Ivanovic đã lấy lại Facebook, khẳng định thủ phạm là hacker Việt Nam

Khoảng 2 tuần sau khi bị hacker Việt chiếm tài khoản tích xanh để bán hàng online, Facebook của Branislav Ivanovic - cựu cầu thủ Chelsea mới quay về với chủ cũ.   

'Hãy xóa ngay TikTok'

Tin tặc có thể điều khiển bộ sạc đốt cháy smartphone

Hàng nghìn người dùng Việt gặp sự cố với đồng hồ Garmin vì máy chủ tê liệt

Thời gian qua, báo chí trong nước đã liên tục đăng tải thông tin về việc tài khoản Facebook của Branislav Ivanovic - cựu cầu thủ Chelsea bị hack bởi hacker người Việt. 

Cụ thể, kể từ ngày 12/7, trang Facebook tích xanh của cầu thủ này đã bất ngờ thay đổi ảnh đại diện bằng hình ảnh một cô gái. Càng bất ngờ hơn khi người quản trị tài khoản đã cho đăng tải rất nhiều bình luận bằng tiếng Việt và tự nhận là người Việt Nam. “Lại là mình đây, Việt Nam number 1”, tài khoản Ivanovic viết. 

Ivanovic đã lấy lại Facebook, khẳng định thủ phạm là hacker Việt Nam
Đối tượng chiếm quyền kiểm soát tài khoản Facebook của cựu cầu thủ Chelsea. Ảnh: Trọng Đạt

Theo lịch sử trang, fanpage này được thành lập từ tháng 11/2015 với tên Branislav Ivanovic. Đến ngày 10/7 bị đổi tên thành Ivanovic. Thông tin về địa điểm của người quản trị fanpage hiển thị tại Việt Nam. Đáng chú ý khi các bình luận tương tác với những người dùng đến từ các quốc gia khác, tài khoản Ivanovic đều sử dụng tiếng Việt.

Đến ngày 30/7, những người theo dõi cầu thủ người Serbia còn sốc hơn khi tài khoản của Branislav Ivanovic liên tục đăng tải video livestream bán hàng. Thay vì hình ảnh Branislav Ivanovic, nhân vật trong đoạn video bán hàng online là nữ và liên tục sử dụng tiếng Việt để quảng cáo mặt hàng áo thun. 

Đến lúc này, cộng đồng fan bóng đã tại Việt Nam mới chắc chắn về việc tài khoản Facebook của cựu cầu thủ Chelsea đã bị hack bởi một hacker người Việt. 

Trong một clip livestream trên Facebook, người nắm giữ tài khoản Facebook của Branislav Ivanovic còn liên tục buông lời thách thức khi các fan của cầu thủ này yêu cầu người thanh niên trên phải trả lại tài khoản. 

 

Tuy vậy, mọi việc đã được giải quyết khi chiều hôm qua, cựu cầu thủ Chelsea tuyên bố đã làm chủ được tài khoản của mình. Thông tin này được Branislav Ivanovic chia sẻ ngay trên chính tài khoản mà anh đã bị hack.

“Xin chào mọi người, tên tôi là Branislav Ivanovic. Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn. Tôi đã lấy lại tài khoản Facebook của tôi từ hacker Việt Nam.”, cựu cầu thủ Chelsea viết. 

Ivanovic đã lấy lại Facebook, khẳng định thủ phạm là hacker Việt Nam
Branislav Ivanovic cho biết đã lấy lại Facebook từ tay hacker Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Khép lại câu chuyện cười ra nước mắt này, Ivanovic tếu táo cảm ơn cộng đồng mạng và cả chính tin tặc đã lấy cắp tài khoản của anh bởi nhờ thế nó mới được biết đến rộng rãi. 

Bên cạnh đó, Ivanovich cũng đã đổi lại ảnh bìa và ảnh đại diện, cập nhật thông tin profile cá nhân, đồng thời xóa hết tất cả nội dung đã được chia sẻ trên tài khoản bởi các hacker người Việt. 

