT; quy định về an toàn thông tin; virus và cách phòng chống virus; Bảo mật an toàn thông tin khi tham gia môi trường Internet như lướt web, thư điện tử, mạng xã hội và phần mềm quản lý văn bản và điều hành nâng cao. Đồng thời, các chuyên gia cũng giải đáp nhiều vướng mắc, lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm.

Theo tin từ Cổng thông tin Sở TN&MT Hà Nam, tại buổi tập huấn, lãnh đạo Sở TN&MT đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT, đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước cũng như trong đời sống cá nhân. Đồng thời, yêu cầu các học viên tập trung nghe giảng nhằm tiếp thu kiến thức mới, các khuyến cáo của chuyên gia về việc tham gia môi trường Internet, trao đổi vấn đề còn chưa rõ khi ứng dụng phần mềm quản lý điều hành nhằm tăng cường hiệu quả trong công tác, thực thi nhiệm vụ. 

 

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã cùng giảng viên tập trung thảo luận, trao đổi những vướng mắc trong quá trình ứng dụng phần mềm quản lý và điều hành. Kết thúc lớp học, các học viên đã tiếp tục cập nhật thêm kiến thức mới, nâng cao nhận thức được tính đúng đắn, an toàn khi tham gia môi trường Internet, vai trò hiệu quả của việc ứng dụng phần mềm quản lý và điều hành trong xử lý công việc.

D.V

Làm thế nào để tránh bị lừa đảo trên Facebook và mạng xã hội?

Làm thế nào để tránh bị lừa đảo trên Facebook và mạng xã hội?

Facebook và các mạng xã hội đã trở thành miếng mồi ngon cho kẻ xấu trục lợi trên không gian mạng, vậy làm cách nào để phòng tránh?

 
List comment
 
Đề xuất bổ sung yêu cầu về an toàn bảo mật với thiết bị thanh toán thẻ
icon

Để giảm thiểu rủi ro an ninh mạng, Ngân hàng Nhà nước đang đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định yêu cầu kỹ thuật về an toàn bảo mật đối với trang thiết bị phục vụ thanh toán thẻ ngân hàng.

 
Hai thành viên của Team Xecuter bị bắt vì bán công cụ bẻ khóa Switch
icon

Tổ chức Team Xecuter nổi tiếng với việc bẻ khóa máy chơi game Nintendo và đã tung ra nhiều sản phẩm khiến các nhà sản xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

 
Ninh Thuận đã hoàn thành mô hình đảm bảo an toàn thông tin 4 lớp
icon

Ngày 2/10, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết địa phương này đã hoàn thành mô hình đảm bảo an toàn thông tin 4 lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ TT&TT.

 
Bộ GTVT tuyên truyền về chiến dịch bóc gỡ mã độc cho hơn 10.000 cán bộ, nhân viên
icon

Toàn bộ hơn 10.000 cán bộ, nhân viên ngành Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ được tuyên truyền về chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc toàn quốc năm 2020”, từ đó góp phần tăng cường đảm bảo an toàn cho các hệ thống của ngành.

 
Bảo vệ bí mật nhà nước là nhiệm vụ quan trọng đối với cán bộ ngành đường bộ
icon

Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, bảo vệ bí mật nhà nước là một nhiệm vụ quan trọng cho đối với cán bộ công chức ngành đường bộ và ảnh hưởng lớn đến công việc hàng ngày.

 
 
Bí mật nhà nước là nội dung quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia
icon

Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2020 của Bộ Nội vụ giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện và chia sẻ bài học kinh nghiệm thực tiễn về công tác bảo vệ bí mật nhà nước.  

Bộ KH&CN yêu cầu các đơn vị cảnh giác với lỗ hổng Zerologon
icon

Bộ KH&CN vừa có công văn gửi đến các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ để cánh báo về nguy cơ tấn công vào cơ quan, tổ chức qua lỗ hổng Zerologon, yêu cầu rà quét để phát hiện và có phương án xử lý.

Bộ KH&CN triển khai chiến dịch rà quét xử lý mã độc năm 2020
icon

Bộ KH&CN vừa có văn bản gửi đến các đơn vị trực thuộc về việc triển khai chiến dịch rà quét xử lý mã độc năm 2020 do Cục ATTT (Bộ TT&TT) phát động.

Bắt buộc phải xác thực cho mỗi lần giao dịch chứng khoán trực tuyến
icon

Kể từ ngày hôm nay (1/10), đối với mỗi giao dịch chứng khoán trực tuyến, các nhà đầu tư đều phải thực hiện xác thực theo đúng quy định mới của Bộ Tài chính.

Công bố bản đồ thời gian thực về chiến dịch bóc gỡ mã độc trên toàn quốc
icon

Sau 10 ngày triển khai chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc 2020”, hơn 100.000 máy tính nhiễm mã độc đã được hỗ trợ xử lý. Để cộng đồng thuận tiện theo dõi, bản đồ thời gian thực về chiến dịch vừa được ra mắt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123