Hà Tĩnh đào tạo an toàn thông tin mạng cho lãnh đạo CIO địa phương

Trong khóa đào tạo mới đây ở Hà Tĩnh, lãnh đạo CIO địa phương được truyền đạt các nội dung như chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản, an toàn thông tin mạng…

Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) Hà Tĩnh vừa phối hợp với UBND huyện Hương Khê tổ chức khai giảng khóa đào tạo kỹ năng ứng dụng CNTT cho lãnh đạo CIO cấp xã, thị trấn, cùng đội ngũ cán bộ văn hóa thông tin trên địa bàn huyện Hương Khê. Theo Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh, đây là chương trình thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2020.

Tham gia khóa đào tạo có hơn 50 học viên là lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hương Khê. Học viên được các giảng viên chuyên môn của Sở TT&TT truyền đạt nhiều nội dung như chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản, nâng cao năng lực tổ chức xây dựng chính quyền điện tử tại địa phương hay an toàn thông tin mạng.

Hà Tĩnh đào tạo an toàn thông tin mạng cho lãnh đạo CIO địa phương
Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Hương Khê tổ chức khai giảng khóa đào tạo kỹ năng ứng dụng CNTT cho lãnh đạo CIO cấp xã, thị trấn, cùng đội ngũ cán bộ văn hóa thông tin trên địa bàn huyện.

Thông qua kiến thức được trang bị tại khóa đào tạo, các học viên có thể đáp ứng yêu cầu về nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT cơ bản trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, khóa đào tạo góp phần tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn của các cơ quan, đơn vị nhằm nâng cao chỉ số về cải cách hành chính công trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

 

Qua đó, Hà Tĩnh cũng được nâng cao năng lực đảm bảo an toàn thông tin. Năm ngoái, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có Chỉ thị số 13/CT-UBND về việc tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng trong các cơ quan nhà nước. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đã có những yêu cầu cụ thể.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai các biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường mạng ở mỗi cơ quan trong thẩm quyền quản lý đơn vị, địa phương; chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra sự cố lộ lọt thông tin bí mật Nhà nước tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

H.A.H

Hà Tĩnh chỉ thị tăng cường an toàn thông tin trong hệ thống Chính quyền điện tử

Hà Tĩnh chỉ thị tăng cường an toàn thông tin trong hệ thống Chính quyền điện tử

ictnews Theo đánh giá của Cục An toàn thông tin và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, chỉ số đánh giá mức độ bảo đảm an toàn thông tin mạng Hà Tĩnh trong năm 2018 thuộc nhóm c (quan tâm triển khai an toàn thông tin ở mức trung bình).

Chủ đề : hà tĩnh
 
List comment
 

Kẻ gian đã lập trang web giả mạo Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an thông qua thủ đoạn mạo danh lực lượng chức năng đang điều tra các vụ án liên quan đến tham nhũng, rửa tiền, ma túy...

 

Nhiều hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây, khi lĩnh vực này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

 

Lãnh đạo tỉnh An Giang vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát các bài viết có nội dung quảng cáo cá độ bóng đá, mại dâm, đánh bạc trực tuyến trên trang/cổng thông tin điện tử để kịp thời gỡ bỏ.

 

Các chuyên gia góp mặt tại hội thảo trực tuyến do VNCERT/CC tổ chức đều chung nhận định quy trình phát triển phần mềm an toàn SecDevOps chính là “chìa khóa” giúp các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong kỷ nguyên số.  

 

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, Microsoft vẫn chưa phát hành bản vá cho lỗ hổng Follina trong Microsoft Support Diagnostic Tool. Trong khi đó, mã khai thác của lỗ hổng này đã được công bố trên Internet.

 
 

Để kiểm tra xem 1 website có chứa nội dung phù hợp với trẻ em hay không, người dân có thể sử dụng công cụ “Kiểm tra website an toàn với trẻ” tại trang vn-cop.vn của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới Pwn2Own Vancouver 2022 vừa công bố hai cao thủ bảo mật thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) đã giành chiến thắng.

Một thám tử tư Israel đang bị giam giữ tại Mỹ, đã sử dụng các hacker Ấn Độ để thực hiện các hoạt động giám sát mạng cho giới siêu giàu Nga.

Kênh YouTube FapTV bị hacker chiếm quyền điều khiển, đổi tên thành Tesla US và đăng tải video cùng đường link lạ để dẫn dụ người dùng.

Theo một báo cáo, thông tin cá nhân và hoạt động trên mạng của hàng triệu học sinh tham gia học trực tuyến trong dịch Covid-19 đã bị theo dõi và bán cho bên thứ ba mà không hề hay biết.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123