Hacker Việt chưa buông tha tài khoản cựu cầu thủ Chelsea

Sau khi bị chiếm đoạt vô cớ, những tưởng tài khoản Facebook đã quay trở về với Branislav Ivanovic. Thế nhưng, các hacker vẫn chưa buông tha cho cựu cầu thủ Chelsea.   

Như VietNamNet đã đưa tin, kể từ ngày 12/7, trang Facebook tích xanh của Branislav Ivanovic - cựu cầu thủ câu lạc bộ Chelsea đã bị kẻ gian chiếm quyền điều khiển. 

Sau khi nắm trong tay tài khoản, kẻ xấu đã liên tục đăng tải các nội dung khiêu khích cộng đồng mạng, thậm chí cả quay clip livestream để bán hàng online. 

Điều đáng nói là tất cả những hành động trên đều được thể hiện bằng tiếng Việt. Do đó, nhiều người cho rằng thủ phạm đã hack mất tài khoản của Branislav Ivanovic là người Việt Nam. 

Hacker Việt chưa buông tha tài khoản cựu cầu thủ Chelsea
Hình ảnh người chiếm đoạt tài khoản cựu cầu thủ Chelsea - Branislav Ivanovic.

Những tưởng vụ việc đã được giải quyết khi chiều 1/8, cựu cầu thủ Chelsea tuyên bố đã làm chủ được tài khoản của mình. Thông tin này được Branislav Ivanovic chia sẻ ngay trên chính tài khoản mà anh đã bị hack. Thế nhưng những diễn biến tiếp theo lại cho thấy điều ngược lại. 

Liền ngay sau đó, nhiều nội dung được đăng tải bằng tiếng Việt liên tục xuất hiện trở lại trên trang Facebook của cựu cầu thủ Chelsea. Kẻ chiếm đoạt tài khoản của Ivanovic còn cố tình trêu ngươi khi tự đăng status nói rằng không biết làm thế nào để có thể trả lại tài khoản. 

Hacker Việt chưa buông tha tài khoản cựu cầu thủ Chelsea
Thông tin mới nhất được cập nhật trên tài khoản Facebook mang tên Ivanovic cho thấy tài khoản này vẫn đang bị thao túng bởi hacker. 
 

Chưa dừng lại ở đó, trong chiều 3/8, thủ phạm của vụ việc lại một lần nữa livetream bằng chính tài khoản của Ivanovic với giọng điệu thách thức cộng đồng. 

Từ hình ảnh trong buổi livestream, có thể thấy kẻ chiếm đoạt tài khoản Facebook của cựu cầu thủ Chelsea có tuổi đời rất trẻ. Hành động hack tài khoản Facebook và liên tục đưa ra những lời lẽ khiêu khích, bỡn cợt cho thấy sự ngông nghênh, thích thể hiện của đối tượng.  

Việc tấn công tài khoản mạng xã hội của người nổi tiếng nước ngoài có thể giúp các hacker Việt nổi tiếng nhất thời. Tuy vậy, điều này sẽ làm xấu hình ảnh của ngành an toàn thông tin Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. 

Do đã xuất hiện trực tiếp trong các buổi livestream trên chính Facebook của nạn nhân, kẻ đã chiếm đoạt tài khoản của Branislav Ivanovic chắc chắn sẽ sớm bị các cơ quan chức năng tìm ra và xử lý. 

Trọng Đạt

Ivanovic đã lấy lại Facebook, khẳng định thủ phạm là hacker Việt Nam

Ivanovic đã lấy lại Facebook, khẳng định thủ phạm là hacker Việt Nam

Khoảng 2 tuần sau khi bị hacker Việt chiếm tài khoản tích xanh để bán hàng online, Facebook của Branislav Ivanovic - cựu cầu thủ Chelsea mới quay về với chủ cũ.   

 
List comment
 

Trong 5 tháng đầu năm nay, Bộ TT&TT đã chỉ đạo các nhà mạng ngăn chặn, xử lý 15 website giả mạo các công ty tài chính chính thống để thực hiện hành vi lừa đảo trực tuyến.

 

Trước diễn biến phức tạp của hoạt động thu thập, mua bán trái phép thông tin cá nhân, Cục Cảnh sát hình sự khuyến cáo người dân không đăng tải, chia sẻ hình ảnh Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, tài khoản ngân hàng lên mạng xã hội.

 

Trong tháng 5, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 847 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, nâng tổng số sự cố trong 5 tháng đầu năm lên 5.463.

 

Trong hơn 2.600 phản ánh của người dân gửi tới cổng thông tin canhbao.ncsc.gov.vn 5 tháng đầu năm nay, số phản ánh về các ứng dụng (app) liên quan tới hoạt động tín dụng đen chiếm 30% cảnh báo về lừa đảo trực tuyến.

 

Một số ngân hàng vừa phát đi cảnh báo về nguy cơ mất tiền trong tài khoản ngân hàng do bị chiếm quyền sử dụng SIM điện thoại. 

 
 

Gần 1 tháng sau cú sập của LUNA, nhiều cuộc điều tra cho rằng đây là một cuộc tấn công có chủ đích, được lên kế hoạch chi tiết.

Kẻ gian đã lập trang web giả mạo Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an thông qua thủ đoạn mạo danh lực lượng chức năng đang điều tra các vụ án liên quan đến tham nhũng, rửa tiền, ma túy...

Nhiều hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây, khi lĩnh vực này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh An Giang vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát các bài viết có nội dung quảng cáo cá độ bóng đá, mại dâm, đánh bạc trực tuyến trên trang/cổng thông tin điện tử để kịp thời gỡ bỏ.

Các chuyên gia góp mặt tại hội thảo trực tuyến do VNCERT/CC tổ chức đều chung nhận định quy trình phát triển phần mềm an toàn SecDevOps chính là “chìa khóa” giúp các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong kỷ nguyên số.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123