Đây không phải lần đầu tiên một cầu thủ nổi tiếng có Facebook với dấu tích xanh bị hacker tấn công. Trước đó, vào ngày 23/6, tài khoản Facebook của cầu thủ Quang Hải cũng đã bị chiếm quyền sử dụng. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều tin nhắn nhạy cảm của cầu thủ này bị tiết lộ trên mạng xã hội.

Trọng Đạt

Nhân viên “mắc lỗi ngớ ngẩn” khiến Twitter bị hack

Nhân viên “mắc lỗi ngớ ngẩn” khiến Twitter bị hack

Các nhân viên của Twitter đã bị tin tặc lừa đảo bằng điện thoại để chiếm quyền điều khiển và xâm nhập vào hệ thống của mạng xã hội này.

 
List comment
 
Ngân hàng Nhà nước và Đà Nẵng, Cần Thơ, Vĩnh Phúc dẫn đầu về đảm bảo ATTT
icon

Theo kết quả xếp hạng an toàn thông tin mạng năm 2019 của các cơ quan nhà nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Đà Nẵng, Cần Thơ, Vĩnh Phúc là 4 đơn vị được đánh giá quan tâm triển khai an toàn thông tin ở mức tốt.

 
Singapore xác thực gương mặt khi dùng dịch vụ công
icon

Singapore sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng xác thực gương mặt để truy cập cả dịch vụ công và tư.  

 
Bảo mật điện toán đám mây và bảo mật tại chỗ khác nhau thế nào?
icon

Doanh nghiệp phải gánh toàn bộ trách nhiệm bảo mật đối với hạ tầng tại chỗ, nhưng có thể đẩy gần như toàn bộ gánh nặng sang nhà cung cấp khi chuyển lên mô hình đám mây.

 
Việt Nam hướng mục tiêu giảm 50% tỷ lệ nhiễm mã độc
icon

Một trong những mục tiêu của chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” nhằm giảm một nửa tỷ lệ nhiễm mã độc trên toàn quốc. 

 
Kaspersky tham gia “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020”
icon

Kaspersky là một trong các đối tác tham gia chương trình “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” của Bộ TT&TT.

 
 
Vì sao Việt Nam ngày càng có nhiều các Trung tâm điều hành an ninh mạng?
icon

Trung tâm điều hành an ninh mạng (Security Operation Center - SOC) đóng vai trò ngày càng quan trọng trong công tác phòng chống tấn công mạng.

Ngân hàng Việt vẫn là mục tiêu ưa thích của tội phạm mạng
icon

Báo cáo 8 tháng đầu năm 2020 của Viettel Cyber Security cho thấy hệ thống tài chính, ngân hàng Việt vẫn chiếm 90% trong 3 triệu vụ cảnh báo tấn công mạng được phát hiện.

Ứng dụng CNTT, Nhiệt điện Thái Bình đảm bảo an toàn hệ thống trọng yếu
icon

Trong năm 2020, Công ty Nhiệt điện Thái Bình đang tập trung vào củng cố hệ thống viễn thông dùng riêng, hệ thống CNTT; hoàn thành xây dựng đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho các hệ thống trọng yếu.

Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân
icon

Cùng với việc thông qua đề nghị xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ cũng giao Bộ Công an chủ trì việc nghiên cứu, xây dựng Nghị định này, trình Chính phủ trong quý I/2021.

Hệ thống bảo mật vân tay 'Make in Vietnam' sẵn sàng chinh phục thị trường
icon

Hệ thống bảo mật đa vai trò bằng vân tay 'Make in Vietnam' đã được thử nghiệm thành công với hơn 100 danh nghiệp tài chính - ngân hàng. Nhiều doanh nghiệp đặt vấn đề ký hợp đồng cung cấp dịch vụ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123