Hacker rao bán 50.000 video gia đình trên web khiêu dâm

Nhóm hacker tuyên bố đã tấn công hơn 50.000 camera gia đình từ một số quốc gia như Singapore, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan và bán dữ liệu trên các trang web khiêu dâm.

Theo TNP, các video này có thời lượng từ dưới 1 phút đến hơn 20 phút, ghi lại cảnh sinh hoạt của nhiều cặp vợ chồng, bà mẹ cho con bú, thậm chí cả trẻ em, hầu hết ở trạng thái không mặc quần áo, hớ hênh tại phòng khách, phòng ngủ. Một số được nhìn thấy đang sử dụng nhà vệ sinh khi cửa mở.

Phần lớn video trích từ camera IP, loại được lắp đặt cho mục đích an ninh hoặc giám sát trẻ em, người già, người giúp việc và vật nuôi từ xa.

Các nạn nhân có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc và Canada. Trong đó, phần lớn video được cho là đến từ các camera IP ở đảo quốc sư tử.

50.000 camera gia dinh bi hack anh 1

Hơn 50.000 camera trong nhà bị hacker đột nhập.

Một nhóm chuyên hack camera IP tự nhận đứng sau vụ tấn công này. Đây là nhóm quy tụ gần 1.000 thành viên trên toàn cầu.

Tính đến ngày 10/10, nhóm này tuyên bố đã chia sẻ hơn 3 TB dung lượng video tới hơn 70 thành viên - những người đã trả phí đăng ký 150 USD để truy cập suốt đời. Ngoài ra, hơn 700 MB dữ liệu được cung cấp miễn phí.

Ông Clement Lee, người làm giải pháp cho công nghệ phần mềm Check Point ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết nhiều camera IP đang gặp rủi ro vì chúng thường được cài đặt để có thể truy cập từ xa qua Internet.

Ông khuyên những người sử dụng loại camera này trong nhà nên đảm bảo phần mềm của họ được cập nhật và tránh sử dụng mật khẩu đơn giản.

 
50.000 camera gia dinh bi hack anh 2
Nhiều camera IP đang gặp rủi ro vì chúng thường được cài đặt để có thể truy cập từ xa qua Internet.

Luật sư hình sự James Ow Yong nói rằng bất cứ ai hack camera như trong trường hợp trên đều vi phạm pháp luật, ngay cả khi họ không ở Singapore.

“Đạo luật Lạm dụng Máy tính được áp dụng cho bị cáo đang có mặt tại Singapore hoặc máy tính, chương trình, dữ liệu ở quốc gia này vào thời điểm phạm tội”, ông cho biết.

Thậm chí, những người chia sẻ hoặc xem các video này cũng có thể bị truy tố vì tội liên quan đến thị dâm (hành vi nhìn trộm hoạt động riêng tư của người khác như tắm, thay quần áo, quan hệ tình dục, những phút hớ hênh… để tìm kiếm sự hài lòng và kích thích tình dục).

“Trong trường hợp nạn nhân dưới 16 tuổi, dữ liệu có thể bị coi là khiêu dâm trẻ em. Những hành vi phạm tội như vậy sẽ có mức án cao hơn. Các tổ chức quốc tế và khu vực như Interpol khá tích cực trong việc tìm kiếm những kẻ phạm tội như vậy”, vị luật sư nói thêm:

Ông Ow Yong cho biết những người phát tán hoặc bán nội dung khiêu dâm trẻ em có thể bị bỏ tù tới 7 năm, phạt tiền và/hoặc phạt tù. Những người quảng cáo hoặc tìm kiếm dữ liệu như vậy có thể bị bỏ tù đến 5 năm, phạt tiền và/hoặc phạt tù.

(Theo Zing)

Làm thế nào để mua được một chiếc camera an ninh tốt nhất?

Làm thế nào để mua được một chiếc camera an ninh tốt nhất?

Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhờ hàng xóm trông nom giúp ngôi nhà của chúng ta khi có công việc gì đó xa nhà. Và bạn có một giải pháp thay thế đó là lắp camera an ninh không dây, sử dụng công nghệ và internet để luôn theo dõi mọi thứ diễn ra trong nhà.

 
List comment
 
Giảm mạnh số lượng địa chỉ IP của Việt Nam nằm trong mạng máy tính ma
icon

Từ khi chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” được triển khai đến nay,  số lượng địa chỉ IP nằm trong các mạng máy tính ma (IP Botnet) đã giảm mạnh, từ hơn 2 triệu xuống còn trên 1,3 triệu.

 
Bảy nước kêu gọi doanh nghiệp công nghệ cài đặt cửa hậu trên sản phẩm
icon

Các thành viên của liên minh Five Eyes và Ấn Độ, Nhật Bản kêu gọi doanh nghiệp công nghệ đưa ra giải pháp cho phép nhà hành pháp tiếp cận những phương tiện liên lạc mã hóa.  

 
Điểm truy nhập Wi-Fi Internet công cộng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thông tin
icon

Thời gian tới, xu hướng phát triển công nghệ cho phép thiết lập mạng Wi-Fi có các tính năng tương tự mạng di động và phát triển đô thị thông minh dẫn đến điểm truy nhập Wi-Fi Internet công cộng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thông tin.

 
Đà Nẵng hợp tác với Nhật Bản trong mảng an toàn thông tin
icon

Trong hội nghị xúc tiến đầu tư với Nhật Bản mới đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên khẳng định, thành phố đang tập trung đẩy mạnh quan hệ hợp tác, đầu tư hạ tầng thông tin, đảm bảo về an toàn thông tin.

 
Bảo mật đám mây, giải pháp hữu ích dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Chi phí đầu tư ban đầu không cao là cơ sở thuận lợi để bảo mật điện toán đám mây (cloud security) được sử dụng trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 
 
Cấm dùng số điện thoại thông thường để nhắn tin và gọi điện quảng cáo
icon

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho biết, theo Nghị định 91 người quảng cáo phải đăng ký tên định danh để quảng cáo chứ không dùng số điện thoại thông thường. mục đích để chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Chàng trai 25 tuổi được châu Âu vinh danh: Làm an toàn thông tin để luôn theo kịp công nghệ
icon

Sơn không thích nói những chuyện to tát mà chỉ khẳng định rằng cậu thích việc mình đang làm và sẽ cố gắng làm nó tốt nhất có thể.

Phú Yên diễn tập ứng cứu sự cố tấn công mạng bằng phần mềm gián điệp
icon

Trong diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng Phú Yên năm 2020, 5 đội tham gia đã xử lý, khắc phục sự cố với tình huống giả định là hacker tấn công vào Cổng thông tin điện tử bằng cách cài phần mềm gián điệp.

Tấn công có chủ đích gia tăng trong năm 2020
icon

Sự gia tăng số lượng người làm việc từ xa khiến tội phạm mạng tích cực sáng tạo ra các biện pháp tấn công mới, bao gồm tấn công có chủ đích.

3 tình huống diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng ngành Tài chính
icon

“Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng Bộ Tài chính năm 2020” đã đưa ra 3 tình huống giả định để các cán bộ kỹ thuật có thêm kinh nghiệm khi ứng phó, xử lý trước các cuộc tấn công mạng vào hệ thống chuyên ngành.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123