Hòa Bình ban hành quy chế an toàn cho Cổng thông tin du lịch thông minh

Theo quy chế mới ban hành ở Hòa Bình, Cổng thông tin du lịch thông minh cần được bảo vệ bằng hệ thống tường lửa, thường xuyên kiểm tra phát hiện mã độc; phải thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập ít nhất 3 tháng/lần.

Mới đây, UBND tỉnh Hòa Bình vừa ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình. Quy chế bao gồm quy định khá cụ thể về đảm bảo an toàn bảo mật thông tin hệ thống.

Theo đó, Cổng thông tin du lịch thông minh cần được bảo vệ bằng hệ thống tường lửa, thường xuyên kiểm tra phát hiện mã độc; mật khẩu tất cả các tài khoản quản trị hệ thống Cổng thông tin du lịch thông minh phải có độ phức tạp cao, và phải thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập ít nhất 3 tháng/lần.

Hòa Bình ban hành quy chế an toàn cho Cổng thông tin du lịch thông minh

Doanh nghiệp cung cấp hệ thống Cổng thông tin du lịch thông minh phải đảm bảo đủ tài nguyên hệ thống để duy trì hoạt động Cổng vận hành liên tục, không bị gián đoạn hệ thống; đảm bảo hệ thống thông tin được xây dựng luôn ở mức độ sẵn sàng cao và tạo các bản sao dữ liệu, hỗ trợ trong việc phục hồi hệ thống.

Doanh nghiệp cung cấp hệ thống Cổng thông tin du lịch thông minh cũng cần thường xuyên cập nhật và thiết lập chế độ tự động cập nhật bản vá lỗ hổng bảo mật cho phần mềm hệ điều hành và các phần mềm ứng dụng được cài đặt trên máy chủ hệ thống Cổng; phải tuân thủ các tiêu chuẩn về ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước.

 

Mọi thành viên tham gia vận hành hệ thống Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh phải có trách nhiệm bảo quản an toàn, bảo mật thông tin tài khoản truy cập quản trị, biên tập hệ thống gồm tên đăng nhập và mật khẩu; không để bị đánh cắp và sử dụng trái phép mật khẩu, khóa mật mã và thông tin tài khoản

Các thành viên tham gia sẽ chịu trách nhiệm về sự cố xảy ra nếu liên quan đến thông tin truy cập quản trị hệ thống. Khi phát hiện có sự cố mất an toàn thông tin, cần kịp thời báo ngay cho Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh để phối hợp xử lý.

Trong khi đó UBND tỉnh Hòa Bình vừa ban hành Kế hoạch Phát triển doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030. Bản Kế hoạch bao gồm yêu cầu phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh.

H.A.H

Lỗ hổng Log4Shell sẽ được vá trước Giáng sinh

Lỗ hổng Log4Shell sẽ được vá trước Giáng sinh

Cơ quan an ninh mạng và hạ tầng an ninh Mỹ (CISA) đã yêu cầu một số cơ quan dân sự liên bang vá lỗ hổng Log4Shell trước Giáng sinh.

Chủ đề : an toàn thông tin
 
List comment
 

Chỉ sau 2 tuần kể từ khi một đối tác của Toyota bị tấn công, một nhà cung cấp lớn khác của Toyota tiếp tục trở thành mục tiêu.

 

Các chuyên gia đều có chung nhận định ransomware, mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền không có dấu hiệu chững lại mà tiếp tục gây thêm nhiều thiệt hại nặng nề hơn cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dùng trong thời gian tới.

 

Theo dự đoán của các chuyên gia Fortinet, tội phạm mạng đang tìm cách để tối đa cơ hội từ biên mạng 5G đến hệ thống mạng lõi, ví điện tử, nhà riêng của người dùng và thậm chí cả kết nối Internet vệ tinh trong không gian.

 

Tính đến 20h ngày 12/3, sau 10 ngày cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022 được phát động, đã có 309.624 thí sinh của 4.511 trường dự thi, chiếm gần 50% tổng số trường THCS trên cả nước.

 

Hợp tác mới ký kết giữa Đại học Công nghệ TP.HCM và Fortinet nhằm cung cấp cho sinh viên ngành công nghệ của trường các khóa đào tạo đầu ngành về an ninh mạng, đồng thời cấp chứng chỉ đào tạo sau khi sinh viên tốt nghiệp khóa học.

 
 

Lưu ý về 8 lỗ hổng bảo mật mức cao trong các sản phẩm của Microsoft, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT khuyến nghị các đơn vị cần kiểm tra, rà soát, xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng.

Các đối tượng lừa đảo dùng nhiều chiêu thức, dụ dỗ người dùng tải ứng dụng, để like, thả tim, follow, tăng tương tác cho các bài post để kiếm tiền.

Lỗ hổng bảo mật CVE-2022-0847 trong Linux Kernel cho phép đối tượng tấn công có thể ghi đè lên tệp trong hình ảnh container với tài khoản người dùng chỉ có quyền đọc (read-only), từ đó có thể thực hiện leo thang đặc quyền.

Google cho biết sẽ mua lại cổ phiếu của hãng bảo mật Mandiant với giá 23 USD/cổ phiếu, tương đương 5,4 tỷ USD.  

Samsung cho biết hacker xâm phạm dữ liệu nội bộ của công ty, tiếp cận một số mã nguồn của thiết bị Galaxy.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123