Khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin Kiên Giang

Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin Kiên Giang có tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đồng, đặt ở Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở TT&TT tỉnh. 

Khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin Kiên Giang
Hình ảnh Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và Điều hành thông tin tỉnh Kiên Giang. Ảnh: kiengiang.gov.vn

Ngày 9/10, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và Điều hành thông tin tỉnh Kiên Giang. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho rằng việc vận hành, đưa vào hoạt động trung tâm khẳng định trách nhiệm, sự quyết tâm của chính quyền tỉnh trong xây dựng Chính quyền điện tử, tiến tới Chính quyền số, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh bền vững, tiến tới thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh đề ra trong thời gian tới.

Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tương tác trên mạng Internet ngày càng phát triển, dẫn đến nguy cơ xảy ra mất an toàn thông tin càng lớn. Sớm nhận biết điều đó, ngay từ tháng 6/2019, UBND tỉnh Kiên Giang đã giao cho Sở TT&TT làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) để thiết kế sản phẩm phù hợp với đặc thù của tỉnh, đảm bảo tính tuyệt đối trong bảo mật, an toàn thông tin. Tổng vốn của dự án là 16,139 tỷ đồng kéo dài trong 3 tháng.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang, mong muốn của UBND tỉnh là xây dựng một hệ thống điều hành giám sát, hoạt động 24/7 để chủ động phòng, chống nguy cơ mất an toàn thông tin và phòng vệ, phản ứng trước các cuộc tấn công mạng. Trung tâm vận hành với 3 chức năng chính là giám sát, điều hành và tổng hợp, đáp ứng nhu cầu điều hành của tỉnh trong tương lai, hướng đến xây dựng một chính quyền số phục vụ người dân tốt hơn.

 

Ông Lâm Văn Sển, Giám đốc Sở TT&TT Kiên Giang, cho biết thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục bổ sung, nâng cấp, hoàn thiện hệ thống thông tin để cung cấp thông tin đầy đủ, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu về khả năng phân tích, tổng hợp dữ liệu phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo. Ngoài ra, tỉnh nghiên cứu, xây dựng các nền tảng của đô thị thông minh, ứng dụng dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo phân tích cơ sở dữ liệu lớn để đưa ra các dự báo, kịch bản về kinh tế- xã hội nhằm giúp cho lãnh đạo các cấp ra quyết định chính xác và kịp thời.

Hải Lam

Điểm truy nhập Wi-Fi Internet công cộng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thông tin

Điểm truy nhập Wi-Fi Internet công cộng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thông tin

Thời gian tới, xu hướng phát triển công nghệ cho phép thiết lập mạng Wi-Fi có các tính năng tương tự mạng di động và phát triển đô thị thông minh dẫn đến điểm truy nhập Wi-Fi Internet công cộng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thông tin.

Chủ đề : an toàn thông tin
 
List comment
 
Bộ Công an đào tạo bảo mật cho dự án cơ sở dữ liệu dân cư
icon

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đặt ra mục tiêu cho lớp đào tạo mới, đó là học viên phải lĩnh hội được ý nghĩa của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, từ đó triển khai bảo mật, xác thực thông tin.

 
Vĩnh Phúc triển khai chiến dịch rà quét mã độc trong toàn tỉnh
icon

Sở TT&TT Vĩnh Phúc triển khai thực hiện chiến dịch rà quét, xử lý mã độc và đề nghị các cơ quan, đơn vị thống kê kết quả triển khai trước ngày 18/10/2020

 
TPHCM đưa vào vận hành Trung tâm An toàn thông tin
icon

Trung tâm An toàn thông tin thuộc Đề án xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh vừa được ra mắt vào chiều 11/10.  

 
Các cơ quan nhà nước đã chuyển biến tích cực về an toàn, an ninh mạng
icon

Theo đánh giá của các chuyên gia, bên cạnh sự chuyển biến trong nhận thức đảm bảo an toàn thông tin mạng, thời gian qua các cơ quan nhà nước cũng đã thay đổi, đầu tư bài bản hơn cả về công nghệ, quy trình và con người.

 
Apple trả gần 7 tỷ đồng cho một nhóm hacker để tìm lỗi
icon

Nhóm hacker được Apple thưởng số tiền 288.500 USD (tương đương 6,7 tỷ đồng) vì tìm ra nhiều lỗ hổng bảo mật trên hệ thống với các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

 
 
Liên minh công nghệ đánh sập botnet nhiễm độc hơn 1 triệu máy tính
icon

FS-ISAC, ESET, Black Lotus Labs, NTT, Symantec và Microsoft Defender cùng nhau đánh sập hạ tầng backend của botnet TrickBot.  

Dùng mạng Wi-Fi miễn phí tại Việt Nam sao cho an toàn?
icon

Với số điểm truy cập Wi-Fi miễn phí nhiều vô số kể, người dùng cần có những biện pháp phòng vệ để tránh các nguy cơ về an toàn thông tin, an ninh dữ liệu.

Hacker rao bán 50.000 video gia đình trên web khiêu dâm
icon

Nhóm hacker tuyên bố đã tấn công hơn 50.000 camera gia đình từ một số quốc gia như Singapore, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan và bán dữ liệu trên các trang web khiêu dâm.

Giảm mạnh số lượng địa chỉ IP của Việt Nam nằm trong mạng máy tính ma
icon

Từ khi chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” được triển khai đến nay,  số lượng địa chỉ IP nằm trong các mạng máy tính ma (IP Botnet) đã giảm mạnh, từ hơn 2 triệu xuống còn trên 1,3 triệu.

Bảy nước kêu gọi doanh nghiệp công nghệ cài đặt cửa hậu trên sản phẩm
icon

Các thành viên của liên minh Five Eyes và Ấn Độ, Nhật Bản kêu gọi doanh nghiệp công nghệ đưa ra giải pháp cho phép nhà hành pháp tiếp cận những phương tiện liên lạc mã hóa.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123