Hãng bảo mật bị tấn công mạng bằng chính lỗ hổng trong sản phẩm của mình

Nhà sản xuất thiết bị mạng SonicWall đang điều tra vụ xâm phạm mạng nội bộ sau khi phát hiện “tấn công phối hợp”.  

Hãng bảo mật bị tấn công mạng bằng chính lỗ hổng trong sản phẩm của mình

Trong thông báo ngắn gọn đăng trên cổng thông tin, SonicWall cho biết một đối tượng “vô cùng tinh vi” đã nhằm vào hệ thống nội bộ của họ bằng cách “khai thác lỗ hổng zero-day trên một số sản phẩm truy cập bảo mật từ xa SonicWall”. Công ty liệt kê NetExtender VPN client và Secure Mobile Access (SMA) gateway là hai sản phẩm bị ảnh hưởng.

NetExtender VPN client phiên bản 10.x (ra mắt năm 2010) được sử dụng để kết nối các ứng dụng SMA 100 series và tường lửa SonicWall. Secure Mobile Access (SMA) phiên bản 10.x chạy trên các ứng dụng vật lý SMA 200, SMA 210, SMA 400, SMA 410 và ứng dụng ảo SMA 500v. SMA 1000 series mới hơn không gặp vấn đề do sử dụng VPN khác so với NetExtender.

Bản vá cho các lỗ hổng zero-day này hiện chưa có sẵn.

Nhằm đảm bảo an toàn mạng cho khách hàng, SonicWall đưa ra một số biện pháp giảm nhẹ như triển khai tường lửa để hạn chế người được tương tác với thiết bị SMA, vô hiệu hóa truy cập đến tường lửa qua NetExtender VPN client. Công ty cũng khuyến cáo khách hàng kích hoạt xác minh hai bước trong các sản phẩm dành cho tài khoản quản trị.

 

Như vậy, SonicWall với những sản phẩm thường dùng để bảo đảm kết nối đến mạng doanh nghiệp đã trở thành hãng bảo mật thứ tư tiết lộ bị tấn công mạng trong 2 tháng qua, sau FireEye, Microsoft và Malwarebytes. Cả ba đều bị xâm phạm trong vụ tấn công SolarWind quy mô lớn. Một hãng bảo mật khác là CrowdStrike cũng là mục tiêu song vụ tấn công thất bại.

Theo nguồn tin của ZDNet, dường như SonicWall là nạn nhân của một vụ tấn công mã độc tống tiền.

Du Lam (Theo ZDN)

Các biện pháp phòng ngừa tấn công mạng trong thời gian Đại hội Đảng XIII

Các biện pháp phòng ngừa tấn công mạng trong thời gian Đại hội Đảng XIII

Trước diễn biến phức tạp của hoạt động tấn công mạng, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bộ Công an vừa khuyến cáo một số biện pháp cơ bản để phòng ngừa.

Chủ đề : tấn công mạng
 
List comment
 

Trong năm tới, Sở TT&TT tỉnh Nam Định đặt mục tiêu tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống mạng nội bộ, mạng Wi-Fi; cập nhật phần mềm bản quyền, phần mềm giám sát hệ thống.

 

Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi 'săn' 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: 'Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa'. 

 

Trong đề án hướng đến 2030, Phú Thọ sẽ tăng cường quản lý an ninh mạng, bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu; phòng chống hiệu quả các hoạt động phá hoại, xâm nhập hệ thống chính quyền điện tử.

 

Theo số liệu báo cáo mới nhất, thời gian phản ứng trung bình của tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam trước các cuộc tấn công có chủ đích là khoảng 27 ngày, gây nên sự mất an toàn cho hệ thống.

 

Đội ngũ nghiên cứu của Trung tâm VNCERT/CC vừa phát hiện 1 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên ứng dụng chat Viber Desktop. Lỗ hổng này khiến hàng trăm triệu người dùng Viber trên máy tính phải đối mặt nguy cơ bị tấn công mạng.

 
 

Theo kế hoạch tháng 12/2021, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình sẽ tập trung triển khai Kế hoạch thuê dịch vụ an toàn thông tin giai đoạn 2021-2026.

Theo chương trình hành động mới đây, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp lớn trong nước nghiên cứu và triển khai công nghệ mới về an toàn, an ninh mạng.

Điều phối, tự động hóa và phản ứng an toàn thông tin là sản phẩm thứ 6 trong 11 sản phẩm an toàn thông tin trong nước đã và sẽ được Bộ TT&TT ban hành các yêu cầu kỹ thuật cơ bản cần đáp ứng.

Bà Rịa - Vũng Tàu đang duy trì hàng năm các nội dung đào tạo như: an toàn thông tin cơ bản, các lớp về an toàn thông tin nâng cao, diễn tập tác chiến.

Theo báo cáo hiện trạng về hạ tầng an ninh mạng của Đồng Nai, 100% máy tính của các đơn vị được cài đặt công cụ/phần mềm chống mã độc; 100% đơn vị thực hiện quét virus khi kết nối USB vào máy tính...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123