Ngành An toàn thông tin của Học viện Kỹ thuật Mật mã đã có điểm trúng tuyến

Chiều ngày 15/9, Hội đồng tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Mật mã đã công bố điểm trúng tuyến vào 3 ngành đào tạo đại học chính quy - hệ đóng học phí năm 2022 ở 2 cơ sở Hà Nội và TP.HCM của trường.

Cụ thể, theo công bố của Hội đồng tuyển sinh trường Học viện Kỹ thuật Mật mã, năm nay, với cơ sở đào tạo Hà Nội, điểm chuẩn trúng tuyến vào ngành CNTT cao hơn cả - 26,6 điểm. Hai ngành An toàn thông tin và Kỹ thuật điện tử - viễn thông có điểm chuẩn trúng tuyển lần lượt là 25,9 và 25,1 điểm.

Đối với các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào phân hiệu TP.HCM của Học viện, điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành CNTT và An toàn thông tin lần lượt là 25,3 và 24,75 điểm.

Ngành An toàn thông tin của Học viện Kỹ thuật Mật mã đã có điểm trúng tuyến
Ngành An toàn thông tin của Học viện Kỹ thuật Mật mã đã có điểm trúng tuyến
Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy - hệ đóng học phí năm 2022 của Học viện Kỹ thuật Mật mã.

Hiện tại, trên trang thông tin điện tử của trường tại địa chỉ actvn.edu.vn, Học viện Kỹ thuật Mật mã cũng đã đăng tải danh sách các thí sinh trúng tuyển vào các ngành đào tạo ở cơ sở đào tạo Hà Nội và phân hiệu TP.HCM. 

Ngành An toàn thông tin của Học viện Kỹ thuật Mật mã đã có điểm trúng tuyến
Năm 2022, Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh và đào tạo 360 sinh viên ngành An toàn thông tin (Ảnh minh họa)
 

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các ngành đào tạo đại học chính quy - hệ đóng học phí năm 2022 của Học viện Kỹ thuật Mật mã là 720 sinh viên cho cả 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM.

Trong đó, chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở đào tạo Hà Nội là 600 và cơ sở tại TP.HCM là 120 chỉ tiêu. Chỉ tiêu của các ngành An toàn thông tin, CNTT và Kỹ thuật điện tử - viễn thông lần lượt là 360, 260 và 100 sinh viên.

Trong 3 ngành đào tạo đại học chính quy - hệ đóng học phí của Học viện Kỹ thuật Mật mã, An toàn thông tin là ngành được trường mở tuyển sinh và đào tạo sớm hơn cả. Học viện Kỹ thuật Mật mã cũng là 1 trong những cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn thông tin.

Đến nay, Học viện Kỹ thuật Mật mã đã đào tạo và tốt nghiệp ra trường trên 2.000 kỹ sư an toàn thông tin, trên 200 Thạc sĩ an toàn thông tin. Các thế hệ sinh viên, học viên của Học viện sau khi ra trường đã đáp ứng tốt yêu cầu nguồn nhân lực an toàn thông tin trong giai đoạn vừa qua.

Vân Anh

Học viện Kỹ thuật mật mã tuyển 360 sinh viên ngành An toàn thông tin năm 2022

Học viện Kỹ thuật mật mã tuyển 360 sinh viên ngành An toàn thông tin năm 2022

Năm 2022, Học viện Kỹ thuật mật mã tiếp tục duy trì tổng chỉ tiêu 720 sinh viên đại học chính quy hệ dân sự vào 3 ngành. Trong đó chỉ tiêu của ngành An toàn thông tin vẫn nhiều hơn cả với 360 chỉ tiêu.

 
List comment
 

“Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng” năm 2022 được Bộ TT&TT triển khai trên diện rộng. Các phần mềm phòng chống mã độc sẽ được cập nhật, cho phép sử dụng miễn phí trên cổng thông tin khonggianmang.vn

 

Trang web có tên miền evn158.top sử dụng một số nội dung, hình ảnh, logo có thể gây hiểu nhầm là ấn phẩm thông tin thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

 

Trước nguy cơ lộ lọt dữ liệu người dùng dịch vụ y tế, chuyên gia bảo mật khuyến nghị các cơ sở y tế của nhà nước cũng như tư nhân nên thực hiện 6 bước cả trước và trong quá trình chuyển đổi số.

 

EvilProxy, công cụ hack mới có thể đánh bại bất kỳ biện pháp bảo vệ an ninh nào ngăn chặn những cuộc tấn công mạng và cướp quyền truy cập vào các trang web phổ biến nhất thế giới, TechRadar cho biết.

 

Theo ghi nhận từ hệ thống kỹ thuật của Viettel Cyber Security, hàng tháng tại Việt Nam có từ 100 - 300 cuộc tấn công DDoS chiếm băng thông hơn 1 Gbps/s. Cục An toàn thông tin cũng cho biết tấn công DDoS có xu hướng gia tăng.

 
 

Theo một nghiên cứu được công bố hôm thứ Ba bởi Appsumer, Apple dần lộ diện là ông lớn quảng cáo, đe dọa cả Google và Facebook nhờ tính năng bảo mật của iPhone.

Chúng ta đang sống trong kỉ nguyên 4.0, nơi mà dữ liệu là nguồn tài sản quý báu của mỗi doanh nghiệp cũng là mục tiêu tấn công của các tổ chức hacker. Các doanh nghiệp hiện nay phải đối mặt với một mối đe doạ mới có tên ransomware.

Một cá nhân đã lợi dụng đoạn video phỏng vấn cũ của CEO Tim Cook để phát sóng trực tiếp trên YouTube, với mục đích lừa đảo trong lĩnh vực tiền số.

Nền tảng giám sát và điều hành an toàn thông tin thế hệ mới - SOC Platform vừa được Viettel Cyber Security cho ra mắt, sẽ hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp giải quyết những khó khăn trong vận hành, đảm bảo an toàn cho hệ thống CNTT.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thông tin, đại diện Cục An toàn thông tin cho hay, chỉ cần 1 sự cố an toàn, an ninh mạng nghiêm trọng có thể làm ngưng trệ chuyển đổi số của một ngành, địa phương, doanh nghiệp.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123